5 altcoin này đang tăng hai chữ số khi vốn hóa thị trường vượt trên 2.000 tỷ USD

Trong top 100 cryptocurrency, hiện có năm cái tên bao gồm Tezos (XTZ), Celo (CELO), Icon (ICX), Harmony (ONE), và Cosmos (ATOM) đang dẫn đầu với lợi nhuận 24 giờ tăng cao, góp phần giữ tổng vốn hoá thị trường ổn định ở mức trên 2.000 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Tezos, Icon, Celo đạt mức tăng hai chữ số khi vốn hóa thị trường vượt 2.000 tỷ USD

Vào thời điểm thực hiện bài viết, Celo (CELO) đang dẫn đầu mức tăng trong 24 giờ qua với 35,56% và hiện đang giao dịch ở mức 6,17 USD. Trong khi đó, Tezos đứng thứ hai, tăng 32,74% trong 24 giờ qua và hiện dao động ở mức 6,13 USD. Icon cũng thể hiện mức tăng hai chữ số trong ngày, giữ vị trí thứ ba. Cuối cùng, Cosmos (ATOM) và Harmony (ONE) giữ vị trí thứ tư và thứ năm.

tezos-icon-celo-tan-huong-muc-tang-hai-chu-so-khi-von-hoa-thi-truong-tang-hon-2-000-ty-usd

5 tiền điện tử hàng đầu tăng theo thị trường trong 24 giờ Nguồn: CoinMarketCap.com

Để hiểu lý do tại sao những cái tên này lại nằm trong top 5 lợi nhuận cao nhất trong tổng 100 đồng tiền điện tử hàng đầu trên thị trường trong 24 giờ qua, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn một chút về những tin tức và sự phát triển mới nhất của chúng gần đây.

#1: Tezos (XTZ)

Bộ sưu tập phiên bản giới hạn Doja Cat gồm 26.000 NFT đã được phát hành bởi GreenCat, một nền tảng dành cho các nghệ sĩ âm nhạc và người hâm mộ được xây dựng trên blockchain Tezos, vào ngày 8 tháng 9.

Hơn nữa, giao thức Homebase của các tổ chức DAO cũng đã được phát hành gần đây trên blockchain Tezos. Người dùng và nhà phát triển có thể tạo ra các tổ chức như kho bạc phi tập trung bằng cách sử dụng chức năng hợp đồng thông minh của mạng, cho phép người dùng tự quản trị.

Với khoảng 135 dự án và các ứng dụng dApp đang được phát triển trên mạng của mình, Tezos nhanh chóng giành được vị trí tối cao của Ethereum. Vài tuần trước, Tezos đã thông báo rằng họ sẽ tham gia với nền tảng DeFi EQIFI để cung cấp dịch vụ cho vay tài sản trên hệ sinh thái. Ngoài ra, các doanh nghiệp tiền điện tử ở Thụy Sĩ đã hợp tác với Tezos để triển khai các tài sản mã hóa trên blockchain của nó.

Ở một diễn biến khác, với 3,4 triệu người theo dõi trên Twitter và 14,3 triệu người khác trên Instagram, nhạc sĩ, rapper kiêm ca sĩ người Mỹ Doja Cat, một người có ảnh hưởng quá lớn đến văn hóa đại chúng, đã ra mắt một bộ sưu tập NFT trên nền tảng do Tezos cung cấp là OneOf.

Hầu hết các dự án NFT phổ biến nhất đều đã được khởi chạy trên Ethereum, bao gồm Loot, CryptoPunks và Bored Apes. Tuy nhiên, sự ra mắt của Doja Cat có một chút khác biệt. Nhạc sĩ đã chọn Tezos, với lý do blockchain này có cách tiếp cận xanh hơn đối với lĩnh vực kinh doanh sử dụng nhiều carbon.

“Tôi không biết nhiều về NFT. Nhưng những gì tôi biết là chúng có thể gây hại cho môi trường và gây tốn kém. Của tôi thì không”, cô chia sẻ.

Tezos từ lâu đã được xem là một giải pháp thay thế xanh hơn cho Ethereum vì nó sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake, thay vì Proof-of-Work (PoW). PoW đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để cung cấp năng lượng cho các máy vật lý xác minh các giao dịch tiền điện tử.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, XTZ đang giao dịch ở $6 với mức vốn hóa thị trường là 5,1 tỷ đô la.

XTZ/USDT 4H Nguồn: TradingView

#2: Celo (CELO)

Mục tiêu của Celo là một nền tảng thanh toán di động được hỗ trợ bởi blockchain để đơn giản hóa các khoản thanh toán bằng Proof-of-Stake được sử dụng trong blockchain này. Dự án bao gồm ba thành phần chính: nền tảng Celo, CELO và cUSD (một tài sản có giá trị ổn định).

