3 lý do thúc đẩy Ethereum vượt lên $3.800 vào hôm nay

Thống kê được chia sẻ bởi nhà báo blockchain Trung Quốc Colin Wu và công ty phân tích dữ liệu on-chain Santiment cho thấy điều gì đã thúc đẩy Ethereum lên mốc giá $3.800 vào sáng nay và duy trì trên ngưỡng $3.750 vào thời điểm hiện tại.

Vào ngày 1 tháng 9, Ether đã vượt qua mức $3.500 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5.

Nguồn: TradingView

Cơn sốt NFT và phí ETH bị đốt cháy

Wu tweet rằng sự tăng giá gần đây của tiền điện tử lớn thứ hai phần lớn là do sự phổ biến ngày càng tăng của các token không thể thay thế (NFT) chủ yếu dựa trên blockchain ETH.

Năm nay, một số tác phẩm nghệ thuật đắt tiền đã được bán dưới dạng NFT, và CEO Tron Justin Sun đã khoe một vài tác phẩm mà anh đã mua trong số đó. Sun lấy được các tác phẩm nghệ thuật của Picasso và Warhol – “Femme nue couchée au collier” và “Three Self-Portraits” – với giá lần lượt là 20 triệu USD và 2 triệu USD.

Lý do thứ hai được Wu đề cập là trên thực tế, tính đến ngày 2 tháng 9, 164.000 ETH đã bị loại bỏ khỏi mạng. Việc triển khai nâng cấp Ethereum EIP-1559 vào ngày 5 tháng 8 hiện cho phép đốt một phần phí ETH.

Động lực tăng giá thứ ba được thể hiện trong báo cáo của Santiment cho thấy tâm lý đám đông tại thời điểm này đang chuyển từ Solana sang Ethereum, tạo đà đẩy ETH lên trên 3.500 đô la vào thứ Hai và vượt mốc 3.800 đô la vào hôm nay.

Xem thêm:  Nhà quản lý quỹ tiền điện tử hàng đầu cho rằng Uniswap (UNI) đang khá rẻ ở thời điểm hiện tại

“Sự chú ý trong Solana và Ethereum đã hoán đổi cho nhau trong tuần qua vì cả hai đều có các đợt bơm tương ứng là 52% và 18%. Tâm lý đám đông đã đóng một vai trò trong cả hai đợt bơm và trọng tâm từ SOL đã chuyển rất nhiều sang ETH”.

Vào ngày 31 tháng 8, SOL đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $130 sau khi chạm mức $100 chỉ một ngày trước đó.

Ngoài ra, theo công ty phân tích CryptoQuant, nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm đáng kể trong tuần qua.

quicktake

Nguồn: CryptoQuant

Theo U.today