4 tín hiệu cho thấy sự sụp đổ của Bitcoin có thể sớm chạm đáy cục bộ

Một trường hợp tăng giá không nằm trong tâm trí của nhiều người vào thời điểm hiện tại – nhưng các dấu hiệu đang xuất hiện cho thấy Bitcoin thực sự có thể đang hướng đến một sự đảo ngược xu hướng

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 65k đô la vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, cách đây hơn một tháng. Tuy nhiên, trong 10 ngày qua, giá đã lao dốc dữ dội từ mốc 50k đô la và thậm chí đạt 30 nghìn đô la vào thứ Tư tuần trước.

Tâm lý giảm giá đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử, khi các altcoin thậm chí còn bị ảnh hưởng nhiều hơn: ETH, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4400 đô la chỉ 11 ngày trước, đã giảm xuống dưới mức 1800 đô la vào đêm qua, trước khi có một sự điều chỉnh nhẹ lên $2141.

Đâu là đáy cho cuộc tắm máu tiền điện tử đang diễn ra này? Không ai biết, nhưng có thể đáng để theo dõi những tín hiệu lạc quan sau đây.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử hiện đang ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2020, khoảng thời gian xảy ra sự cố thị trường tiền điện tử cuối cùng, khiến BTC giảm xuống dưới 4.000 đô la, mất hơn 50% trong hai ngày ở đỉnh “Thứ năm đen tối.”

Nhìn lại, đó là thời điểm tuyệt vời để mua vào, nhưng nó không rõ ràng vào thời điểm đó. Gần đây, Bitcoin đã giảm hơn 50% từ mức cao ~ 65.000 đô la xuống còn 30.000 đô la vào thứ Tư – liệu chỉ số có đúng một lần nữa không, và sự sụp đổ này có phải là may mắn được ngụy trang cho những người có stablecoin bên lề không?

“Đây là một số thời điểm trong 2 năm qua nỗi sợ hãi và lòng tham là dưới 15. Cứ làm những thứ bạn sẽ làm.”

Mô hình S2F Bitcoin: Dải thấp hơn với giá $ 30K

Tương tự như vậy, mô hình stock-to-flow (S2F) chỉ ra rằng BTC sẽ phục hồi trở lại từ mốc 30.000 đô la cho giai đoạn trong chu kỳ. Mô hình S2F coi Bitcoin như một loại hàng hóa (do nó có nguồn cung cố định và số lượng phát hành hạn chế, tương tự như vàng) và do đó, các yếu tố trong nguồn cung lưu chuyển và tốc độ sản xuất nhằm xác định sự khan hiếm và giá cả.

Trong lịch sử ngắn hạn của Bitcoin, mô hình S2F và chu kỳ 4 năm đã được chứng minh là đáng tin cậy. Như được nhấn mạnh bởi PlanB, người tạo ra mô hình: Việc tiếp tục xảy ra sự cố này trong vài tuần tới (thực sự là cuối chu kỳ tăng) sẽ làm mất hiệu lực của mô hình S2F và mô hình chu kỳ 4 năm, cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng vẫn chưa đến lúc để mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

S2F hiện đang thiết lập dải dưới ở mức $ 30K, đây là mức thấp hiện tại của tuần này.

“Giá bitcoin thực tế ở dải dưới của mô hình S2F. Tôi có lo lắng không? Không. Dải dưới là ~ /2, dải trên ~ *2:
– dải trên: $ 120k
– giá mô hình: $ 60k
– dải dưới: $ 30k
Sẽ không ổn nếu giá duy trì ở mức $ 32K trong nhiều tháng, nhưng tôi hy vọng giá BTC sẽ tăng trở lại vào những ngày/ tuần tới”.

Stablecoin trên sàn giao dịch đạt ATH

Số lượng stablecoin trên các sàn giao dịch đang ở mức ATH hàng năm – Lex Moskovski cho rằng có ‘rất nhiều viên đạn đang chờ được bắn ra từ bên lề.’

Xem thêm:  Mùa altcoin có ý nghĩa như thế nào đối với tiền điện tử?

Tất nhiên, đây có thể chỉ đơn thuần là một hoạt động của một số lượng lớn những người mới tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử, nhưng rất có thể có nghĩa là những người chơi lớn đang chuẩn bị mua số lượng lớn.

Ngoài ra, giá trung bình của một BTCUSD trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc cao hơn 11% so với giá của các sàn giao dịch nước ngoài cho thấy trader Hàn Quốc đang lạc quan về Bitcoin.

Bitcoin cham day cuc bo 2

Nguồn: CryptoQuant

John Bollinger, người tạo ra chỉ báo Bollinger Bands, tin rằng BTC có thể sắp đạt mức đáy kép cục bộ.

“BTCUSD đang tạo đáy W ngắn hạn tại một vị trí hợp lý. Rủi ro / phần thưởng đang phát triển có vẻ tốt. Hãy theo dõi để có cơ hội giao dịch … (không, không phải với tôi, với thị trường)”.

Tất cả các chỉ số này kết hợp với nhau và vẽ ra một bức tranh tốt hơn về tiềm năng ngắn hạn trước mắt của Bitcoin so với những gì thị trường đang làm. Sau những đợt giảm giá không ngừng trong vài ngày qua, có thể đã đến lúc BTC nên xả hơi, vì RSI cho thấy rằng chúng ta đang quá bán.

Biểu đồ 1D BTCUSSD. Nguồn: TradingView

Altcoin đang chảy máu – Bitcoin đang tăng thống trị

Rõ ràng là các altcoin phải lo lắng nhiều hơn – sự thống trị của Bitcoin đã chạm đáy cục bộ ở mức ~ 40% và đang có xu hướng tăng dần (hiện đang ở mức 46.2%). Nó rất có thể sẽ phục hồi nhiều hơn nữa khi thị trường giảm bớt trọng lượng dư thừa đã được thêm vào bởi các coin mờ ám được thúc đẩy bởi bong bóng mania altcoin đầu cơ.

Hàng nghìn coin mới (chủ yếu ở dạng token BEP-20 và ERC-20) đã được tạo ra với hy vọng có thể cạnh tranh thành công của các meme coin cũ hơn như Dogecoin. Trong khi một số coin này thu được vốn hóa thị trường lên tới hàng triệu đô la, rõ ràng là một thứ gì đó tầm cỡ như vậy không bao giờ có thể bền vững một khi cân nhắc đến việc chúng thiếu tiện ích cơ bản.

Như vậy, thật công bằng khi giả định rằng tiền thông minh đã bắt đầu chuyển đổi từ các loại altcoin vốn hóa thấp và quay trở lại Bitcoin, vị vua không thể tránh khỏi của tiền điện tử.

Theo Cryptopotato