4 chỉ báo cho thấy Chainlink (LINK) sắp điều chỉnh mạnh sau khi tăng lên mức ATH mới

Một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong hai năm qua là LINK. Token gốc của dự án Chainlink đã tăng khoảng 1.700% so với BTC từ mức thấp năm 2018 của nó.

Chainlink đang được hưởng lợi từ sự gia tăng trong việc áp dụng công nghệ cốt lõi của mình, các oracle phi tập trung, từ rất nhiều thực thể. Chỉ trong tháng 7, Mạng lưới dịch vụ Blockchain (BSN) do nhà nước Trung Quốc đứng đầu, Huobi và Nexo đã hợp tác với dự án.

Những mối quan hệ đối tác / tích hợp này, cùng với sự gia tăng lượng tweet trên Twitter và trên các phương tiện truyền thông khác, đã đẩy tài sản lên một mức cao mới mọi thời đại.

Cách đây ít hôm, LINK đã lần đầu tiên tăng lên $9, khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 7 thị trường.

Thật không may cho những người đam mê LINK, một số chỉ báo cho rằng sẽ có một sự điều chỉnh mạnh sắp sảy ra. Nhưng cũng không có gì ngạc nhiên khi một tài sản đã tăng hàng trăm phần trăm trong vài tháng sắp sửa điều chỉnh mạnh.

Chainlink có thể rơi từ mức cao, nhà phân tích cho biết

Theo nhà phân tích Josh Olszewicz của Brave New Coin, LINK đang tạo ra các dấu hiệu cho thấy nó sẽ sớm thấy sự điều chỉnh đối với Bitcoin, tài sản đang bị mua quá mức ở mức giá hiện tại. Olszewicz đã đề cập đến bốn dấu hiệu kỹ thuật dẫn anh đến kết luận này:

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Mức cao này là gần 90, cho thấy rằng tài sản đang bước vào mức quá mua.

Chainlink đang giao dịch gần mức kháng cự trục hàng năm của R5. Các tài sản trước đây đã vật lộn để vượt qua các mức trục thấp hơn hàng năm, ông nói.

LINK đã đạt đến đỉnh của phần mở rộng của một mẫu pitchfork hướng lên.

Xem thêm:  Uniswap đạt cột mốc mới trong bối cảnh giá và sự chú ý của truyền thông xã hội ngày càng tăng

Một sự phân kỳ giảm giá đã hình thành giữa giá LINK và chỉ số sức mạnh tương đối trên biểu đồ 12 giờ.

Olszewicz nói thêm rằng tiền điện tử có thể sớm in hai dấu hiệu bổ sung cho thấy rằng nó có thể giảm so với Bitcoin trong những tuần tới. Đây là một mô hình đảo chiều giảm giá (chẳng hạn như bấc tăng cực lớn hoặc đỉnh kép) và sự phân kỳ giảm giá dài hạn giữa giá Chainlink và chỉ số RSI của nó.

Không phải chỉ duy nhất LINK sẽ sụp đổ so với BTC

Nhà phân tích đã chia sẻ phân tích trên đây là nhà bình luận thị trường nổi bật đã gợi ý rằng cuộc biểu tình của LINK có thể đã hết.

Cá voi bitcoin sàn Bitfinex Joe007 gần đây đã trả lời một trader cho rằng các lực lượng thị trường có thể sớm đẩy Chainlink lên hơn 20 đô la, nhà đầu tư nói:

Mỗi loại shitcoin, cho dù có tồi tệ đến đâu, đều có tiềm năng tạo ra FOMO. Mỗi trường hợp FOMO tạo ra sự giàu có tập trung cho một vài người và tạo ra thua lỗ lớn cho một thế hệ chủ sở hữu mới của shitcoin. Và thế là vòng quay cá voi lại quay trở lại.

Nhận xét của Joe007 xuất hiện khi một số người ủng hộ Bitcoin nổi bật khác đang chống lại các altcoin vì họ cho rằng những sáng tạo vô dụng cuối cùng sẽ biến mất. Và chỉ duy nhất BTC còn tồn tại mà thôi.