5 altcoin hàng đầu cho tháng 7, theo nhà phân tích Jessica Walker của BeinCrypto

Người dẫn chương trình Jessica Walker của BeinCrypto đã nêu bật 5 altcoin hàng đầu trong tháng 7. Cả 5 altcoin này đều có một điểm chung là có mức tăng trưởng hai chữ số trong tuần trước. Hãy cùng chúng tôi phân tích những câu chuyện khác nhau đằng sau sự tăng trưởng đó.

Phân tích SOL

Solana đã được các trader tích cực mua dip vào tuần trước. Điều này được thể hiện qua việc SOL chạm mức hỗ trợ $20 và bật trở lại ngay lập tức lên $26 trong cùng ngày.

altcoin-hang-dau

Biểu đồ SOL/USDT hàng giờ Nguồn: TradingView

Các tín hiệu kỹ thuật tăng giá. Nhưng ngoài ra, có hai thông tin cơ bản cũng hỗ trợ cho sự tăng trưởng này.

Pyth, một mạng lưới phân phối dữ liệu thị trường tài chính phi tập trung, gần đây đã thêm LMAX Digital vào danh sách nhà cung cấp dữ liệu. LMAX Digital là một nhà điều hành sàn giao dịch thể chế và được hậu thuẫn bởi Solana. Thị trường đã phản ứng tích cực với tin tức này và đẩy giá SOL lên cao hơn.

Thông tin thứ hai là việc dự án gọi vốn thành công 314 triệu đô la. Đây là vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz dẫn đầu, một công ty đầu tư mạo hiểm nổi bật nhất của Thung lũng Silicon. Tiếp đó có sự tham gia của Polychain Capital, một quỹ phòng hộ tiền điện tử.

Phân tích ICP

Internet Computer đã cho ra mắt token khoảng một tuần trước khi thị trường sụp đổ. Mặc dù hơi kém may mắn nhưng động lực mà nó có được trên phương tiện truyền thông xã hội cũng như sứ mệnh và những người ủng hộ nó đã giúp giá ICP tăng trở lại. Hơn nữa đã đưa ICP vào danh sách altcoin hàng đầu đang phục hồi. Dự án cũng được hỗ trợ bởi a16z và Polychain Capital.

Trong biểu đồ 4 giờ, nó đang cho thấy sự bùng nổ mạnh mẽ. Tuy nhiên, giá của ICP vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi toàn bộ diễn biến của thị trường tiền điện tử nói chung.

altcoin-hang-dau

Biểu đồ ICP/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Chúng tôi vẫn đang theo dõi altcoin này vì đôi cánh của nó dường như chưa bị gãy sau sự cố 90% trong những tuần đầu tiên.

Phân tích TRX

Tron đã hoàn toàn bị vùi dập khi thị trường tiền điện tử sụp đổ. Nhưng những biến động giá gần đây của altcoin này khiến chúng tôi phải chú ý. Nó đang có những tín hiệu cho sự hồi phục.

altcoin-hang-dau

Biểu đồ TRX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tron hiện đang có số lượng người dùng hoạt động hàng ngày là hơn năm triệu người. Sự tích lũy số lượng người dùng này có thể là lý do cho mức tăng 12% trong tuần trước. CEO của dự án, Justin Sun, cũng khẳng định vài ngày trước rằng Tron là chuỗi công khai phát triển nhanh nhất trên thế giới. Vì vậy, đằng sau sự tăng giá của altcoin này có thể có nhiều động lực mạnh mẽ hơn những tín hiệu từ biểu đồ kỹ thuật.

Xem thêm:  Doanh thu các thợ đào Bitcoin tăng 8% trong tháng 10 khi phí giao dịch tăng vọt

Phân tích SHIB

Shiba đã tăng 12% trong bảy ngày qua. Đồng meme này lại trở nên nổi bật trên các mặt báo nhờ những dòng tweet vào tuần trước của Elon Musk. Musk đã đăng dòng tweet nói rằng chú chó Shiba mới của anh ấy có tên là Floki. Sau dòng tweet này, cả hashtag #Floki và #ShibaInu nhanh chóng trở thành xu hướng trên Twitter và trên các phương tiện truyền thông xã hội khác. Một lần nữa chúng ta lại được chứng kiến sức mạnh truyền thông của Musk.

Theo một số nhà phân tích, giá SHIB dường như đang ở một điểm uốn. Nhưng bạn lại mong đợi những biến động mạnh mẽ trong SHIB, giống như biến động trước đây của người anh em Dogecoin. Về mặt kỹ thuật, cộng đồng đang chờ đợi sự ra mắt của Shibaswap. Đây là sàn giao dịch phi tập trung của chính cộng đồng. Vẫn chưa ấn định ngày ra mắt cụ thể và hiện tại chúng ta mới chỉ biết được là nó sẽ sẵn sàng vào mùa hè.

Phân tích DCR

Decred là altcoin hàng đầu cuối cùng trong danh sách của tháng 7. Nó đã tăng 20% ​​trong bảy ngày liên tục. Nó là altcoin có mức tăng trưởng tốt nhất trong danh sách. Altcoin này không phải là altcoin phổ biến nhưng nó có một cộng đồng người dùng rất vững chắc. Điều này đã góp phần lớn cho hoạt động của dự án.

Decred (viết tắt của tín dụng phi tập trung) bị ảnh hưởng nặng nề bởi Bitcoin. Dự án này sử dụng nhiều nguyên tắc cơ bản của đồng coin này. Cụ thể về cách thức hoạt động của dự án, cộng đồng chấp thuận tất cả các giao dịch và thay đổi liên quan đến giao thức. Vì vậy, không có cách nào để những người nắm giữ số lượng lớn Decred có thể thao túng được hoạt động của giao thức.

Nó đã lọt vào top 50 sau cú sụp đổ của thị trường tiền điện tử. Với phương pháp tiếp cận kết hợp proof-of-work và proof-of-stake, altcoin này có thể sẽ được chú ý nhiều hơn trong tương lai.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto