5 altcoin vốn hóa thấp nên xem xét trong năm 2022

Trong khi các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và ETH mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc và trị giá hàng trăm tỷ đô la, giới nhà đầu tư đang có xu hướng đổ xô tìm kiếm tài sản vốn hóa nhỏ hơn với tiềm năng tăng trưởng lớn mạnh. Do đó, bài viết này sẽ xem xét một số coin vốn hóa thấp tốt nhất vào năm 2022.

#1. League of Kingdoms

League of Kingdoms là game chiến lược trực tuyến hệ số nhân dựa trên blockchain, cung cấp hệ sinh thái P2E. Người chơi có cơ hội kiếm tiền điện tử thông qua hoạt động trong game.

LOKA là token tiện ích và quản trị của League of Kingdoms Arena, có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp như staking, mua vật phẩm trong game và biểu quyết các quyết định của nền tảng.

Vào tháng 4/2022, LOKA đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 5,37 đô la sau khi bắt đầu năm trong phạm vi 2 đô la. Hiện tại, LOKA giao dịch ở mức 0,58 đô la, thấp hơn 88% so với ATH. Với vốn hóa thị trường chỉ 15 triệu đô la, token này có thể là triển vọng đầu tư dài hạn tiềm năng.

Biểu đồ giá LOKA Nguồn: Tradingview

#2. ApeCoin

Là một token ERC-20, Apecoin được xây dựng dựa trên sự thành công của bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) rất nổi tiếng.

APE là token quản trị và tiện ích của hệ sinh thái ApeCoin và nhằm mục đích khuyến khích cộng đồng thông qua Ape DAO (tổ chức tự trị phi tập trung). Altcoin này ra mắt rất thành công sau khi tăng từ mức giá 7,3 đô la đến ATH 39,4 đô la.

Biểu đồ giá APE Nguồn: Tradingview

So với mức vốn hóa thị trường gần 10 tỷ đô la mà ApeCoin đạt được sau ATH, số liệu này hiện giảm chỉ còn 1,5 tỷ đô la.

#3. Optimism

Optimism là blockchain layer 2 được triển khai trên Ethereum. Optimism ra đời với mục tiêu giải quyết các vấn đề mạng của Ethereum, chẳng hạn như phí gas cao, tốc độ giao dịch thấp và các vấn đề về khả năng mở rộng.

tiền điện tử

Nguồn: Optimism

Sử dụng OP là tiền điện tử gốc, Optimism triển khai Optimistic Rollups làm giải pháp mở rộng quy mô để giúp Ethereum, trong số những giải pháp khác. Hiện là tiền điện tử lớn thứ 112 trong không gian, OP sẽ tìm cách cạnh tranh để chiếm thị phần lớn hơn vào những năm tới.

Xem thêm:  Cuộc biểu tình rầm rộ của Bitcoin đến $50k khiến các nhà đầu tư quay lưng với vàng

OP đang giao dịch ở mức 1,23 đô la và hiện thấp hơn 73% so với ATH 4,5 đô la.

tiền điện tử

Biểu đồ giá OP Nguồn: Tradingview

#4. Audius

Audius là nền tảng phát trực tuyến âm nhạc dựa trên blockchain nhằm loại bỏ sự kém hiệu quả của ngành công nghiệp âm nhạc. Được token AUDIO hỗ trợ, nền tảng này cho phép cho các nghệ sĩ và người tạo nhạc toàn quyền sở hữu tác phẩm của họ.

Các nghệ sĩ và người sáng tạo có thể cung cấp nhạc phẩm trên blockchain Audius và thành viên của nền tảng có thể truy cập miễn phí.

Sau khi ra mắt với giá 0,19 đô la, AUDIO đạt ATH tại 4,99 đô la vào tháng 3/2021. Giá hiện giảm dưới 0,3 đô la và có vốn hóa thị trường là 250 triệu đô la. Với những lợi ích mà Audius dự định cung cấp cho những người tạo nhạc, đây có thể là một khoản đầu tư dài hạn tiềm năng vào năm 2022.

tiền điện tử

Biểu đồ giá AUDIO Nguồn: Tradingview

#5. Compound

Compound là nền tảng cho vay DeFi mới nổi ra mắt vào năm 2017. Trên Compound, các thành viên của nền tảng có thể kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử của họ bằng cách gửi chúng vào các pool thanh khoản.

tiền điện tử

Biểu đồ giá COMP Nguồn: Tradingview

Sau khi nhà đầu tư gửi crypto vào Compound, họ sẽ nhận được Ctoken đại diện cho phần stake trong các pool mà sau này sử dụng để đổi lại tài sản. Người dùng có thể sở hữu token quản trị COMP của nền tảng để đề xuất thay đổi mạng và thậm chí thực hiện quyền biểu quyết trên Compound.

Với mức vốn hóa thị trường 369 đô la vào thời điểm viết bài và dự kiến cao hơn, Compound có tiềm năng trở thành một trong những loại tiền điện tử vốn hóa thấp hàng đầu để đầu tư vào năm 2022.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet