3 lý do XLM tăng 166% trong vòng 5 ngày

Giá XLM, tiền điện tử gốc của blockchain Stellar, đã và đang cho thấy động lực mạnh mẽ. Có 3 lý do khiến XLM tăng 166% trong tuần qua, đạt mức cao trên 0.2 đô la.

Bao gồm: Bitcoin hợp nhất, các chỉ số kỹ thuật thể hiện tình trạng quá mua và sự thu hút trên mạng xã hội.

XLM 1

Biểu đồ giá 1 ngày của XLM Nguồn: TradingView.com

Vào thời điểm viết bài, giá XLM giảm một chút, còn 0.193 đô la.

Bitcoin đang củng cố, alt đạt được động lực

Khi giá Bitcoin vượt qua 17,000 đô la, các altcoin bắt đầu tăng. Theo xu hướng thị trường vào tháng 1/2018 là altcoin tăng đột biến sau khi BTC đạt đỉnh, trader đã thấy mức tăng hạn chế đối với BTC và bắt đầu giao dịch altcoin.

Các altcoin dẫn đầu cơn sốt altcoin năm 2018 đã bắt đầu động thái tăng lớn trước tiên. Ví dụ, XRP đột ngột tăng từ dưới 0.4 đô la lên cao nhất là 0.9 đô la trên Coinbase. Điều này cho phép XLM và các altcoin có vốn hóa thị trường lớn khác tăng theo.

Tuy nhiên, trước mắt, các altcoin phải đối mặt với một rào cản. Giá Bitcoin đang củng cố sau khi tăng nhẹ lên 17,800 đô la trên các sàn giao dịch lớn. Xem xét rằng 18,000 đô la vẫn là mức kháng cự nặng, các altcoin có thể có động lượng thấp hơn trong ngắn hạn.

Altcoin có thể sẽ hồi sinh nếu BTC breakout 18,000 đô la. Cho đến khi điều đó xảy ra, các altcoin, thường có tính thanh khoản thấp hơn và sổ lệnh mỏng hơn BTC, có khả năng trì trệ.

Trong tương lai gần, các nhà phân tích dự đoán giá BTC sẽ duy trì dưới 18,000 đô la. Nếu không có breakout mạnh xảy ra, các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng việc thiếu hụt khối lượng giao dịch vào cuối tuần sẽ gây khó khăn hơn cho phe bò.

Tín hiệu kỹ thuật của XLM hiển thị các điều kiện mua quá mức

Theo Cryptowat.ch, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử, Chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của XLM đang hiển thị quá mua.

Các nhà phân tích tại Cryptowat.ch cho biết:

“Mặc dù XLM điều chỉnh thấp hơn 37% so với mức cao nhất 0.23 đô la, nhưng XLM đã tăng trở lại hơn 11% vào ngày 27/11 & 30% kể từ mức thấp nhất 0.145 đô la gần đây. RSI hàng ngày của XLM vẫn là “quá mua” và hiện đang tăng”.

Điều này cho thấy nhu cầu của người mua đối với XLM đạt mức cao trong một thời gian dài. Tâm lý phấn khích xung quanh các altcoin và nhu cầu về tài sản có sổ lệnh mỏng hơn BTC có thể đã khiến XLM tăng.

Xem thêm:  Không sợ SEC, Grayscale mua một lượng lớn XRP ngay đêm giao thừa

XLM trong lịch sử cũng đã từng chứng kiến xu hướng khi tăng song song với XRP. Chu kỳ gần đây có xu hướng tương tự, khi hai tài sản đồng thời tăng giá. Một số trader bao gồm cả nhà phân tích kỹ thuật “Squeeze” đã xác định chính xác xu hướng này. Anh ấy nói:

“XLM đang trong thị trường tăng giá và không bị BTC ảnh hưởng. Trước đây, XRP dẫn đầu, XLM theo sau. Lần này XRP theo sau? Dù sao vẫn giữ vững vị trí”.

Khối lượng xã hội cao

Công ty phân tích on-chain Santiment cho biết sức hút trên mạng xã hội của XRP, XLM, XVG và ADA rất cao.

“XRP có phần giảm nhiệt sau cuộc biểu tình tuyệt vời +160%, nhưng điều đó không ngăn cản nó tiếp tục trở thành chủ đề hot, theo chỉ số santimentfeed. XLM, XVG và ADA cũng đang tăng đáng kể về khối lượng xã hội”.

Gia tăng mức độ phổ biến trên mạng xã hội đột ngột kết hợp với tăng khối lượng giao dịch của thị trường altcoin tổng thể có thể thúc đẩy giá XLM và các altcoin lớn khác leo thang.

Bạn có thể xem giá XLM tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptoslate