3 lý do tại sao giá EOS tăng mạnh 100% so với cả USD và BTC chỉ trong vài ngày

Giá EOS đạt mức hai con số lần đầu tiên kể từ giữa năm 2018 sau một đợt tăng giá theo đường parabol bắt đầu trở lại vào tháng Ba.

Theo dữ liệu từ TradingView, tiền điện tử xếp hạng 20 theo vốn hóa thị trường hiện đang ở mức trên 12.2 đô la, mang lại mức tăng gần 100% trong ba ngày qua.

Đầu tiên, xu hướng tăng giá hiện tại của EOS đang xảy ra ở giao điểm của hai xu hướng giá duy nhất. Mặt khác, cặp giao dịch EOS/ USDT đạt đỉnh phạm vi trong năm 2021 trong khi EOS/ BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm trở lại vào đầu tháng 3.

Gia EOS tang manh 2

Nguồn: TradingView

Tính đến thời điểm viết bài, biểu đồ hành động giá của EOS / BTC đã phá vỡ một xu hướng giảm gần ba năm báo hiệu khả năng có một chuyển động đi lên đáng kể.

Thứ hai, với sự thống trị của Bitcoin tiếp tục giảm trong bối cảnh các altcoin tăng mạnh, chu kỳ thị trường xuất hiện các token vốn hóa lớn đang tăng dần. Thật vậy, các coin lớn như Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), Chainlink (LINK) và Polkadot (DOT) đã trải qua những đợt tăng giá nhanh chóng.

Gia EOS tang manh 3

Nguồn: TradingView

Mức tăng từ altcoin này đã được thúc đẩy hơn nữa nhờ Ether (ETH) thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

EOS đang đi theo mô hình này, có đủ động lực để thể hiện sức mạnh hành động giá đáng kể so với Bitcoin. Tính đến thời điểm viết bài, cặp giao dịch EOS / BTC tăng 76% trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ qua.

Xem thêm:  Yếu tố này có thể là chìa khóa giúp VET sớm tăng thêm 15%

Một lời giải thích có khả năng thứ ba cho sự đột phá của EOS có thể là do thông báo phần thưởng staking gần đây. Như BlogDeFi đã báo cáo trước đó, cộng đồng EOS đang xem xét một đề xuất để tăng phần thưởng staking.

Theo Cointelegraph