3 mức giá quan trọng này sẽ quyết định hướng đi cho Bitcoin trong ngắn hạn

Sau khi Trung Quốc cấm hoạt động khai thác, các mức độ ảnh hưởng đã được ghi nhận trên khắp thế giới và đủ để nhấn chìm giá Bitcoin trong một thời gian ngắn. Sau khi thị trường điều chỉnh, các phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những suy đoán về việc “Bitcoin đang ở trong thị trường gấu?”, “Điều tồi tệ nhất đang chờ đợi chúng ta là gì?”. Tuy nhiên, trong 3 ngày qua, thị trường đã chuyển biến tích cực với BTC tăng gần 15%.

Kể từ khi Bitcoin tăng và giảm đột ngột vào năm 2017, hầu hết chu kỳ tăng – giảm đều được xem xét từ góc độ giá. Không ai có thể bác bỏ được tầm quan trọng của các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ. Hơn nữa, nhờ vào đó, một số nhà phân tích cũng có thể xác định các tín hiệu rõ ràng trước khi xảy ra sự cố lớn.

Xem xét thị trường hiện tại, Bitcoin đang bước vào thời điểm quan trọng nhất, đặc biệt là vì có thể sắp xảy ra một sự kiện bùng nổ khác. Câu hỏi duy nhất lúc này là giá sẽ mang đến gió Đông hay gió Lào cho nhà đầu tư?

3 mức giá quan trọng

Bitcoin 1

Nguồn: Tradingview

Vì chúng ta đang nói về giá nên trước tiên sẽ quan sát những gì đã xảy ra trong 30 ngày qua. Bitcoin đã thiết lập nến xanh hàng ngày trong 3 ngày liên tiếp lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6. Do vậy, phe bò đang chiếm ưu thế với các dấu hiệu chính khác cũng nhấp nháy màu xanh.

Đường EMA 20 kỳ đã hoàn thành một cú xoay vòng với 20-MA lần đầu tiên có khuynh hướng dốc xuống kể từ ngày 19/5. Tháng 6 cũng đã chứng kiến một death cross khi giá giảm, nhưng chuyển động cao hơn trong quá trình tạo dốc nghiêng củng cố cho câu chuyện tăng giá.

Có ba mức quan trọng cần lưu ý: 30.000 đô la, 36.500 đô la, 40.000 đô la.

Sức mạnh hiển thị trong phạm vi 30.000 đô la là rất lớn. Giá Bitcoin đã test phạm vi hỗ trợ này 3 lần sau ngày 19/5 và mỗi lần đều tăng mạnh sau đó. Như vậy, có thể không có lần thứ 4 vì rất hiếm khi tài sản bật tăng trở lại từ một phạm vi hỗ trợ 4 lần. Do đó, một động thái sụp đổ khác có thể mở đường về 24.000 đô la.

Tiếp theo, ngưỡng kháng cự 36.500 đô la càng quan trọng hơn về mặt chiến lược. Bitcoin đã giao dịch ở mức 36.500 đô la vào ngày 12/6. Đã hơn một tháng kể từ đó và mức này chỉ được test một lần trong khoảng thời gian 30-40 ngày. Phá vỡ 36.500 đô la và đóng nến hàng ngày trên mức giá này sẽ mang lại động lực mới cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Dòng vốn vào thị trường OTC cũng phải tăng tốc và các nhà đầu tư cần mạnh tay để duy trì mức này. Do đó, 36.500 đô la vẫn là mục tiêu cần đạt được ngay bây giờ, trước khi nhắm tới 40.000 đô la.

Cuối cùng là mức 40.000 đô la. Mức này đã rất nổi bật vì nó là đỉnh thị trường trong cuộc biểu tình tháng 10 đến tháng 2, sau đó Bitcoin đã giảm một chút. Đến nay, nó vẫn có ý nghĩa vì tăng trên 40.000 đô la sẽ trực tiếp vô hiệu và giảm khả năng retest 30.000 đô la.

Một động thái trên 40.000 đô la cũng sẽ kích hoạt cuộc biểu tình altcoin và ngành công nghiệp nói chung sẽ được hưởng lợi từ áp lực mua gia tăng.

