420 triệu đô la lệnh Long bị thanh lý sau khi XRP tăng lên 1,96 đô la

XRP giảm 20% ngay sau khi đạt mức cao nhất năm 2021 ở mức 1,96 đô la, nhưng các nguyên tắc tăng giá cơ bản của nó có thay đổi không?

Các holder không thể yêu cầu một năm tốt hơn đối với XRP khi nó tăng gần 800%, và gần chạm mức 2 đô la vào ngày hôm qua (14/4).

Ngoài việc đạt được mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018, mức tăng mạnh mẽ này cho thấy rằng các nhà đầu tư không lo lắng về cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với SEC.

Tuy nhiên, chỉ 6 giờ sau khi tăng lên 1,96 đô la, giá XRP đã giảm hơn 20%. CEO Barry Silbert của DCG Group cho biết, sẽ rất rủi ro cho các sàn giao dịch và các công ty ở Hoa Kỳ nếu hỗ trợ XRP trước khi nhận được sự ưu ái của SEC. Những nhận xét này có thể đã góp phần vào việc thanh lý 420 triệu đô la lệnh Long trên các sàn giao dịch phái sinh.

420 triệu đô la lệnh Long bị thanh lý sau khi XRP tăng lên 1,96 đô la

Biểu đồ giá XRPNguồn: TradingView

Trong vài tuần qua, chất xúc tác chính cho cuộc biểu tình của XRP là những chiến thắng nhỏ trong các cuộc chiến pháp lý của Ripple. Luật sư đại diện cho Ripple đã được cấp quyền truy cập vào các cuộc thảo luận nội bộ của SEC về tiền điện tử và gần đây hơn, thẩm phán đã từ chối việc tiết lộ hồ sơ tài chính của hai giám đốc điều hành Ripple.

Xem xét đợt phục hồi gần đây, việc xác định một lý do duy nhất cho đợt điều chỉnh giá có thể sẽ không chính xác. Tuy nhiên, 420 triệu đô la lệnh Long bị thanh lý là con số ấn tượng trong 24 giờ qua, vượt xa mức thanh lý khi giá XRP giảm 46% trong hai giờ của ngày 1 tháng 2.

420 triệu đô la lệnh Long bị thanh lý sau khi XRP tăng lên 1,96 đô la

Tổng hợp các khoản thanh lý trên hợp đồng tương lai XRPNguồn: Bybt

Lý do hợp lý duy nhất đằng sau đợt thanh lý đáng kinh ngạc này là do người mua sử dụng đòn bẩy quá mức. Để xác nhận một luận điểm như vậy, mọi người phải phân tích funding rate cho các hợp đồng vĩnh viễn. Để cân bằng rủi ro của họ, các sàn giao dịch sẽ tính phí Long hoặc Short tùy thuộc vào mức độ đòn bẩy mà mỗi bên yêu cầu.

Xem thêm:  Các giao thức tài chính phi tập trung được xây dựng trên Binance Smart Chain đã phải hứng chịu ngày càng nhiều vụ tấn công

420 triệu đô la lệnh Long bị thanh lý sau khi XRP tăng lên 1,96 đô la

Funding rate 8 giờ hợp đồng tương lai vĩnh viễn XRP Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy funding rate 8 giờ đang vượt quá 0,25%, tương đương với 5,4% mỗi tuần. Mặc dù là quá cao nhưng người mua sẽ chịu được những khoản phí này trong các đợt tăng giá mạnh. Ví dụ, đợt tăng giá hiện tại kéo dài gần ba tuần, và trước đó là một đợt tăng giá khác đã diễn ra vào đầu tháng Hai.

Đổ lỗi cho việc thanh lý chỉ dựa trên đòn bẩy có vẻ không hoàn toàn chính xác, mặc dù nó chắc chắn đã đóng vai trò quan trọng trong việc khuếch đại sự điều chỉnh ngày hôm qua.

Hơn nữa, sự tăng trưởng kỷ lục về hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai XRP đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch giao ngay. Do đó, tác động cuối cùng từ các khoản thanh lý đáng kể hơn lẽ ra đã được hấp thụ bởi tính thanh khoản tăng cao.

Việc thanh lý theo tầng sẽ luôn diễn ra trong những thị trường không ổn định. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tập trung vào việc mất bao lâu cho đến khi giá phục hồi.

Về cơ bản, mức giảm 10% hoặc 20% trong ngày không nên được diễn giải theo cách khác. Việc điều chỉnh phụ thuộc vào số lượng giá thầu đã được tích lũy trước đó tại lệnh giao dịch của các sàn giao dịch và không liên quan trực tiếp đến tâm lý tăng hoặc giảm của nhà đầu tư.

Theo Cointelegraph