4 lý do tại sao giá Bitcoin đang trên đường thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

Giá Bitcoin có vẻ đang trên đà thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vì 4 lý do chính sau.

Hôm nay, giá Bitcoin chạm mốc 18,912 đô la trên sàn Bityard lần đầu tiên sau gần 3 năm. Sau đột phá, Bitcoin đang trên đà chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian tới vì 4 lý do quan trọng.

Các yếu tố tạo nên kỷ lục mới có khả năng cao là nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng, áp lực bán giảm, thị trường giao ngay phục hồi và tầm quan trọng của việc phá vỡ mức kháng cự 18,500 đô la.

4 lý do tại sao giá Bitcoin đang trên đường thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới Biểu đồ 4 giờ BTC / USDNguồn: TradingView

Bitcoin đang giảm áp lực bán

Đối với những người nắm giữ Bitcoin để bán, trước tiên họ cần gửi BTC vào các sàn giao dịch. Khi dự trữ BTC trên các sàn giao dịch giảm xuống, điều đó thường cho thấy rằng áp lực bán trên thị trường là thấp.

Theo dữ liệu từ Glassnode, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tính đến thời điểm hiện tại đã giảm 18%. Các nhà phân tích tại công ty phân tích thị trường on-chain cho biết, thanh khoản BTC đang tiếp tục quỹ đạo đi xuống.

Xu hướng này rất quan trọng vì nó cho thấy hầu như không có bất kỳ sự thèm muốn nào để bán Bitcoin ở mức giá hiện tại mặc dù nó đã tăng từ 3,600 đô la đến 18,700 đô la trong vòng 8 tháng.

“Tính thanh khoản của Bitcoin tiếp tục quỹ đạo đi xuống.

Số dư từ đầu năm đến nay (YTD) trên sàn giao dịch: -18%”.

Nhu cầu nhà đầu tư tổ chức đang tăng

Sau khi CIO về thu nhập cố định của BlackRock Rick Reider thảo luận về Bitcoin trên CNBC, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz cho biết BTC hiện là một tài sản dành cho tổ chức.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Reider nói rằng Bitcoin đầy hứa hẹn và nó có tiềm năng phát triển. Ông gợi ý rằng thế hệ millennials ủng hộ BTC và tăng cường củng cố tiền kỹ thuật số trở thành lựa chọn thanh toán chính thống là hai yếu tố tích cực chính đối với Bitcoin.

Xem xét các xu hướng của các nhà đầu tư tổ chức, Novogratz cho biết năm 2021 có thể sẽ tốt hoặc tốt hơn năm 2020 đối với Bitcoin. Ông nói:

“Bitcoin hiện là một tài sản tổ chức. Điều đáng mừng là hầu hết các cơ sở vẫn chưa được thành lập. Đó là lý do tại sao năm 2021 sẽ tốt hoặc tốt hơn năm 2020 ”

Thị trường được định hướng giao ngay trong bối cảnh khủng hoảng bên bán

Vào ngày 10/10, một trader phái sinh tiền điện tử có bút danh là “Light” cho biết, Bitcoin đang có dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán. Anh ấy đã lưu ý vào thời điểm đó:

Xem thêm:  Giao dịch Bitcoin đến và đi khỏi các sàn giao dịch đang giảm, nhưng số lượng BTC trên sàn đang tăng lên

“Bitcoin đang trải qua giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán. Nó luôn luôn như dầu trên vết nứt. Sản phẩm hoàn toàn không co giãn, trong khi đó, nhu cầu là phản xạ”.

Hiệu suất của Bitcoin trong suốt 2 quý qua cho thấy sự thiếu hụt rõ ràng về người bán trên thị trường. Đặc biệt sau khi halving xảy ra vào tháng 5, áp lực bán giảm đối với Bitcoin là một điểm tích cực đáng chú ý.

Ngoài sự sụt giảm về người bán, trader phái sinh “Cantering Clark” lưu ý rằng, thị trường giao ngay đang dẫn đầu phần còn lại của thị trường, anh ấy nói:

“Giá thầu giao ngay đang dẫn đầu”.

Thị trường giao ngay dẫn trước thị trường phái sinh rất quan trọng vì thị trường phái sinh cho phép các trader sử dụng đòn bẩy cao. Khi thị trường hợp đồng tương lai dẫn đầu một đợt tăng giá, xu hướng tăng trở nên dễ bị ảnh hưởng bởi các biến động giá lớn.

Duy trì 18,000 đô la thành mức hỗ trợ là rất quan trọng

Vào ngày 18/11, Bitcoin đã giảm từ 18,500 đô la xuống còn khoảng 17,200 đô la, vài phút sau khi đạt mức cao nhất trong hai năm.

Việc bị từ chối mạnh trong ngày cho thấy một lượng lớn lệnh bán đã được đặt trên 18,500 đô la. Sự bứt phá thứ hai của ngày hôm qua trên 18,500 đô la xác nhận rằng có đủ động lực trên thị trường để vượt qua các mức kháng cự quan trọng trong nhiều năm và chuyển chúng thành mức hỗ trợ.

Dựa trên sự kết hợp của 4 yếu tố này và thực tế là các chính sách tiếp tục bơm thanh khoản của ngân hàng trung ương toàn cầu có thể làm tăng lạm phát, xác suất Bitcoin sớm đạt được mức cao mới mọi thời đại vẫn cao.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cointelegraph