4 mẹo giúp người mới bắt đầu tham gia vào thị trường DeFi

Celia Zeng, Giám đốc quản lý tài sản DeFi tại Cabital đã tiết lộ về phương pháp giúp những người mới tham gia thị trường có thể kiếm được lợi nhuận an toàn, bảo mật với DeFi.

DeFi

DeFi là gì?

DeFi là thuật ngữ chung cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính mà bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể truy cập được. Mục tiêu của DeFi là loại bỏ các bên thứ ba có liên quan đến tất cả các giao dịch tài chính và tạo ra hệ thống tài chính hoàn toàn mới, hoàn toàn độc lập với nền kinh tế tài chính truyền thống.

Trong năm ngoái, DeFi đã thực sự phát triển, với tổng giá trị tài sản bị khóa, tổng giá trị của tài sản được gửi trong các giao dịch, đã tăng từ 700 triệu USD vào tháng 12 năm 2019 lên hơn 200 tỷ USD vào đầu năm 2022, tương đương với GDP năm 2017 của Hy Lạp. Đây là lý do tại sao DeFi đã trở thành một ngành công nghiệp lớn và phát triển nhanh chóng.

Bây giờ, nếu muốn đầu tư vào DeFi, dưới đây là một số mẹo bạn nên cân nhắc trước khi hành động.

#1. Đầu tư vào tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn

Theo CoinGecko, có hơn 13.000 loại tiền điện tử khác nhau. Phần lớn các dự án này có thể sẽ không thành công. Các token có vốn hóa thị trường thường là những công ty startup với nhiều rủi ro, chúng tăng trưởng và đôi khi sụp đổ chỉ trong một đêm.

Nếu người dùng muốn an toàn, hãy đầu tư vào tiền điện tử có giới hạn vốn hoá lớn, chẳng hạn như Bitcoin, với mức vốn hóa thị trường lớn nhất. Các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn hầu hết đã xuất hiện được một thời gian và đã hoạt động trong thời gian dài.

#2. Tập trung vào tiện ích của dự án

Có một loạt các dự án tiền điện tử đang triển khai mô hình liên doanh đầy hứa hẹn, có khả năng nâng cấp thế giới fintech. Vì vậy, khi đánh giá giá trị của một dự án tiền điện tử, người dùng cần xem xét tiện ích của nó. Nói cách khác, cần tự hỏi rằng, “dự án này đang giải quyết vấn đề gì trong thế giới thực?”.

Tiện ích của Bitcoin rất rõ ràng, nó là tiền kỹ thuật số thực sự phi tập trung. Nó không có nền tảng, không có công ty và không có một người nào có thể kiểm soát giao thức. Bitcoin hiện đang trở thành một loại tiền tệ dự trữ của Internet và có thể, một ngày nào đó, thậm chí là trên toàn thế giới.

Ethereum là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất về mặt tiện ích do thị trường NFT đang bùng nổ. Mặc dù NFT đóng góp một phần vào sự gia tăng của NFT, sự hỗ trợ của nó cho DeFi cũng giúp ETH phát triển trong dài hạn. Nhà đầu tư có thể dễ dàng mua Bitcoin và Ether trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Điều quan trọng là phải hiểu tiện ích đằng sau các dự án, và nhiều dự án thực sự không có bất kỳ tiện ích thực sự nào. Một báo cáo gần đây cho thấy rằng, hơn một nửa trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường không có bất kỳ tiện ích nào, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi đầu tư vào các token này.

Xem thêm:  XLM có thể đã bắt đầu một xu hướng tăng dài hạn

#3. Kiếm lãi cao từ tiền điện tử

Nhà đầu tư không những có thể sinh lợi nhuận từ việc nắm giữ token mà còn có thể kiếm lãi một cách an toàn, bảo mật và dễ dàng.

Trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, như Block-Fi, Cabital và Coinbase, khi người dùng mua tiền điện tử bằng tiền fiat, họ có thể gửi tiền vào nền tảng tiết kiệm để kiếm được lợi nhuận.

Staking cung cấp cho chủ sở hữu tiền điện tử phương thức để kiếm thu nhập thụ động mà không cần bán chúng. Người dùng có thể xem việc tham gia staking một loại tiền điện tử giống với việc bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn.

Ethereum (ETH) đã trở thành một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Việc tham gia staking sẽ yêu cầu tối thiểu 32 ETH. Phần thưởng khác nhau, nhưng dự kiến ​​tỷ lệ lợi nhuận dao động trong khoảng từ 5-17% mỗi năm.

#4. DeFi và stablecoin

Khi nói đến việc staking stablecoin, cả USDT và USDC đều được coi là những lựa chọn phù hợp nhất. Một trong những lợi ích chính của việc staking stablecoin này là lãi suất, vì người dùng có thể nhận được APY lên đến 12%, vượt qua mức lạm phát hiẹn tại và kiếm lợi nhuận.

Ngoài ra, tham gia staking USDT và USDC cũng rất an toàn. Những stablecoin này được gắn với đồng USD, khiến chúng ít biến động hơn so với các loại tiền điện tử thông thường. Nếu người dùng đang tìm kiếm phương thức đầu tư cách an toàn hơn so với tiền điện tử, thì stablecoin là lựa chọn phù hợp.

Lãi suất cao trên stablecoin cho phép người dùng đầu tư vào các cơ hội trên toàn thế giới, thường mở ra cho các quỹ đầu cơ, mang lại cho nhà đầu tư bán lẻ cơ hội tham gia vào các dự án mà trước đây chỉ dành cho các quỹ đầu cơ và các cá nhân có giá trị ròng cao.

Tiền điện tử vẫn sẽ tiếp tục phát triển, do đó, cơ hội trong không gian DeFi dường như là vô tận. Để tham gia vào cuộc cách mạng kỹ thuật số này, người dùng cần nghiên cứu, đưa ra quyết định tham gia vào các dự án lớn và stablecoin, sau đó có thể tham gia staking chúng trên các nền tảng tiết kiệm và kiếm lợi nhuận một cách thụ động.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo BeInCrypto