3 lý do tại sao Ether có thể hoạt động kém hơn Bitcoin trong ngắn hạn

Ether có thể sẽ mất hơn 12 tháng để lấy lại vị thế so với Bitcoin do những bất ổn gia tăng xung quanh việc chuyển sang ETH 2.0 và sự hạn chế từ các nhà đầu tư tổ chức.

Giá Ether vượt trội so với Bitcoin 173% từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 15 tháng 5. Sự gia tăng đáng kinh ngạc đã khiến nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.380 đô la. Tuy nhiên, khi thị trường tiền điện tử bắt đầu giảm mạnh vào ngày 12 tháng 5, xu hướng bắt đầu đảo chiều và kể từ đó, Ether đã hoạt động kém hơn 25%.

Một số người có thể nói đây là một sự điều chỉnh kỹ thuật sau một đợt tăng giá mạnh. Mặc dù điều này giải thích một phần cho động thái giảm giá, nhưng nó loại trừ một số yếu tố quan trọng, bao gồm sự tiến bộ nhanh chóng của các mạng hợp đồng thông minh từ đối thủ cạnh tranh và Bitcoin lần đầu tiên được sử dụng như một loại tiền tệ chính thức.

3 lý do tại sao Ether có thể kém hơn Bitcoin trong ngắn hạn

Biểu đồ giá EtherNguồn: TradingView

Lưu ý cách ETH / BTC tăng trở lại vào ngày 8 tháng 6, đạt 0,77 mặc dù giá của Ether vẫn thấp hơn 36% so với mức cao nhất mọi thời đại và dao động gần 2.800 đô la. Để hiểu điều gì có thể đã thúc đẩy ETH / BTC tăng trở lại, các nhà phân tích cần phân tích các yếu tố thúc đẩy giá Ether và Bitcoin một cách riêng biệt.

Mike Novogratz có thể đã bị hiểu sai trong cuộc phỏng vấn của mình

Chu kỳ tăng giá của Ether có khả năng sẽ được kéo dài do được các nhà đầu tư tổ chức hết lời khen ngợi. Các trader có thể đã nhận ra cảm giác cấp bách, được gọi là FOMO, và nhanh chóng chuyển Bitcoin của họ sang Ether.

Vào ngày 13 tháng 5, tạp chí New Yorker đã đăng một cuộc phỏng vấn với Mike Novogratz, người sáng lập và là CEO của Galaxy Digital.

Trong cuộc trò chuyện, Novogratz cho biết:

“Đột nhiên, bạn có cả DeFi và NFT trên Ethereum gần như cùng một lúc, với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng”.

Novogratz sau đó đã được hỏi về việc Ether có thể đạt đến mức cao hơn bao nhiêu, và ông ấy đã trả lời:

“Bạn biết đấy, việc đưa ra dự đoán về mức cao là rất nguy hiểm. Nhưng liệu nó có thể lên tới 5.000 đô la không? Tất nhiên là có thể”.

Trong khi những holder Ether có thể hiểu nó như một dự đoán, những người khác có thể hiểu nó như một dự đoán hoang đường, có thể tùy thuộc vào điều kiện thị trường tiền điện tử chung.

Tuy nhiên, khoảng một tuần sau, một báo cáo từ Goldman Sachs cho thấy họ tin rằng Ether có “cơ hội cao để vượt qua Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thống trị”. Thật thú vị, một trong những trích dẫn chính trong báo cáo là trực tiếp từ cuộc phỏng vấn của Novogratz với tờ New Yorker.

Vào thời kỳ đỉnh cao, BSC kiểm soát 40% khối lượng giao dịch của DEX

Trong khi Ethereum vẫn giữ vị trí thống trị 80% về giá trị ròng trong các ứng dụng DeFi, thì Binance Smart Chain (BSC) đã đạt được 40% thị phần trên các sàn giao dịch DEX.

Xem thêm:  KNC tăng 40% khi mạng Kyber 3.0 sắp được ra mắt

3 lý do tại sao Ether có thể kém hơn Bitcoin trong ngắn hạn

Khối lượng giao dịch hàng ngày của PancakeSwap so với khối lượng giao dịch hàng ngày của top 10 DEXNguồn: DeBank

Sự phát triển của ngành DeFi và NFT đã gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng trên mạng Ethereum, làm tăng phí trung bình lên 37 đô la vào giữa tháng 5. Hiện tượng nghẽn mạng đó đã kích hoạt một cuộc di cư hoạt động sang các mạng cạnh tranh và PancakeSwap đã có vị trí tốt nhất để nắm bắt dòng chảy đó.

Và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi các dự án DeFi quan trọng đã mở rộng sang BSC, bao gồm công cụ tổng hợp lợi nhuận Harvest Finance và trình tổng hợp trao đổi phi tập trung 1Inch. Các nhà đầu tư nhanh chóng nhận ra rằng xu hướng này có thể tiếp tục khi mạng hợp đồng thông minh cạnh tranh cung cấp một giải pháp dễ dàng cho các dApp đang tìm kiếm các giải pháp thay thế rẻ hơn.

Không có quốc gia nào đang áp dụng “tiêu chuẩn Ethereum”

Bitcoin có thể đã có hiệu suất thấp trong 30 ngày qua vì nó đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 42.000 đô la nhiều lần. Tuy nhiên, một cột mốc quan trọng đã đạt được khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào ngày 12 tháng 6.

Sau khi El Salvador đưa ra quyết định về đạo luật, một số quốc gia tại Trung và Nam Mỹ khác bắt đầu thảo luận về những lợi thế khi đi theo con đường tương tự.

Ethereum đang tiến hành thiết kế lại để thay đổi tỷ lệ phát hành và phí phải trả cho miner bằng cách chuyển khỏi mô hình Proof of Work (POW). Trong khi đó, Bitcoin đang đảm bảo rằng mọi bản nâng cấp đều tương thích ngược và duy trì chính sách tiền tệ nghiêm ngặt của nó.

Đó là lý do chính tại sao Ether sẽ không vượt trội hơn Bitcoin trong 12 tháng tới, hoặc ít nhất là cho đến khi có hiểu biết rõ hơn về sự thống trị của mạng Ethereum đối với các hợp đồng thông minh sẽ như thế nào.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp tránh những điều không chắc chắn bằng mọi giá và thị trường tiền điện tử đã có rất nhiều điều đó. Không có lý do gì để các nhà đầu tư tổ chức bỏ qua rủi ro trong khi các mạng cạnh tranh chiếm lấy thị phần của Ethereum.

Theo Cointelegraph