3 lý do tại sao Polygon (MATIC) hoạt động tốt hơn Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn trong tuần này

Polygon (MATIC), tiền điện tử gốc của Polygon đã tăng hơn 35% trong tuần qua, vượt trội so với mọi loại tiền điện tử lớn ngoài Uniswap.

Có một số lý do lớn đằng sau xu hướng tăng mạnh mẽ của MATIC bao gồm sự cường điệu ngày càng tăng xung quanh Polygon, thông báo của Google BigQuery và khoản đầu tư từ Mark Cuban.

3 lý do tại sao Polygon (MATIC) hoạt động tốt hơn Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn trong tuần này

Biểu đồ nến 1 ngày MATICNguồn: TradingView

Tâm lý và sự cường điệu xung quanh Polygon gia tăng

Vào ngày 9 tháng 2, Matic lần đầu tiên công bố kế hoạch đổi thương hiệu thành Polygon. Vào thời điểm đó, họ đã mang lại các dự án Metaverse đầy hứa hẹn và Matic Plasma Chain tích hợp.

Bằng cách triển khai các Plasma Chain, Polygon đã có thể cung cấp một mạng lưới blockchain Layer-1 với các giải pháp mở rộng tích hợp cho các dự án.

Polygon cho biết vào tháng 2:

“Chúng tôi đã triển khai và cung cấp Matic Plasma Chain, một Ethereum Layer-2 sẵn sàng sản xuất, triển khai Plasma dựa trên dự đoán. Chúng tôi đã triển khai và cung cấp Matic PoS Chain, một sidechain Ethereum không cần cho phép, tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), được bảo mật bằng PoS, dựa vào bảo mật Ethereum mạnh mẽ để stake và kiểm tra xác nhận. Hơn 80 ứng dụng tuyệt vời được tích hợp sẵn, bao gồm Polymarket, Aavegotchi, Neon District, Skyweaver, Cometh, EasyFi với nhiều ứng dụng khác được bổ sung hàng ngày”.

Kể từ đó, Polygon đã trở thành một dự án blockchain Layer-1 lớn, đặc biệt cho các dự án Metaverse với số lượng người dùng tăng vọt.

3 lý do tại sao Polygon (MATIC) hoạt động tốt hơn Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn trong tuần này

Polygon xếp hạng mười tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng xã hộiNguồn: Lunar Crush

Các nguyên tắc cơ bản ngày càng tăng dường như cũng đang thúc đẩy tâm lý thị trường tổng thể đối với dự án blockchain.

Thông báo từ Google BigQuery

Ngoài một số mốc phát triển gần đây, bao gồm cầu nối Ren-Polygon cho bảy tài sản tiền điện tử hàng đầu và SDK để xây dựng chuỗi tương thích với Ethereum, Polygon cũng thông báo vào ngày 29 tháng 5 rằng dự án đã hoàn thành việc tích hợp các tài sản Polygon vào BigQuery của Google Cloud.

Sự tích hợp này rất quan trọng vì nó cải thiện khả năng truy cập và định vị của Polygon. Nó cho phép người dùng của người dùng BigQuery dễ dàng khai thác vào Polygon.

Polygon cho biết:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi đã hoàn thành việc tích hợp tập dữ liệu Polygon vào BigQuery của Google Cloud! Điều này có nghĩa là bạn có thể truy vấn bộ dữ liệu của Polygon, chạy phân tích và trích xuất thông tin chi tiết bằng cách sử dụng nền tảng BigQuery của Google. Blockchain là một số nguồn dữ liệu có thể xác minh phong phú nhất và đây là một bước tiến lớn nhằm cải thiện quyền truy cập của nhà phát triển vào bộ dữ liệu của Polygon và giúp các nhà phân tích mở khóa giá trị tiềm ẩn to lớn của chúng”.

Xem thêm:  27 triệu đô la giá trị token SUSHI có thể bị dump mà không có cảnh báo trước

Polygon được bao gồm trong dịch vụ BigQuery 1TB, có nghĩa là hầu hết người dùng BigQuery sẽ có thể chạy các truy vấn trên mạng blockchain Polygon để truy cập các tập dữ liệu liên quan đến blockchain khác nhau.

Mark Cuban đầu tư vào Polygon 

Ngoài ra, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban tiết lộ đầu tư vào Polygon vào ngày 25 tháng 5.

Cuban giải thích rằng việc có sản lượng giao dịch trên giây (TPS) cao là rất quan trọng để giảm chi phí sử dụng cho người dùng.

Hơn nữa, Cuban cũng nhấn mạnh rằng hiệu ứng mạng là rất quan trọng và Polygon đã có nhiều dự án sử dụng blockchain, ông lưu ý:

“Có nhiều TPS hơn và phí gas thấp hơn là không đủ. Phải có hiệu ứng mạng hiện tại và tăng trưởng người dùng đáng kể. Đây là một thách thức đối với hầu hết các Layer-1 và Layer-2 bởi vì với một số trường hợp ngoại lệ, marketing trong thế giới tiền điện tử là quá khủng khiếp. Nó nhanh, nó hoạt động tốt và quan trọng nhất là cơ sở người dùng của họ đang tăng lên theo cấp số nhân”.

Các nhà phân tích cũng nói rằng các nhà đầu tư thoát DeFi nói chung đang trở nên lạc quan đối với Polygon và các dự án trên blockchain.

Brad Laurie, một nhà phân tích đã tuyên bố:

“Anh ấy nói đúng. Đã có một sự thay đổi lớn trong sự ủng hộ dành cho Polygon từ tất cả các loại đảng phái, người có ảnh hưởng, nhóm và những người chơi quyền lực. Không nghi ngờ gì khi đám đông ETH- DeFi quan tâm đến các giao dịch sắp tới trên MATIC. Nhiều người trong số họ đang bận rộn nghiên cứu các bản trình bày ngắn gọn để chuẩn bị cho cuộc đua”.

Theo Cointelegraph