3 yếu tố gợi ý giá Bitcoin tăng nhiều hơn

Giá Bitcoin đã tăng hơn 30% từ 9,088 đô la lên 11,800 đô la kể từ ngày 1/7. Khối lượng trên các sàn giao dịch hàng đầu đã tăng lên mức đáng kinh ngạc là 334 tỷ đô la.

Báo cáo từ CryptoCompare do sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin BitMEX phát hành cho biết:

“Vào tháng 7, khối lượng của các sàn hàng đầu tăng 42.1% lên 334 tỷ đô la trong khi khối lượng của các sàn thấp hơn giảm 38.1% xuống còn 224 tỷ đô la. Các sàn giao dịch hàng đầu hiện chiếm 60% tổng khối lượng giao ngay”.

Lưu ý rằng 334 tỷ đô la không tính đến các sàn giao dịch “cấp thấp hơn” như các nhà nghiên cứu mô tả.

Thị trường phái sinh tiếp tục phát triển khi thị trường giao ngay vẫn trì trệ

Theo dữ liệu, thị trường phái sinh đang phát triển với tốc độ nhanh hơn thị trường giao ngay. Trong tháng 7, khối lượng phái sinh tăng đột biến 13.2%, trong khi khối lượng giao ngay giảm. Báo cáo viết:

“Khối lượng giao dịch phái sinh tăng 13.2% trong tháng 7 lên 445 tỷ đô la. Trong khi đó, tổng khối lượng giao ngay giảm 0.5% xuống 639.1 tỷ đô la. Kết quả là, các công cụ phái sinh tiếp tục chiếm thị phần và chiếm 41% thị trường trong tháng 7 (so với 38% vào tháng 6)”.

Xu hướng này cho thấy ngày càng có nhiều nhu cầu đối với các hợp đồng tương lai và quyền chọn, vốn thường được các trader chuyên nghiệp và toàn thời gian tìm kiếm.

Dữ liệu có thể được phân tích theo 2 cách trái ngược: gia tăng tổng thể nhu cầu đối với Bitcoin của các trader hoặc thị trường đang đạt đến lãnh thổ quá nóng. Khi thị trường hợp đồng tương lai trở thành chất xúc tác chính của thị trường Bitcoin, nó có thể làm tăng đột biến biến động.

Vì các hợp đồng tương lai có đòn bẩy và sàn giao dịch hàng đầu cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần, cơ hội xảy ra tình trạng long squeeze (bóp dài) có thể tăng lên nếu thị trường giao ngay không theo kịp khối lượng hợp đồng tương lai.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu giải thích khối lượng thị trường giao ngay đang tăng lên song song, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

“Khối lượng giao ngay tăng trở lại vào cuối tháng 7 trong bối cảnh thị trường bullrun hiện tại. Sau cập nhật bảngxếp hạng điểm chuẩn sàn giao dịch của CryptoCompare vào tháng 7, dữ liệu cho thấy các sàn giao dịch rủi ro cao hơn nói chung giảm khối lượng, khi người dùng bắt đầu chuyển sang các sàn giao dịch có rủi ro thấp hơn”.

Liệu khối lượng giao ngay và nhận thức chính thống chung có đủ cao để xúc tác breakout trên mức kháng cự chính 12,500 đô la hay không vẫn chưa chắc chắn.

Xem thêm:  Troy Gayeski của Skybridge Capital cho biết Bitcoin ưu việt hơn vàng

Bitcoin 1

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Mật độ phổ biến của Bitcoin ngày càng tăng

Vào ngày 14/8, TradingView tiết lộ Tesla là tài sản được xem nhiều nhất ở Mỹ trên nền tảng này. Đứng thứ hai là Bitcoin, tăng 60% kể từ tháng 1. TradingView cho biết:

Chứng khoán Tesla là tài sản được xem nhiều nhất ở Mỹ. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy trong suốt tháng 7, Tesla là chứng khoán được xem nhiều nhất ở 31 bang. Bitcoin bám sát sau đó. Kể từ đầu năm, cổ phiếu của Tesla tăng giá gần như gấp 3 lần. Bitcoin tăng 60% tính đến thời điểm hiện tại”.

Trong khi khối lượng giao ngay bị tụt lại phía sau thì khối lượng hợp đồng tương lai và sự phổ biến của Bitcoin trong giới trader bán lẻ dường như đang tăng lên.

Hash rate đạt mức cao mọi thời đại

Vào ngày 16/8, tổng hash rate của mạng blockchain Bitcoin chính thức đạt mức cao trung bình mới mọi thời đại là 129.07 triệu terahash mỗi giây.

Hash rate tăng lên, gần bằng với lần halving cuối cùng vào tháng 5, cho thấy ngành khai thác ổn định và kỳ vọng của miner về giá Bitcoin cao hơn trong tương lai.

Như vậy, kết hợp sự gia tăng tổng thể về khối lượng thị trường tiền điện tử, mức độ phổ biến của Bitcoin đối với các trader bán lẻ và hashrate leo thang có thể góp phần vào việc tiếp tục xu hướng tăng hiện tại của giá Bitcoin.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph