32 token scam ‘Elona’ được tạo ra sau cuộc khẩu chiến giữa Elon Musk và Tổng thống Cộng hòa Chechnya

Trong 24 giờ qua, những scammer đã lợi dụng sức ảnh hưởng của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk trên thị trường tiền điện tử để tạo ra hơn 32 token có tên Elona trên nhiều mạng khác nhau.

Cuộc khẩu chiến giữa Musk và Kadyrov

Musk đã nhiều lần thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Ukraine trong cuộc xung đột quân sự chống lại Nga. Vào ngày 28 tháng 2, Musk kích hoạt dịch vụ Starlink cho người dân Ukraine để họ tránh bị gián đoạn khi truy cập Internet.

Vài ngày trước, Musk thậm chí còn thách thức Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Bạn đã sẵn sàng cho cuộc chiến này chưa?”

Như thường lệ, bài đăng trên Twitter của Musk nhận được hàng nghìn bình luận tán thành đến từ mọi nơi trên thế giới. Trong số đó có thị trưởng của Kyiv, Vitali Klitschko và Phó Thủ tướng Ukraine, Mykhailo Fedorov.

Tuy nhiên, Tổng thống Cộng hòa Chechnya (một nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga), Ramzan Kadyrov và là đồng minh thân cận của Vladimir Putin, đã cảnh báo Musk nên tránh xa Tổng thống Nga. Theo quan điểm của ông, Musk và Putin “đều giỏi ở những lĩnh vực khác nhau”. Kadyrov cho rằng Putin không chỉ là một cao thủ judo và võ tổng hợp mà còn là một nhà chiến lược. Ngược lại, ông mô tả Musk là một “doanh nhân và người dùng Twitter”.

Kadyrov còn đi xa hơn, gọi Musk là “Elona” (phiên bản nữ của Musk).

Xem thêm:  Điều kiện để Bitcoin lấy lại $64k trong Q4 là gì?

“Anh sẽ cần phải tăng cường cơ bắp để thay đổi từ Elona hiền lành thành Elon tàn bạo mà anh cần trở thành”.

Token Elona trần ngập không gian tiền điện tử

Một số thành viên sáng tạo của cộng đồng tiền điện tử dường như đã nhận thấy cuộc khẩu chiến hấp dẫn, tung ra 32 token có tên Elona trong hai ngày qua. Công ty bảo mật blockchain PeckShield cảnh báo rằng hầu hết đều là scam, ít nhất 15 trong số chúng dường như là “honeypot”.

Những token kết nối với Elon Musk hoặc những thứ liên quan đến anh ấy đã xuất hiện trong không gian tiền điện tử nhiều lần. Vào dịp Giáng sinh năm ngoái, doanh nhân này đã đăng một bức ảnh chú chó của mình (tên là Floki) mặc trang phục của ông già Noel. Ngay sau đó, Santa Floki Coin ra đời, tăng vọt hơn 18.000% trong hai ngày sau đó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato