30 triệu đô la vụ kiện MakerDAO sụp đổ Ngày Thứ Năm Đen được gửi đến Tòa trọng tài

Một vụ kiện tập thể cáo buộc MakerDAO trình bày sai các rủi ro liên quan đến stablecoin DAI của nó đã được giữ nguyên trong khi chờ các thủ tục phân xử.

Một tòa án tại Mỹ đã đồng ý với Maker Foundation rằng một vụ kiện tập thể về sự cố Ngày Thứ Năm Đen sẽ được đưa ta Tòa trọng tài.

Maker Foundation đã đệ trình kiến ​​nghị này để buộc phải phân xử theo đơn kiện của Peter Johnson vào tháng 4 sau khi anh ta bị thiệt hại số tiền sáu con số vào tháng 3.

Trong lệnh ngày 25 tháng 9, Thẩm phán Maxine Chesney nhận thấy rằng Hiệp hội Trọng tài Hoa Kỳ phải xác định xem liệu các khiếu nại của Johnson có nằm trong phạm vi điều khoản trọng tài có trong điều khoản dịch vụ của DAI mà nhà đầu tư đã đồng ý vào năm 2018 hay không.

Điều khoản trọng tài trong điều khoản dịch vụ năm 2018 của DAI Nguồn: CourtListener

Maker lập luận rằng Johnson đang hành động vi phạm các điều khoản mà anh ta đã đồng ý:

“Khi đưa ra vụ kiện tập thể này, nguyên đơn phớt lờ lời hứa theo đuổi yêu cầu thông qua trọng tài, không đề cập đến thỏa thuận trọng tài mà anh ta đã đồng ý.”

Tòa án đã bác bỏ lập luận phản bác của Johson, trong đó mô tả việc Maker “viện dẫn một thỏa thuận năm 2018 cho một sản phẩm đã lỗi thời, hiện đã bị bỏ rơi” là một mưu đồ cơ hội để tránh ra trọng tài.

Vụ việc đã được giữ lại cho đến khi các thủ tục trọng tài được kết thúc, bỏ trống phiên điều trần sắp tới dự kiến ​​vào ngày 2 tháng 10.

Giao thức MakerDAO cho phép người dùng đúc stablecoin DAI dựa vào tiền gửi ETH với mức ký quỹ lên tới 75% và đặt giá thanh lý để đảm bảo rằng tài sản thế chấp do giao thức nắm giữ vượt quá nguồn cung DAI chưa thanh toán.

Xem thêm:  Bitcoin đạt $60K sau khi phe bò đẩy giá qua cụm kháng cự quan trọng

Khi giá ETH giảm hơn 50% trong vòng chưa đầy hai ngày vào giữa tháng 3, hàng trăm người dùng MakerDAO đã phải đối mặt với tình trạng thanh lý hoàn toàn do giao thức trở nên mất quản lý.

Johnson đã đệ đơn kiện vào ngày 14 tháng 4 năm 2020, tuyên bố rằng điều khoản dịch vụ của DAI đã cố tình xuyên tạc cấu trúc của giao thức MakerDAO để giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc sử dụng giao thức. Vụ kiện đòi bồi thường gần 30 triệu USD.

Johnson tuyên bố đã mất số ETH trị giá hơn 200.000 đô la trong vụ tai nạn mạnh vào giữa tháng 3 khiến 1.713,7 Ether trong tài sản thế chấp của anh ấy chỉ được thanh lý ở mức 121 đô la mỗi ETH, lập luận rằng các điều khoản của Maker chỉ ra rằng việc thanh lý sẽ chỉ bị lỗ 13%.

“Maker Foundation và các giao diện người dùng của bên thứ ba khác đã thông báo cho người dùng rằng, vì CDP của họ sẽ được phi tập trung hóa quá mức, các sự kiện thanh lý sẽ chỉ dẫn đến hình phạt thanh lý 13% được áp dụng đối với tài sản thế chấp còn lại, sau đó tài sản thế chấp còn lại sẽ được trả lại cho người dùng. ”

Vào ngày 22 tháng 9, quản trị phi tập trung của MakerDAO đã bỏ phiếu chống lại các đề xuất hoàn lại tiền cho những người dùng giao thức đã bị thiệt hại trong ngày Thứ Năm Đen tối.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph