5 điều cần theo dõi về Bitcoin trong tuần này, trước thềm bầu cử ở Hoa Kỳ

Bitcoin bắt đầu tuần và tháng mới chỉ cách mức đóng tháng cao nhất trong lịch sử vài đô la Mỹ. Trong bối cảnh Hoa Kỳ đang rạo rực đón chờ cuộc bầu cử sắp tới và số ca nhiễm Corona không ngừng tăng trên khắp châu Âu, vua crypto sẽ hoạt động như thế nào vào những ngày và tuần tới?

Cuộc chiến giữa Trump và Biden

Tuần này có một sự kiện địa chính trị mà theo truyền thống sẽ tàn phá thị trường: cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Xảy ra vào thời điểm virus Corona hoành hành và làm hạn chế cuộc sống hàng ngày của nhiều công dân Hoa Kỳ, các thị trường đang rất quan tâm theo dõi kết quả tranh cử để dự đoán về chính sách tương lai của tổng thống sắp tới.

Các nhà phân tích tin rằng bất kể ai thắng, kết quả sẽ mang lại lợi ích cho những tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Bitcoin mặc dù ít ràng buộc hơn với thị trường vĩ mô nói chung nhưng vẫn có thể phản ứng với các động thái của đồng đô la Mỹ.

Vào thứ 2, chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) tương quan nghịch đảo với BTC/USD tiếp tục tăng trên 94 sau một tuần hướng lên.

bitcoin

Biểu đồ chỉ số tiền tệ đô la Mỹ 2 tháng Nguồn: TradingView

Hôm nay, nhà phân tích Holger Zschaepitz tổng kết:

“Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ hoạt động tích cực của nhà máy Trung Quốc trong khởi đầu đầy biến động cho tuần lễ quan trọng xảy ra cuộc bầu cử Hoa Kỳ và cuộc họp của Cục dự trữ liên bang, những sự kiện có thể tạo ra âm hưởng cho nhiều thị trường trong phần còn lại của năm 2020”.

Zschaepitz lưu ý vào cuối tuần trước rằng Bitcoin đang tăng giá song song với khối lượng nợ có lợi suất âm trên toàn thế giới. Trái phiếu toàn cầu có lợi suất âm (người cho vay trả tiền cho người vay theo đúng nghĩa đen) đã giảm từ mức kỷ lục 17 nghìn tỷ USD xuống 12 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2019 và chỉ tăng trở lại trong năm nay.

“Lợi suất âm là tốt cho Bitcoin, bản thân nó không mang lại bất kỳ lợi suất nào.

Nguồn: Holger Zschaepitz

Châu Âu thực hiện chính sách in tiền mới

Ngoài Hoa Kỳ, tình hình thị trường ở châu Âu có vẻ ảm đạm do cách ly trở lại khắp lục địa.

Giữa những cảnh báo mới về suy giảm hoạt động kinh tế do biện pháp này, thị trường bắt đầu từ chối các dấu hiệu tăng giá thậm chí có lợi cho việc hạn chế ảnh hưởng của kết quả bầu cử không mong muốn.

Zschaepitz lưu ý chỉ riêng chứng khoán Đức đã mất 4,1 nghìn tỷ USD giá trị trong tuần trước, là mức cao nhất kể từ vụ sụp đổ hồi tháng 3.

Đối với những người ủng hộ Bitcoin, đây là thời điểm thích hợp hơn bao giờ hết do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) xác nhận nhiều biện pháp kích thích và in tiền.

Về quy định cách ly mới của Đức, Trader MMCrypto nổi tiếng đã kêu gọi những người theo dõi Twitter giảm tiếp xúc với fiat.

“Tin tức điên rồ là các doanh nghiệp phải đóng cửa sẽ nhận được tới 75% doanh thu bằng tiền in mới”, trader nhấn mạnh.

Các khoảng trống nhỏ trên biểu đồ hợp đồng tương lai mở và đóng

Về các yếu tố kích hoạt giá Bitcoin, hành động vào cuối tuần đã tạo ra “khoảng trống” khác trong thị trường tương lai.

