3 lý do tại sao Bitcoin quay về $40k là một khả năng rất thực tế

Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử tăng giá đáng kể cho đến nay, với cuộc biểu tình đã đẩy BTC lên gần $50k.

Tuy nhiên, kể từ đó, giá đã giảm xuống dưới mức này và giao dịch gần mốc $49k vào thời điểm viết bài. Bây giờ, một số điều chỉnh là cần thiết để ngăn chặn sự cố đột ngột. Khi tháng 8 sắp kết thúc, các đợt điều chỉnh trong tháng 9 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hành động giá. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những điều chỉnh đó đã được thiết lập? Nếu vậy, vài ngày tới rất quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Bitcoin giảm giá?

Để có câu trả lời rõ ràng, trước tiên chúng ta cần xem xét cách thị trường Bitcoin phản ứng với các cuộc biểu tình. Quan sát năm 2021, mức tăng nhanh thường được tiếp nối bởi các giai đoạn điều chỉnh.

Trong cuộc biểu tình từ tháng 12 đến tháng 1, sau khi BTC tăng 125%, các đợt điều chỉnh đã lấy đi 24,25% lợi nhuận. Trong tháng 2, thị trường ghi nhận mức tăng 73,64% và một lần nữa, giá giảm 21,3% ngay sau đó.

Mô hình điều chỉnh của Bitcoin NguồnTradingView

Lý do điều này quan trọng là vì điều chỉnh trong khoảng thời gian hiện tại có thể giống như hai lần trước đó. Tại thời điểm viết bài, sau khi tăng 66,3%, Bitcoin đã giảm 5,4% trong 3 ngày. Và đây là thời điểm RSI có thể đóng vai trò quan trọng.

Mỗi khi đỉnh cục bộ được tạo và chỉ báo RSI chạm vào vùng quá mua, các đợt điều chỉnh bắt đầu và tiếp tục cho đến khi quay trở lại vùng trung lập. Điều chỉnh trong khoảng thời gian này kéo dài 7-11 ngày.

Bây giờ, mặc dù RSI chưa đi sâu vào vùng quá mua, nhưng 49.561 đô la đã đánh dấu đỉnh cục bộ. Do đó, nếu tính đến các mô hình lịch sử 7-11 ngày và các lần điều chỉnh 21-24%, Bitcoin có thể chứng kiến ​​mức điều chỉnh 21% xuống $40k, ít nhất là vào ngày 3/9.

Điều gì hỗ trợ lập luận này?

Chính bản thân thị trường. Thị trường quyền chọn dường như đang cho thấy số lượng lớn các hợp đồng được rao bán với mức giá $40k. Put (quyền chọn bán) đang thống trị phạm vi này, vào thời điểm viết bài.

Ngoài ra, sự kiện hết hạn số lượng lớn hợp đồng cũng trùng hợp vào ngày 3/9.

OI Bitcoin theo giá thực hiện  Nguồn: Skew

Đây là 2 điều đã được xác nhận:

1. Nếu mô hình lịch sử lặp lại, các hợp đồng bán phù hợp với phạm vi giảm 21%.

2. Mô hình điều chỉnh 11 ngày cũng trùng với ngày hết hạn.

Ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn Bitcoin Nguồn: Skew

Hơn nữa, chỉ số xác suất nhấn mạnh 71% khả năng giá sẽ giảm xuống $40k. Vì vậy, với tư cách là một nhà đầu tư, ngay cả khi bạn không tin vào khả năng giảm giá thì vẫn nên cảnh giác.

Xem thêm:  Bitcoin bước vào vùng “tham lam cực độ” khi giá Bitcoin gần đạt 16,000 đô la

Chỉ số xác suất Bitcoin Nguồn: Skew

Đây là những gì Bitcoin phải làm trước khi quay lại mốc $50k một lần nữa

Một xu hướng đáng lo ngại vào thời điểm viết bài là BTC đang test đường trung bình động 200 ngày (MA 200) trên biểu đồ hàng ngày. Trong các đợt phục hồi trước đó, MA 200 đóng vai trò hỗ trợ giá Bitcoin. Nếu nó không giữ được như trước đây, dự kiến ​​sẽ giảm xuống các mức thấp hơn.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC Nguồn: Tradingview

Ngoài ra, RSI giảm trên biểu đồ hàng ngày cũng cho thấy áp lực bán đang tràn vào thị trường. Ảnh hưởng của áp lực bán này đã được nhìn thấy khi dòng tiền vào sàn đạt mức lớn nhất vào ngày 26/8 kể từ 19/6. Đây là một dấu hiệu giảm giá vì BTC có thể đã được chuyển từ kho lạnh và ví kỹ thuật số với mục tiêu chính là thanh lý.

Giá sụt giảm là hậu quả tất yếu của thanh lý hoặc dòng tiền vào sàn.

Hơn nữa, một tweet của Santiment lưu ý rằng 2 ngày qua là những ngày có dòng tiền vào lớn nhất mọi thời đại (1,68 triệu BTC mỗi ngày). Điều này làm phát sinh nhiều biến động hơn trong những ngày tới.

bitcoin

Dòng ra và dòng vào sàn giao dịch Bitcoin Nguồn: Santiment

MVRV trong ngày (30 ngày) của Bitcoin lao dốc phù hợp với bối cảnh thị trường hỗn loạn. Chỉ báo ghi nhận giá trị thấp nhất trong một tháng, nhấn mạnh rằng giá thấp hơn “giá trị hợp lý” trong tháng trước.

bitcoin

Vận tốc của BTC (hồng) và tỷ lệ MVRV trong ngày (vàng) Nguồn: Sanbase

Ngoài ra, tốc độ giảm mạnh cho thấy có ít coin được lưu hành hơn trong mạng. Điều này có nghĩa là BTC ít được sử dụng trong các giao dịch hơn trong khung thời gian đó. Ít giao dịch trên mạng cũng như số lượng địa chỉ hoạt động giảm trong vài ngày qua là một số khó khăn cần giải quyết trước khi BTC có thể chạm mốc $50k.

Bitcoin sẽ cần nhiều người tham gia và nhiều hành động hơn để thúc đẩy.

Hơn nữa, nếu BTC giữ được MA 200 ngày, đó sẽ là một dấu hiệu tốt. Nếu không, các mức hỗ trợ $42.500 và $40k cần phải được theo dõi cẩn thận. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, các số liệu chỉ ra một khoảng thời gian hợp nhất kéo dài với biến động cao.

 

Theo AZCoin News