$3,2 tỷ quyền chọn Bitcoin hết hạn vào ngày mai có thể bắt đầu một cuộc biểu tình mới

Bitcoin đã được giao dịch trên kênh giảm dần kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới tại 67.000 đô la vào ngày 20 tháng 10, chỉ một ngày sau khi Bitcoin Strategy ETF của ProShares (BITO) ra mắt tại Sở chứng khoán New York (NYSE).

Tuy nhiên, phe bò có đủ các động lực để cố định giá của Bitcoin trên 60.000 đô la vào ngày mai (29/10), khi hết hạn quyền chọn hàng tháng trị giá 3,2 tỷ đô la.

Việc hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 3,2 tỷ đô la vào ngày mai có thể bắt đầu một cuộc biểu tình mới

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: TradingView

Hiện tại, các nhà đầu tư đang bối rối về sự chấp thuận của quỹ hoán đổi danh mục (ETF), mặc dù nó đã đạt 1 tỷ đô la tài sản được quản lý trong 48 giờ. Kỳ vọng của thị trường đối với các quỹ này quá cao hoặc mức tăng 42% trong tháng 10 cho đến ngày 19 tháng 10 trước đó đã được định giá vào sự kiện này.

Sự không chắc chắn về quy định ở Hoa Kỳ cũng là một yếu tố quyết định trong việc ngăn cản một số nhà đầu tư tổ chức lớn tham gia. Tại phiên điều trần ngày 26 tháng 10 của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ, Rostin Behnam, quyền chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã ví việc thực thi không gian tiền điện tử của cơ quan chính phủ giống như một cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Behnam nói thêm:

“Các giao dịch đang diễn ra trên thị trường vào thời điểm hiện tại là một phần lớn rủi ro mà tài sản kỹ thuật số gây ra”.

Phe bò đang tạo ra khoản lợi nhuận tiềm năng 715 triệu đô la

Thông thường, những nhận xét này sẽ ít hoặc không có tác động đến một thị trường tăng giá, điều này đặt ra câu hỏi liệu việc điều chỉnh 13% kể từ ATH vào ngày 20 tháng 10 có đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ tăng giá hay không.

Ngày mai sẽ là một bài test sức mạnh đối với phe gấu vì bất kỳ mức giá nào trên 58.000 đô la sẽ tạo ra lợi nhuận 385 triệu đô la hoặc cao hơn cho phe bò.

Việc hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 3,2 tỷ đô la vào ngày mai có thể bắt đầu một cuộc biểu tình mới

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 29 tháng 10Nguồn: Bybt

Nhìn vào biểu đồ trên có thể thấy 1,94 tỷ đô la quyền chọn mua (call option) chiếm ưu thế 56% khi hết hạn hàng tháng so với 1,24 tỷ đô la quyền chọn bán (put option).

Tuy nhiên, tỷ lệ Call-to-Put ở mức 1,56 là chưa chuẩn vì phe gấu đã bị úp sọt một cách bất ngờ và sẽ bị xóa sổ hầu hết các quyền chọn bán nếu giá Bitcoin vẫn trên 58.000 đô la vào lúc 3 giờ chiều vào ngày 29 tháng 10 (theo giờ Việt Nam).

Xem thêm:  Hơn 200.000 trình xác thực với 15.2 tỷ đô la ETH được stake trong Ethereum 2.0

Quyền chọn bán với giá thực hiện 55.000 đô la sẽ trở nên vô giá trị nếu giá đang giao dịch trên mức đó.

Phe bò thoải mái kiểm soát Bitcoin trên 58.000 đô la

68% quyền chọn bán, biểu thị quyền bán Bitcoin với mức giá được thiết lập trước, đã được đặt ở mức 58.000 đô la hoặc thấp hơn.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất khi xem xét các mức giá hiện tại. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 20 tháng 10 cho cả quyền chọn mua và bán.

Như đã trình bày ở trên, sự mất cân bằng nghiêng về bên nào thể hiện lợi nhuận lý thuyết tiềm năng vào thời điểm hết hạn.

Ước tính thô này xem xét các quền chọn mua được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Tuy nhiên, một trader có thể đã bán một quyền chọn bán, một cách hiệu quả để đạt được mức độ tích cực đối với Bitcoin trên một mức giá cụ thể. Thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Liệu phe gấu có thể đẩy Bitcoin xuống dưới 55.000?

Phe gấu cần điều chỉnh 6% so với mức giá 58.500 đô la hiện tại để tránh lỗ 270 triệu đô la. Mặc dù ban đầu nó có vẻ không nhiều, nhưng các trader cũng phải tính đến động lực tăng giá do sự chấp thuận của ETF.

Với chưa đầy 36 giờ trước khi hết hạn quyền chọn vào ngày 29 tháng 10, phe bò có khả năng đảm bảo chiến thắng bằng cách giữ Bitcoin trên 59.000 đô la. Đối với phe gấu, con đường xuống dưới 55.000 đô la có vẻ xa vời, nhưng vẫn có thể xảy ra.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph