3 lý do tại sao giá DOGE có thể tăng 50% vào cuối Q3 2022

Ít nhất 3 chất xúc tác thị trường cho thấy Dogecoin (DOGE) có thể tăng ít nhất 50% vào cuối quý 3/2022.

Breakout nêm giảm

DOGE thiết lập mô hình “nêm giảm” trên các biểu đồ khung thời gian dài hơn kể từ tháng 5/2021, gợi ý về khả năng đảo chiều tăng giá trong những tháng tới.

Nêm giảm xuất hiện khi xu hướng giá thấp hơn trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng giảm dần, hội tụ. Sự xuất hiện của chúng trùng với khối lượng giao dịch giảm, cho thấy hoạt động giao dịch chậm lại do phạm vi giá thu hẹp.

Phá vỡ nêm theo hướng tăng cùng với gia tăng khối lượng giao dịch cho thấy tài sản đang breakout. Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, breakout nêm giảm có thể đẩy giá lên bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của cấu trúc.

Áp dụng lý thuyết cổ điển này cho DOGE cho thấy giá sẽ tăng lên 0,4 đô la nếu breakout xảy ra gần mức 0,14 đô la hoặc cao hơn khoảng 190% so với giá hôm nay.

Ở mức tồi tệ nhất, breakout nêm giảm có thể đẩy giá DOGE tăng hơn 50% một chút đến 0,21 đô la, do điểm breakout của nó gần đỉnh khoảng 0,75 đô la.

DOGE 1

Biểu đồ giá DOGE hàng tuần và thiết lập nêm giảm Nguồn: TradingView

Thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk

Đầu tuần này, Twitter thông báo chấp nhận giá thầu của Elon Musk để mua lại nền tảng truyền thông xã hội với giá 4 tỷ đô la. Ngay sau đó, giá DOGE phản ứng tích cực với khả năng Musk sẽ tích hợp DOGE làm một trong những phương tiện thanh toán chính thức cho các dịch vụ đăng ký của Twitter, dựa trên đề xuất gần đây của ông với hội đồng quản trị của công ty.

DOGE 2

Biểu đồ giá DOGE hàng ngày và dòng tweet của Musk Nguồn: TradingView

Noelle Acheson, trưởng bộ phận thông tin về thị trường tại Genesis Global Trading, lưu ý rằng đợt tăng giá của DOGE nhận được tín hiệu từ “rất nhiều đầu cơ”, vì Musk vẫn phải xác nhận liệu ông có thêm tùy chọn thanh toán bằng DOGE trên Twitter hay không.

Xem thêm:  TVL trong DeFi mất 5% trong 24 giờ qua, token AMM và Rebase giảm 15-23%

“Nhưng chỉ cần có khả năng, ngay cả khi nó là xa vời, cũng đủ để khiến các trader hào hứng với lợi nhuận tiềm năng trong việc chấp DOGE”.

Các nhà đầu tư DOGE đang rất hào hứng

Thông báo mua lại trên Twitter của Musk vào ngày 25/4 và tác động tích cực sau đó đối với giá DOGE (tăng gần 20% trong cùng ngày) trùng với sự gia tăng đột biến của mức độ quan tâm từ bán lẻ và tổ chức.

Ví dụ, các truy vấn trên internet cho từ khóa “mua Dogecoin” tăng 392% vào ngày 25/4, theo Google Trends. Trong khi đó, khối lượng giao dịch DOGE on-chain với giá trị vượt qua 100.000 đô la đạt 2,59 tỷ đô la vào cùng ngày.

“Đây là khối lượng cao nhất kể từ ngày 24/3 và chiếm 94% tổng khối lượng”, nền tảng phân tích dữ liệu IntoTheBlock lưu ý.

Khối lượng giao dịch DOGE on-chain Nguồn: IntoTheBlock

CryptoWallet, một dịch vụ thẻ tiền điện tử, cũng xác nhận điều tương tự trong một tuyên bố qua email:

“Mức độ quan tâm mua Dogecoin trực tuyến tăng vọt lên gần gấp 4 lần khối lượng trung bình trong một ngày do Musk có được toàn quyền sở hữu Twitter”.

Giá DOGE giảm hơn 12% vào ngày 26/4. Tuy nhiên, diễn biến sụt giảm đi kèm với khối lượng thấp hơn ngày hôm trước, cho thấy tâm lý chốt lời yếu.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph