4 xu hướng on-chain cho thấy Bitcoin đang tăng giá bền vững

Tiền điện tử hàng đầu được đánh giá cao trong dài hạn bất chấp sự yếu kém trong ngắn hạn. Một nhà phân tích tài sản tiền điện tử lưu ý rằng có sự hợp nhất của các xu hướng on-chain cho thấy Bitcoin đang tăng giá.

Xu hướng on-chain của Bitcoin cho thấy tăng giá, dữ liệu hiển thị

Trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant, một nhà phân tích tài sản tiền điện tử cho rằng Bitcoin vẫn đang trong xu hướng tăng giá vĩ mô. Gần đây, anh ấy đã chia sẻ một loạt các xu hướng on-chain cho thấy lý do tại sao lại như vậy. Bốn trong số các xu hướng này như sau:

“Tỷ lệ cá voi giao dịch”, theo dõi số lượng Bitcoin mà những người nắm giữ lớn đã gửi trên các sàn giao dịch, hiện đang ở mức thấp. Chỉ số này là mức thấp nhất kể từ mức thấp nhất năm 2018, cho thấy rằng có rất ít áp lực bán từ những người nắm giữ lớn.

Số lượng BTC mà các thợ đào đang gửi đến các sàn giao dịch hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2017. Điều này cho thấy rằng về số dư, các thợ đào nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng giá và do đó sẽ không bán.

Đồng thời, dự trữ của thợ mỏ đã giảm nhanh chóng, cho thấy họ có rất ít hàng để xả. Có thể các thợ đào Bitcoin đang thực hiện các giao dịch OTC, điều này được chứng thực bởi một số lượng lớn các thông báo tích lũy Bitcoin cao.

Cuối cùng, vốn hóa thị trường của stablecoin đã bùng nổ cao hơn trong những tháng gần đây. Điều này cho thấy rằng có tiền bên ngoài để mua Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, một khi thị trường biến động có lợi cho họ.

Xem thêm:  Filecoin đang đối mặt với cuộc khủng hoảng miner sau 72 giờ sau khi ra mắt

Hashrate Bitcoin đạt ATH

Chứng minh cho tâm lý lạc quan được chia sẻ bởi nhà phân tích ở trên, hashrate (tỷ lệ băm) Bitcoin đã tiếp tục tăng cao hơn.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, hashrate của mạng Bitcoin đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại trên 144 exahashes mỗi giây. Con số này tăng hàng chục phần trăm kể từ đầu năm 2020, củng cố tâm lý lạc quan của các thợ đào.

Điều quan trọng đối với sự tăng trưởng hashrate này là tăng đầu tư vào không gian khai thác tài sản kỹ thuật số.

Được công bố vào ngày 13 tháng 10, công ty khai thác tiền điện tử Marathon Patent Group đã hợp tác với một công ty năng lượng để khởi động một trang trại khai thác Bitcoin. Trang trại này sẽ được thiết lập gần một nhà máy của đối tác, Beowulf, nơi có thể thu được điện với mức 0,028 USD / kWh.

Trang trại mới này sẽ hỗ trợ tối đa 0,000 S19 Pro Antminers, có thể tạo ra tổng cộng 3,320 exahashes mỗi giây. 3,32 exahashes mỗi giây là khoảng 2-2,5% tổng hashrate của mạng vào bất kỳ ngày nào.

Theo Bitcoinist