Khoảng trống được hình thành khi giao dịch cuối tuần ở một mức giá khác so với đầu tuần tiếp theo. Về mặt lịch sử, BTC/USD sẽ lấp đầy khoảng trống dù sớm hay muộn.

Theo ghi nhận của nhà phân tích thị trường Zack Voell, 4 khoảng trống nhỏ đã xuất hiện trên thị trường tương lai Bitcoin của CME Group – cứ mỗi cuối tuần trong 4 tuần qua lại tạo ra một khoảng trống. Anh tweet:

Xem thêm:  Tốc độ Bitcoin thấp kỷ lục cho thấy giá BTC có thể tiếp tục giảm

“Hợp đồng tương lai Bitcoin CME mở khoảng trống trong tuần thứ 4 liên tiếp. Đó là điều khá lạc quan”.

Giá giảm trong phiên giao dịch hôm thứ 2 đã thu hẹp khoảng cách trong phạm vi $13.700.

Chỉ có một khoảng trống nhỏ ở mức 16.000 đô la vẫn cao hơn trên biểu đồ giá Bitcoin lịch sử, trong khi khoảng cách ở mức 9.600 đô la đã không được lấp đầy vào lần cuối cùng khi Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 đô la trong thời gian ngắn.

bitcoin

Biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin cho thấy các khoảng trống gần đây Nguồn: Zack Voell/ Twitter

Đóng hàng tháng tích cực thúc đẩy nhà đầu tư tổ chức

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về giá đóng hàng tháng của Bitcoin, mặc dù tiền điện tử lớn nhất bỏ lỡ việc thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

BTC/USD đã đóng tháng 10 chỉ cách mức cuối tháng cao nhất từ ​​trước đến nay vài đô la.

Đối với trader kỳ cựu Peter Brandt, người đã dự báo chính xác các sự kiện giá Bitcoin trước khi chúng xảy ra, kết quả còn hơn cả hứa hẹn.

Cụ thể, giới tổ chức sẽ coi con số đóng hàng tháng là một công cụ cần thiết để củng cố tâm lý lạc quan. Nhắc lại, Bitcoin bắt đầu giao dịch tháng 10 ở mức khoảng 10.750 đô la.

Brandt đã tweet:

“Giá đóng Bitcoin trong tháng 10 chỉ cách mức đóng hàng tháng cao nhất vài đô la. Tại sao giá hàng tháng lại quan trọng? Định giá tài sản cuối tháng là phương thức những người tham gia tổ chức đánh giá các khoản nắm giữ & đầu tư của họ.

Trong khi đó, trên biểu đồ hàng tuần, 14.000 đô la vẫn là mức kháng cự rõ ràng, chỉ với một bấc ngắn vào cuối tuần cung cấp manh mối về sức mạnh để lật mức này thành hỗ trợ. Vượt quá 14.000 đô la, hầu như không có trở ngại trên con đường hướng đến mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la.

Các yếu tố cơ bản được thiết lập để kích thích khai thác

Các yếu tố cơ bản của mạng Bitcoin hiện đang có sự thay đổi lớn.

Độ khó, thước đo sự cạnh tranh và tình hình kinh tế của các miner (người khai thác coin) và một phần thiết yếu trong hệ sinh thái tự duy trì của Bitcoin, sẽ giảm nhiều nhất kể từ tháng 3 vào thứ 3.

Ở mức ước tính -14,27%, độ khó sẽ giảm tương đương với ngưỡng sau sự cố tài sản chéo do Corona gây ra.

Hiện tượng này không hẳn là xấu. Độ khó thấp hơn có nghĩa là dễ dàng tham gia hơn đối với miner nhỏ lẻ, trong khi mức độ tham gia tăng lên nói chung sẽ làm giảm phí giao dịch Bitcoin và giảm thời gian khối, cả hai đều đã tăng mạnh trong 2 tuần qua.

bitcoin

Biểu đồ hash ratetrung bình 7 ngày của Bitcoin trong 2 tháng Nguồn: Blockchain

Giống như độ khó, hash rate của mạng cũng tiếp tục giảm, từ mức trung bình hàng tuần kỷ lục là 146 exahashes/giây (EH/s) xuống 107 EH/s.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph