4% người lao động Hoa Kỳ bỏ việc trong năm qua sau khi thắng đậm từ thị trường tiền điện tử

Khảo sát mới của hãng nghiên cứu thị trường Civic Science tiết lộ xu hướng thú vị về một số nhà đầu tư Hoa Kỳ rất thành công với tiền điện tử.

Vào ngày 1 tháng 11, Civic Science đã đăng tải nghiên cứu bao gồm một loạt các câu hỏi khảo sát nhà đầu tư. Dữ liệu được thu thập từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 1 tháng 11 năm nay.

Theo nghiên cứu, 4% trong số những người được khảo sát cho biết họ đã bỏ việc sau khi đạt được tự do tài chính từ việc đầu tư vào tiền điện tử. 7% khác tiết lộ họ biết người đã bỏ việc sau khi thắng đậm từ tiền điện tử.

tiền điện tử

Nguồn: Civic Science

Khi được tính theo thu nhập, số liệu thống kê cho thấy những người thuộc nhóm có thu nhập thấp nhất chiếm phần lớn trong số những người bỏ việc vì đã đủ tiền để sống thoải mái nhờ vào đầu tư crypto.

Civic Science gợi ý rằng mặc dù tiền điện tử giúp mang lại tự do tài chính cho một số người, nhưng các nhà đầu tư giàu hơn có xu hướng sử dụng nó như một hình thức đa dạng hóa tài sản.

tiền điện tử

Nguồn: Civic Science

Mặc dù một số nhà đầu tư đạt được thành công trên thị trường tiền điện tử, nhưng Civic Science cũng nhận thấy không phải tất cả những người tham gia đều có lợi nhuận.

Xem thêm:  Bitcoin có thể đạt $ 115K vào tháng 8, CEO quỹ đầu tư Pantera Capital cho biết

tiền điện tử

Nguồn: Civic Science

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã bắt gặp được dữ liệu khảo sát và phản hồi trên Twitter, nhấn mạnh rằng những con số này diễn ra trước đợt tăng giá gần đây đã đẩy Bitcoin lên mức cao mới là 67.276 đô la.

“4% người Mỹ đã bỏ việc vì lợi nhuận từ tiền điện tử và phần lớn trong số này làm như vậy khi giá BTC dưới $50k. Bây giờ, chúng ta biết tại sao rất nhiều người bỏ công việc lương thấp. Và đây là trước đợt tăng giá hiện tại”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Dailyhodl