3 sự kiện mang tính bước ngoặt cho tiền điện tử sẽ diễn ra trong tuần này

Tuần này có thể đánh dấu sự biến động đột biến nhất trong không gian tiền điện tử vì ba sự kiện lớn ảnh hưởng nặng nề đến tài sản kỹ thuật số sẽ xảy ra trong vài ngày tới, bắt đầu từ thứ Ba.

Phát hành dữ liệu CPI

Với một bản phát hành dữ liệu lạm phát khác, thị trường sẽ nhận được tín hiệu trực tiếp về những thay đổi sắp tới trong chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, điều này ảnh hưởng nặng nề đến thị trường tiền điện tử.

Nếu dữ liệu lạm phát vẫn thấp hơn kỳ vọng của thị trường, các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới nên giảm bớt các hành động chống lại các tài sản có rủi ro như tiền điện tử. Nếu kịch bản ngược lại bắt đầu, chúng ta rất có thể sẽ chứng kiến ​​một đợt lao dốc khác.

Ethereum Merge

Ethereum Merge có lẽ là chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử . Sự thay đổi cơ bản trong hệ sinh thái lớn nhất trên thị trường tiền điện tử chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến thị trường, vì chúng ta đã thấy rất nhiều chuyển động trên các bối cảnh liên quan đến thị trường: nền tảng cung cấp thanh khoản, thị trường vay và cho vay cũng như hoạt động tăng cường của các pool khai thác.

Vào thời điểm báo chí, sự biến động của Ethereum vẫn nằm trong phạm vi trung bình, với giá thoái lui nhẹ sau khi tăng 22% gần đây.

Xem thêm:  Nền tảng staking Eth2 đạt TVL 380 triệu đô la và 635 nhà điều hành node chỉ trong 5 tuần

Nguồn: TradingView

Cuộc họp FOMC

Một đợt tăng lãi suất khác sẽ không gây ngạc nhiên cho thị trường tài chính hoặc tiền điện tử, vì hành động của các cơ quan quản lý tài chính trên khắp thế giới đã được định giá bởi thị trường trước đó và sẽ không gây ra sự biến động tăng đột biến.

Kịch bản duy nhất mà chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự biến động đột ngột tăng vọt là lạm phát cao bất ngờ dẫn đến việc lãi suất tăng 100 bps, cao hơn 25 bps so với kỳ vọng của hầu hết những người tham gia thị trường.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today