Thị trường bò hay gấu?

Xem xét tỷ lệ MVRV giúp đánh giá đỉnh và đáy thị trường của một tài sản ở cả hiện tại và quá khứ. Theo biểu đồ, mặc dù giá trị thị trường thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực của BTC khi so sánh với ATH tháng 4 và tháng 5, nhưng chỉ báo đã cải thiện trong tuần trước.

Xem thêm:  Tìm kiếm trên Google đạt mức thấp nhất kể từ trước khi Bitcoin tăng lên $10k

Trên thực tế, đợt giảm giá lớn vào tháng 5 đã kéo tỷ lệ MVRV xuống dưới mốc 170%, một mức đóng vai trò hỗ trợ trong suốt năm nay.

BItcoin 2

Giá BTC (xanh), tỷ lệ MVRV (cam), tỷ lệ MVRV 7 ngày (hồng) Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, tỷ lệ MVRV trong 7 ngày cho thấy bức tranh rõ ràng hơn về mức đỉnh của chỉ báo vào giữa tháng 6. Điều đó có nghĩa là giá giao dịch không thấp hơn “giá trị hợp lý”. Ngoài ra, một đỉnh khác trong thời gian tới có thể gợi ý về hành động giá trong tương lai.

Theo đó, thật thú vị khi xem xét dữ liệu gần đây do CryptoQuant chia sẻ. Nền tảng phân tích crypto khẳng định Bitcoin vẫn ở trong thị trường bò, mặc dù đã điều chỉnh gần 50%.

Phân tích chu kỳ MVRV, có thể suy ra rằng kể từ năm 2013, những khoảng thời gian mà Bitcoin giảm nghiêm trọng là thời điểm tốt nhất để mua dip trước khi tăng. Phát hiện này hỗ trợ khẳng định “Bitcoin vẫn ở trong thị trường bò” vì nó có thể tạo ra áp lực mua.

Bitcoin 3

Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, cũng có thể lập luận rằng trong hầu hết các đỉnh cuối chu kỳ, đỉnh chỉ được báo hiệu sau lần điều chỉnh đầu tiên và chạm vào ô màu xanh lá cây, cho thấy đà mua tốt ở giữa chu kỳ tăng giá. Tuy nhiên, trong thị trường giảm giá, MVRV tìm kiếm ô màu xanh lam, xác định nó là “đáy”. Vùng này thường có thể được nhìn thấy trong quá trình halving (trước đây, nó xảy ra trong tất cả các chu kỳ).

Cuối cùng, một xu hướng thú vị khác trong vài ngày qua là quá trình tăng và giảm của nguồn cung lưu hành không hoạt động (365 ngày). Chỉ số này đạt đỉnh vào ngày 17/7, nhưng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất mọi thời đại tại thời điểm viết bài. Điều này có nghĩa là ngày càng ít người chơi lâu năm đưa Bitcoin vào lưu thông, thay vào đó họ thích HODL hơn.

Cung lưu hành không hoạt động Nguồn: Sanbase

Ruud Feltkamp, CEO và đồng sáng lập của bot giao dịch Cryptohopper cho biết:

“Về mặt tâm lý, mức 30.000 đô la đối với Bitcoin là một ranh giới mạnh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi giá tăng đáng kể. Nó cũng được Elon Musk thúc đẩy. Ông đã thông báo Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin một lần nữa sau khi có đầy đủ dữ liệu về việc hơn 50% mỏ đào coin sử dụng năng lượng sạch, đây là một động thái rất chiến thuật khi giá đang ở mức “thấp”. Cần lưu ý chu kỳ tăng giá này trông giống với năm 2017. Nếu nó diễn ra theo cùng một mô hình, chúng ta đang ở gần đáy và sẽ sớm thấy một đợt tăng mạnh trở lại trên 50.000 đô la”.

Quan sát xu hướng hiện tại trong bối cảnh giá tăng, có thể kết luận rằng chúng ta thực sự đang ở trong một thị trường bò. Mặc dù có thể chỉ trong ngắn hạn, nhưng dù sao vẫn là một thị trường uptrend.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo AZCoin News