Tất cả người dùng sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đều có quyền truy cập vào các công cụ và dịch vụ DeFi thông qua nền tảng Celo. Trong khi đó, token của hệ sinh thái này, CELO, đóng vai trò là tài sản chính trong cơ chế ổn định.

Xem thêm:  Nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith đệ đơn lên tòa án Hoa Kỳ bác bỏ cáo buộc chống mình

Để chuẩn bị cho dự án phần thưởng khuyến khích trị giá 100 triệu USD gần đây có tên DeFi for the People, Celo đã hợp tác với các tổ chức tiền điện tử nổi tiếng và các dự án DeFi, bao gồm Chainlink, RabbitHole, Aave và Sushi. Một trong những mục tiêu của sáng kiến, được công bố vào ngày 30 tháng 8 năm 2021, là giúp các nhà đầu tư nhỏ, đặc biệt là những người ở các quốc gia kém phát triển, tham gia vào hệ sinh thái DeFi dễ dàng hơn.

CELO đang giao dịch ở $5,25 với mức vốn hóa thị trường là 1,5 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

CELO /USDT 4H Nguồn: TradingView

#3: Icon (ICX)

Icon là một công nghệ blockchain sở hữu tính năng hợp đồng thông minh và khả năng tương tác, được ra mắt vào năm 2017. ICX là token gốc của mạng lưới Icon. Khi kết hợp với các chuỗi khác, Icon tạo ra một chuỗi tổng hợp tổng hợp tất cả dữ liệu blockchain thành một layer duy nhất. Một giải pháp tương tác mới được phát triển bởi Icon, “Giao thức truyền tải blockchain (BTP)”, cho phép kết nối với nhau của tất cả các blockchain tích hợp.

Cũng cần lưu ý rằng I CON 2.0 đã được lập kế hoạch bởi nhóm phát triển. Quá trình di chuyển từ ICON 1.0 sang 2.0 gần như đã hoàn tất và quá trình thử nghiệm đã gần kết thúc. Lộ trình sửa đổi của mạng chỉ ra rằng việc ra mắt sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Vào thời điểm viết bài, ICX đang giao dịch ở mức $1,89 với mức vốn hóa thị trường là 1,28 tỷ đô la.

ICON /USDT 4H Nguồn: TradingView

#4 và #5: Harmony (ONE) và Cosmos (ATOM)

Blockchain Proof-of-Stake Harmony tuyên bố sẽ thực hiện các giao dịch trong vòng hai giây với chi phí tối thiểu. Vào ngày 9 tháng 9, công ty blockchain đã thông báo rằng 300 triệu đô la ONE sẽ được phân bổ trong bốn năm. Thật vậy, công ty có kế hoạch sử dụng quỹ để hỗ trợ nhiều nhà sáng lập, nhà xây dựng và sáng kiến ​​tiền điện tử hơn; động thái hỗ trợ này từ công ty có thể đã truyền cảm hứng cho những rung cảm tích cực xung quanh token, dẫn đến sự tăng giá gần đây của nó.

Hiện tại, ONE đang giao dịch ở mức $0,17 với mức vốn hóa thị trường là 1,8 tỷ đô la.

ONE /USDT 4H Nguồn: TradingView

Trong khi đó, Axelar, nền tảng mạng lưới blockchain và ứng dụng dApp trên Cosmos, đã hợp tác với Pangolin, một sàn DEX, vào ngày 8 tháng 9. Thông qua động thái này, người ta sẽ có thể truy cập tài sản từ blockchain Cosmos và những cái tên khác. Trước đó, mạng đã mở rộng để bao gồm hệ sinh thái DeFi và xây dựng cầu nối chuỗi chéo (cross-chain) trên các blockchain.

Giá token ATOM của Cosmos đang dao động quanh mốc $27,7 và có vốn hóa thị trường là 6,1 tỷ đô la.

ATOM /USDT 4H Nguồn: TradingView

Vốn hoá thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới hiện là 2.120 tỷ USD, tăng 0,63% so với con số của ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, toàn bộ khối lượng thị trường crypto là 135,37 tỷ USD, giảm 21,59% so với ngày trước đó. Hiện tại khối lượng giao dịch 24 giờ của DeFi là 22,40 tỷ USD, tương đương 16,55% khối lượng toàn bộ thị trường trong 24 giờ.

Điều quan trọng cần lưu ý là thị trường đã lấy lại mốc 2.000 tỷ USD sau khi giảm dưới mức này vào ngày 8/9. Trong số đó, Bitcoin chiếm 41,2% và thống trị toàn thị trường trong khi Ethereum chiếm 19%.

 

Theo Finbold