4 dấu hiệu chính cho thấy quá trình Bitcoin tăng 150% từ 3.700 đô la cuối cùng đã kết thúc

Nhờ vào quá trình phục hồi mạnh mẽ của các tài sản rủi ro, Bitcoin và altcoin đã lấy lại tất cả các khoản lỗ trong tháng 3. Từ mức thấp 3.700 đô la, Bitcoin tăng hơn 150%.

Tuy nhiên, BTC cuối cùng đã bị đình trệ trong vùng 9.000 đô la khiến các nhà phân tích phán đoán về khả năng đảo chiều giảm giá tiếp theo.

Trong vài giờ qua, Bitcoin đã giảm xuống dưới 9.000 đô la sau khi cố gắng duy trì trên mức quan trọng trong 2 tuần. Giá hiện tại tăng nhẹ và giao dịch ở mức 9.134 đô la nhưng vẫn thấp hơn hôm qua 3,31% trong cùng khung thời gian.

Các nhà phân tích đã phản ứng với động thái này một cách tiêu cực, cho rằng BTC sắp đảo ngược sau khi tăng giá mạnh mẽ từ các mức thấp vào tháng 3.

Một trader hàng đầu gần đây đã xác định 4 xu hướng kỹ thuật cho thấy diễn biến đi lên của Bitcoin đã kết thúc căn cứ vào biểu đồ bên dưới:

Ngoài ra, nhà phân tích còn nhận xét Bitcoin phá vỡ dưới SMA 50 ngày sẽ mở ra cơ hội cho gấu đẩy giá đến phạm vi 7.900-8.200 đô la.

Xu hướng giảm dường như đang hình thành với S&P 500 và thị trường tài sản rủi ro rộng lớn hơn.

Cổ phiếu hàng đầu đã giảm trong những ngày gần đây sau khi phục hồi hiệu quả tất cả các khoản lỗ tháng 3 trong một cú đảo ngược hình chữ V đầy bất ngờ. Động thái diễn ra mạnh mẽ đến mức phiên giao dịch ngày 11/6 là một trong những ngày tồi tệ nhất của chỉ số Dow Jones trong lịch sử.

Nhiều nhà phân tích khẳng định Bitcoin sẽ không tăng nếu cổ phiếu tiếp tục giảm.

Chẳng hạn như nhà phân tích tại JPMorgan cho biết trong báo cáo vào ngày 11/6 rằng Bitcoin đã thoát khỏi vụ sụp đổ tháng 3 giống như một tài sản rủi ro di chuyển song song với cổ phiếu và các loại tài sản khác.

Ngay cả những người đề xuất tiền điện tử như CEO Arthur Hayes của BitMEX cũng ủng hộ quan điểm này. Hayes đã viết trong bản tin tháng 4:

Bitcoin sẽ được sở hữu không đòn bẩy. Giá có thể retest 3.000đô la? Chắc chắn rồi. Khi SPX giảmtest 2.000đô la, tất cả các loại tài sản sẽ lao dốc trở lại. Diễn biến sẽ thảm khốc chẳng kém hồi quý 1, chúng ta có gần 100 năm lao đao để giải phóng khỏi ách thống trị cũ”.

Các số liệu thống kê on-chain trên Bitcoin có vẻ như rất tệ. Nhà sáng lập công ty dữ liệu blockchain ByteTree Charlie Morris đã báo cáo vào ngày 14/6 rằng một số thống kê về tiền điện tử hàng đầu có xu hướng thấp hơn, dự báo giá giảm xuống còn 7.000 đô la:

Xem thêm:  Danh hài Steve Harvey và Rapper KSI tham gia chuyến tàu cường điệu Solana NFT

“Chỉ số on-chain Bitcoin rất khủng khiếp. Tốc độ mạng 1 tuần giảm xuống 454%, 5 tuần 556%. Giá trị Tx giảm, kích thước tx trung bình giảm, phí giảm, MRI thành từng mảnh. Tại sao thiếu quan tâm? Không thể thấy giá duy trì tăng. Giá trị hợp lý <$7k.

Dự đoán giá giảm xuống 7.000 đô la căn cứ vào chỉ số Giá trị hợp lý của ByteTree. Công ty cho biết chỉ số Giá trị hợp lý “mô tả nhiều giá trị mạng liên quan đến khối lượng giao dịch on-chain (giá trị kinh tế của các giao dịch tính theo USD)”.

Số liệu on-chain tiêu cực cũng được phản ánh thông qua thống kê tương tự từ công ty phân tích blockchain IntoTheBlock.

Dưới đây là ảnh chụp bảng điều khiển số liệu on-chain Bitcoin của công ty. Có thể thấy, 3 trong số 7 số liệu cốt lõi hiện đang “giảm giá”.

Các số liệu “giảm giá” bao gồm: 1) tăng trưởng mạng – theo dõi xu hướng chung của mạng Bitcoin; 2) còn tiền – thước đo theo dõi lợi nhuận của các nhà đầu tư BTC; và 3) giao dịch lớn – số liệu đo lường có bao nhiêu giao dịch BTC lớn.

bitcoin

Mặc dù vậy, bối cảnh hoạt động khai thác vẫn rất khả quan.

Theo công ty dữ liệu blockchain Coin Metrics, hash rate Bitcoin đã lấy lại các khoản giảm vào ngày 14/6 sau khi phần thưởng khối giảm một nửa ngày 11/5:

“Đây là lần tăng độ khó đầu tiên kể từ khi halving Bitcoin. Chỉ số hashrate Bitcoin của CMBI cho thấy hash rate hiện đã được phục hồi về mứctrước halving”.

Tuy nhiên, sức mạnh giữa các thực thể khai thác có thể không đủ để ngăn yếu tố on-chain tiêu cực và triển vọng kỹ thuật ảm đạm của Bitcoin.

Như một nhà bình luận đã giải thích:

Tôi thấy ngày càng nhiều ý kiến nói rằng BTC không thể giảm xuống mức hỗ trợ bởi vì giảm như vậy là quá nhiều. Đó không phải là cách BTC hoạt động. Thoái luixảy ra nhanhthảm khốc. Tai nạn thậm chí nhiều hơn như vậy. Giảm 40% là có thể. Nó từng xảy ra nên có khả năng lặp lại lần nữa.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Để theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, mời các bạn truy cập AZCoin News, hoặc Telegram @azcoinnews.