5 dự án liên quan đến DeFi cần theo dõi trong mùa altcoin

Khi tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm và thị trường altcoin tăng tốc, có 5 loại token DeFi (tài chính phi tập trung) cần chú ý trong mùa altcoin sắp diễn ra.

DeFi

Polkadot (DOT)

Mạng Polkadot là nền tảng hoạt động trên web được thiết kế để tương tác blockchain. Nhiệm vụ của nó là “kích hoạt web hoàn toàn phi tập trung”, trao quyền kiểm soát cho người dùng web.

Nền tảng cũng nhằm mục đích cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng ứng dụng dựa trên web, phi tập trung (dApp) và kết nối chúng với các doanh nghiệp hoặc tổ chức khác.

Một số dự án sử dụng mạng của Polkadot làm nền tảng, bao gồm cả công ty tư vấn sổ cái phân tán ChainSafe và gần đây đã khởi chạy dự án DeFi Reef Finance.

Hoạt động bán token diễn ra vào tháng 7 năm ngoái. Vào thời điểm ra mắt, token gốc DOT chỉ có giá 0,29 đô la. Kể từ đó, giá đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại 19,32 đô la, tăng hơn 59 lần.

Ngưỡng giá này đặt vốn hóa thị trường của DOT vào khoảng 16,4 tỷ đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 chỉ sau Bitcoin, ETH và USDT.

Aave (AAVE)

Aave (trước đây là LEND) là một “giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung không custody (lưu ký)” cho phép người dùng cho vay hoặc vay tài sản tiền điện tử mà không cần bên thứ ba.

Nền tảng hoạt động bằng cách cho phép các cá nhân stake một số crypto để đổi lại lãi suất trả bằng các tài sản trên Aave. Các tài sản đã stake trở thành một phần của pool mà người vay có thể khai thác bằng cách sử dụng crypto khác để thế chấp.

Token gốc của giao thức là AAVE, hiện có giá trị 201 đô la và có vốn hóa thị trường là 2,46 tỷ đô la. Nó hiện đang xếp thứ 2 trong DeFi về Tổng giá trị đã khóa (TVL), với hơn 3,23 tỷ đô la đã được stake.

yearn.finance (YFI)

yearn.finance là cổng DeFi tổng hợp cơ hội staking vào một nền tảng dễ sử dụng. Điều này cho phép người dùng luôn cập nhật các loại tiền điện tử cung cấp farming yield (lợi nhuận canh tác) tốt nhất.

Nền tảng này cũng hợp tác với một số ứng dụng DeFi hàng đầu trong không gian tiền điện tử, bao gồm Cream Finance và Cover Protocol. YFI, token của nền tảng, đã dẫn đầu “Mùa hè DeFi” vào năm ngoái, tăng từ giá khởi động là 3.000 đô la lên giá hiện nay là 31.305 đô la.

Xem thêm:  Binance đã bắt đầu vận chuyển thẻ ghi nợ cho khách hàng tại Châu Âu

Đó có thể chỉ là khởi đầu. Người sáng lập và nhà phát triển chính Andre Cronje đã được cổng thông tin phân tích DeFi Prime vinh danh là Nhân vật DeFi của năm 2020. Vẫn còn nhiều thứ khác đi kèm với yearn.finance, bao gồm cả phiên bản thứ hai của dịch vụ kho tiền hàng đầu.

SushiSwap (SUSHI)

SushiSwap là nền tảng phi tập trung cho phép những người nắm giữ tiền điện tử cung cấp thanh khoản để đổi lại lãi suất. Nền tảng sau đó sử dụng thanh khoản này để tạo điều kiện “hoán đổi” giữa các loại crypto khác nhau.

SushiSwap là một loại công cụ tạo thị trường tự động (AMM) và là một fork của AMM gốc, Uniswap. Nhà phát triển chính của nó có bút danh Chef Nomi.

Sản phẩm mới nhất của SushiSwap đang được phát triển là nền tảng cho vay Bentobox.

SUSHI hiện giao dịch ở mức 7,22 đô la sau khi tăng gần gấp 3 lần chỉ trong vòng chưa đầy một tháng và có TVL hơn 1,87 tỷ đô la.

Alpha Finance Lab (ALPHA)

Alpha Finance Lab kết hợp một số sản phẩm DeFi từ cho vay đến AMM. Mục tiêu của nó là “tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro” cho người dùng. Nó cũng tìm cách giúp mọi người tham gia vào các dự án DeFi dễ dàng hơn bằng cách tích hợp giao diện thân thiện với người dùng trong một không gian thường phức tạp.

Sản phẩm mới nhất của Alpha Finance Lab là Alpha Homora, sẽ cho phép người dùng sử dụng đòn bẩy để stake các token như SUSHI. Với việc Homora sẽ ra mắt trong vài ngày tới, ALPHA tăng hơn 300% trong tháng qua.

Nền tảng này hiện có 452,7 triệu đô la TVL, với ALPHA hiện đang ở mức 0,93 đô la.

Theo Beincrypto