3 lý do tại sao MATIC của Polygon nổi lên như một giải pháp thay thế cho Ethereum

Polygon Network đã chứng kiến việc sử dụng tăng lên khi thị trường tiền điện tử đối mặt với sự biến động. Trong vài tháng qua, nó đã chứng kiến sự gia tăng tương đối hữu cơ. Khi số lượng giao dịch Ethereum giảm dần do mạng lưới hoạt động hết công suất, các trader đã tìm thấy một giải pháp thay thế trong Polygon.

Số lượng giao dịch

Số lượng giao dịch hàng ngày của Polygon đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 7,4 triệu giao dịch, theo dữ liệu được Joel John thu thập trong bản tin Our Network. Polygon Network dựa trên Binance Smart Chain (BSC) có một hệ sinh thái nhỏ hơn của các ứng dụng DeFi đã được thử nghiệm trên Ethereum.

3 lý do tại sao MATIC của Polygon nổi lên như một giải pháp thay thế cho Ethereum

Nguồn: Our Network

Biểu đồ trên đã làm nổi bật sự gia tăng về số lượng giao dịch được ghi nhận trên BSC vào tháng 5. Các giao dịch trên BSC tăng từ dưới 1 triệu trong một ngày lên 11 triệu một ngày. Trong khi Polygon đi theo xu hướng tăng này, số lượng giao dịch Ethereum vẫn dưới 2,5 triệu một ngày.

Khả năng tiếp cận

Trong khi phí mạng cao do việc sử dụng các ứng dụng DeFi trên Ethereum đã đẩy người dùng ra khỏi hệ sinh thái của nó, Polygon cung cấp các dApp tương tự như Ethereum nhưng với mức phí thấp. Điều này thu hút những người dùng DeFi đang tìm kiếm trải nghiệm tương tự. QuickSwap và Aave được chứng minh là cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của Polygon.

QuickSwap, biến thể Uniswap của Polygon trở nên độc đáo hơn bất kỳ dApp nào khác.

3 lý do tại sao MATIC của Polygon nổi lên như một giải pháp thay thế cho Ethereum

Nguồn: Our Network

QuickSwap ghi nhận 107.000 người dùng duy nhất và có thể được liên kết với sự gia tăng của các dự án DeFi khác. Tuy nhiên, nó cho phép hơn 10.000 giao dịch hoán đổi liên tục, điều này chứng tỏ rằng người dùng đang sử dụng rất nhiều phí giao dịch thấp hơn. Giá trị trung bình của một giao dịch hoán đổi đã tăng từ 186 đô la lên 30.000 đô la ở mức cao nhất theo thời gian, mặc dù giá trị hoán đổi hiện đã giảm xuống dưới 5.000 đô la do sự thoái lui gần đây trên thị trường.

Xem thêm:  Coinbase Pro thông báo niêm yết Chiliz, Keep Network và Shiba Inu – Giá và khối lượng CHZ, KEEP, SHIB tăng mạnh

Quan tâm và sự chấp nhận

Token MATIC của Polygon theo kịp tâm lý tích cực trong cộng đồng vì nó duy trì giá trị trên 1 đô la. Vào thời điểm báo chí, MATIC đang giao dịch ở mức 1,44 đô la với vốn hóa thị trường là 8,08 tỷ đô la. Sự quan tâm dành cho MATIC cũng tăng lên trong năm ngoái theo Google trends. Dự án gần đây đã nhận được sự hỗ trợ từ Mark Cuban, người cũng đã đầu tư vào dự án.

3 lý do tại sao MATIC của Polygon nổi lên như một giải pháp thay thế cho Ethereum

Biểu đồ giá MATIC Nguồn: Tradingview

Vào tháng 2 năm 2021, vốn hóa thị trường của MATIC là 200 triệu đô la. Trong 4 tháng, sự tăng trưởng về các nguyên tắc cơ bản của tài sản cũng được phản ánh trong giá cả. Điều này đã dẫn đến việc ngày càng có nhiều trader và holder hơn.

Theo AMBCrypto