$350 không còn là một câu chuyện xa vời đối với XMR

Cũng giống như hầu hết các altcoin khác trên thị trường, XMR đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi tốt trong tuần qua. Tuy nhiên, ngoài việc thị trường rộng lớn hơn đang duy trì xu hướng tăng, một yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng trong thời gian này. Theo thông báo chính thức, giao dịch hoán đổi nguyên tử BTC-XMR đã đi vào hoạt động trên mainnet (mạng chính) của Monero vài ngày trước.

Hoán đổi nguyên tử cho phép người dùng hoán đổi hoặc trao đổi tiền điện tử của họ mà không cần sự tham gia của bên thứ ba theo cách hoàn toàn phi tập trung. Mặc dù nổi tiếng là “tiền riêng tư” hàng đầu trong không gian tiền điện tử, XMR giờ đây càng trở nên riêng tư hơn nữa.

Ảnh hưởng đến giá cả

Ngay sau khi các giao dịch hoán đổi xuất hiện trên mạng, giá XMR bắt đầu tăng lên. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, nó đang hướng tới mức cao nhất trong hai tháng. Như có thể thấy từ biểu đồ, giá đã giảm xuống dưới SMA 200 ngày trong khoảng thời gian từ 17-19 tháng 8. Tuy nhiên, xu hướng đã tự đảo ngược sau ngày 20. Kể từ đó, giá vẫn ở trên đường này.

Biểu đồ giá XMR và SMA 200 ngày (đường xanh) Nguồn: Tradingview

Đáng chú ý, XMR hiện đã vượt qua hai mức kháng cự nhẹ $295,26 và $309,78. Theo đó, nhiều khả năng sẽ đạt được $350 vào cuối tháng.

Các chỉ báo có hỗ trợ cuộc biểu tình không?

Hầu hết các chỉ báo đều hỗ trợ. Mức độ biến động hiện tại (0,65) dường như là hoàn hảo để XMR duy trì cuộc biểu tình. Chỉ báo này cao thường tương ứng với dao động giá mạnh mẽ theo cả hai hướng, nhưng biến động nhẹ có xu hướng hỗ trợ các cuộc biểu tình dài hạn. Điều thú vị là khi biến động của XMR giảm từ 0,78 xuống 0,6 vào tháng trước, giá đã tăng khoảng 13%.

Mức độ biến động của XMR (xanh) Nguồn: Messari

Số lượng giao dịch cũng vậy, tăng mạnh trong khung thời gian vĩ mô. Từ tháng 6 đến tháng 7, số lượng giao dịch xoay quanh phạm vi 13k-20k. Tuy nhiên, nó đã vượt qua ngưỡng 30k khá nhiều lần trong tháng 8. Theo lịch sử của alt này, số lượng giao dịch gia tăng luôn đồng thời với giá cao hơn. Đây là một dấu hiệu tích cực khác.

Xem thêm:  Dữ liệu quyền chọn cho thấy các tổ chức không lo lắng về việc Bitcoin giảm xuống dưới $40k

xmr

Số lượng giao dịch XMR Nguồn: Messari

Khối lượng giao dịch cũng mô tả xu hướng tương tự. Vào ngày 20/8, khối lượng thực của XMR ở mức cao nhất trong một tháng (114 triệu đô la). Khối lượng gia tăng không phải lúc nào cũng đảm bảo những người tham gia thị trường đang mua token. Tuy nhiên, gia tăng nguồn cung lưu hành cũng xác nhận điều tương tự trong thời điểm này.

xmr

Vốn hóa lưu thông của XMR Nguồn: Messari

Theo dữ liệu của Messari, nguồn cung lưu thông của XMR tăng đột biến từ $4,5 tỷ lên $5,1 tỷ chỉ trong 2 ngày. Một lần nữa, mức hiện tại của nó đang ở ngưỡng cao nhất trong một tháng. Có thể suy ra rằng nhiều token hơn đang được lưu hành bởi những người tham gia thị trường ở giai đoạn này.

Hơn nữa, tâm lý xã hội vẫn mạnh mẽ vào thời điểm này. Chẳng hạn, số lượng người đăng ký Reddit dần tăng lên hàng ngày. Điều này có nghĩa là cuộc biểu tình được cộng đồng Monero hỗ trợ. Tâm lý xã hội mạnh mẽ là một lợi thế vào bất kỳ ngày nào.

xmr

Số lượng người đăng ký trên Reddit Nguồn: Messari

Điều gì sẽ xảy ra trong tương lai?

Quan sát trạng thái của tất cả các chỉ báo nói trên và xu hướng trên biểu đồ giá, có thể nói rằng các điều kiện thị trường hiện tại chào đón đợt tăng giá của XMR. Sau khi hợp nhất nhiều tuần tại khung $200, cuối cùng đã đến lúc kỳ vọng giá sẽ vượt qua $350.

 

Theo AMBCrypto