5 dự đoán táo bạo về DeFi và Ethereum cho năm 2021

Năm 2020 là một năm tuyệt vời đối với DeFi và mạng Ethereum cung cấp năng lượng cho nó. Năm tới có thể còn tuyệt vời hơn theo một số dự đoán táo bạo của các nhà phân tích trong ngành.

Chỉ trong 12 tháng, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi đã tăng 2,000% khi bối cảnh tài chính mới bắt đầu hình thành. Hiện tại, dường như chỉ có những người đam mê tiền điện tử tham gia.

So với tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, DeFi chiếm chưa tới 2%, vì vậy nó có rất nhiều cơ hội để phát triển. Năm 2021 có thể là năm mà nó thực sự thành công, với điều kiện không có quy định tiêu cực hàng loạt hoặc một cuộc đàn áp đối với stablecoin.

Dự đoán lớn về DeFi

Kelvin Koh, một đối tác chung tại Spartan Group đã đưa ra một số dự đoán táo bạo cho năm tới trong ngành tiền điện tử. Giá Bitcoin đạt 100,000 đô la có thể hơi xa vời, nhưng Ethereum có vẻ sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Hiện tại, giá ETH vẫn còn cách ATH trước đó của nó 50%, vừa mới vượt qua 700 đô la vào ngày hôm nay.

“Dưới đây là 10 dự đoán về tiền điện tử của tôi cho năm 2021 không theo thứ tự cụ thể:

1. BTC sẽ đạt 100,000 đô la vào năm 2021

2. ETH sẽ vượt qua ATH trong vòng 6 tháng tới

3. DOT sẽ lọt vào Top 5 theo vốn hóa thị trường trong năm 2021″.

Dự đoán Polkadot là một dự đoán thú vị, vì ngoài việc ra mắt token và một số quan hệ đối tác nhỏ, có rất ít tin tức từ dự án đối thủ của Ethereum trong năm nay.

TVL của DeFi vượt quá 100 tỷ đô la có vẻ khá khả thi, vì nó sẽ là một mức tăng nhỏ hơn nhiều so với mức hiện tại trong năm nay.

Xem thêm:  Phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Bitcoin đạt 30% nhưng nhà phân tích nói “lần này thì khác”

Koh cũng dự đoán rằng, một ứng dụng fintech lớn với hơn 100 triệu người dùng sẽ bắt đầu tích hợp các giao thức DeFi, tiếp tục giới thiệu ngành này cho các nhà đầu tư bán lẻ chính thống.

Hiện tại, có 6 giao thức DeFi với hơn một tỷ đô la bị khóa. Koh dự đoán rằng số lượng token DeFi trị giá hàng tỷ đô la theo vốn hóa thị trường cũng sẽ tăng lên và ông dự đoán UNI, SNX, YFI, AAVE và COMP sẽ là những ứng cử viên hàng đầu.

5 dự đoán táo bạo về DeFi và Ethereum cho năm 2021

Những token DeFi hàng đầuNguồn: Defipulse

Kelvin Koh dự đoán thêm rằng, những startup DeFi sẽ huy động được hàng triệu đô la trong các vòng hạt giống (seed round), tiếp tục làm tăng vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn của họ.

Cập nhật TVL của DeFi

Biểu đồ TVL từ DeFi Pulse dường như đã được điều chỉnh một lần nữa với việc loại bỏ wrapped Bitcoin và bổ sung một số giao thức mới.

Điều này đã làm thay đổi số liệu một chút, TVL vào thời điểm hiện tại là 13,3 tỷ đô la. Theo các số liệu mới này, nó hiện đang gần mức cao nhất mọi thời đại là 14 tỷ đô la vào ngày 20/12, do đó, đã có một dòng chảy rõ ràng trong tuần qua hoặc lâu hơn.

Maker vẫn là giao thức thống trị với TVL là 2,6 tỷ đô la bị khóa, chiếm gần 20% thị phần.

Theo BeinCrypto