3 lý do tại sao Bitcoin có thể đạt $30K trước đêm giao thừa

Bitcoin đã trở thành một tài sản tăng giá không mệt mỏi.

Tiền điện tử hàng đầu đã ghi nhận mức cao kỷ lục khác vào chủ nhật, đạt $28,387 trong khi các trader/nhà đầu tư đo lường sức mạnh của nó so với đô la Mỹ. Tiền dự trữ toàn cầu giảm hơn 12% so với mức cao nhất vào giữa tháng 3. Ít nhất, đó là câu chuyện phổ biến cho đến nay.

Nhưng phe bò đã thất bại trong việc đẩy giá Bitcoin hướng tới mục tiêu tâm lý $30,000. Một số hoạt động chốt lời đã xảy ra sau đó, khiến giá điều chỉnh xuống mức thấp nhất là $25,772. Nhưng xu hướng giảm trong ngày xảy ra rất nhanh. Các trader/nhà đầu tư đã quay trở lại thị trường Bitcoin, giúp giá lấy lại mức hỗ trợ đáng tin cậy $27,000.

Bitcoin $30K

Động thái thoái lui của Bitcoin vào thứ 2 đã khiến nhiều nhà phân tích dự đoán về kịch bản tiếp tục tăng giá. Một số chỉ ra cấu trúc kỹ thuật tăng dễ hiểu là Bull Pennant (Cờ hiệu bò) trên các biểu đồ khung thời gian ngắn hơn khi BTC hợp nhất đi ngang.

“Thiết lập kỹ thuật dự kiến $30K là mục tiêu tăng giá chính, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới”.

Bitcoin 1

Thiết lập Cờ hiệu bò Bitcoin đặt mục tiêu chính là $30K Nguồn: CryptoHamster

Tuy nhiên, một số quan điểm bất đồng cũng xuất hiện. Theo nhà phân tích Michaël van de Poppe, Bitcoin có vẻ sẵn sàng tiếp tục điều chỉnh giảm chủ yếu do trạng thái “quá mua”. Anh khẳng định giá có thể giảm xuống dưới $20K trong đợt bán tháo lớn tiếp theo.

“Tiềm năng tăng giá của Bitcoin bị hạn chế trong ngắn hạn, điều đó có nghĩa là các altcoin sẽ hoạt động tốt, vì những altcoin này có tiềm năng tăng ngay bây giờ. Các mức quan trọng để theo dõi đối với BTC là gì? Xem video trong tweet”.

Mặt khác, các yếu tố cơ bản cho thấy xu hướng tăng giá hoàn toàn, hứa hẹn Bitcoin có thể hướng tới $30K vào thời điểm giao thừa sắp tới. Dưới đây là 3 lý do tại sao cuộc biểu tình có thể tiếp tục xảy ra.

Tiền kích thích

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua quy định vào thứ 2 để tăng cường cứu trợ kinh tế trực tiếp cho hàng triệu người Mỹ sau yêu cầu đơn phương của Tổng thống Donald Trump.

Quy định được thông qua với số phiếu 275-134 trong Quốc hội do đảng Dân chủ dẫn đầu, đề xuất thay đổi chi phiếu kích thích từ $600 lên $2,000. Quá trình này diễn ra một ngày sau khi Trump ký dự luật cứu trợ COVID-19 thứ hai vào tối chủ nhật, mở đường cho khoản viện trợ $900 tỷ đến với các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ.

Bitcoin đã có phản ứng lạc quan với tin tức kích thích, rất giống với cuộc biểu tình trước đó sau thông báo viện trợ do virus Corona trị giá $2.3 nghìn tỷ của chính phủ Hoa Kỳ vào tháng 4/2020. Tiền điện tử hàng đầu chủ yếu tăng cao hơn sau khi Trump ký dự luật, xác nhận các trader và nhà đầu tư dùng tiền kích thích để mua BTC.

Xem thêm:  6 DApp thành công nhất năm 2020

Do đó, nếu Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát để dự luật sửa đổi được thông qua với một cuộc bỏ phiếu thắng lợi, thì quy mô tổng thể của gói kích thích sẽ tăng lên theo biên độ rộng. Điều đó sẽ gây áp lực giảm giá đô la Mỹ xuống thấp hơn nữa, mang lại lợi ích cho Bitcoin trong quá trình này.

Khoản đầu tư 100 triệu đô la cho Bitcoin

Khi việc mở rộng kích thích đi đến bế tắc, Bitcoin đã tìm thấy nhiều lý do hơn để tăng vốn hóa thị trường – nhờ vào cơ sở thể chế ngày càng mở rộng.

Một công ty niêm yết khác của Nasdaq đã gia nhập hàng ngũ các công ty và nhà đầu tư chính thống đầu tư vào Bitcoin. Greenpro Capital, một công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Hồng Kông, tuyên bố sẽ huy động các khoản nợ trị giá $100 triệu để mua Bitcoin, gọi tiền điện tử này là “kho lưu trữ giá trị tương lai đáng tin cậy”.

CEO CK Lee xác nhận:

“Tôi đã hướng dẫn các chủ ngân hàng đầu tư của chúng tôi tăng nợ lên đến 100 triệu đô la Mỹ trong quý 1/2021 để đầu tư vào BTC”, đồng thời nói thêm rằng Greenpro “cũng sẽ đầu tư tiền mặt của mình vào BTC”.

Tin tức này càng chứng thực giả thuyết các tổ chức sẽ mua Bitcoin ngay cả khi nó giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại. Điều đó có thể cho phép trader phát hiện các vùng tích lũy tiềm năng để lập kế hoạch xu hướng tăng giá trung và dài hạn của họ, tạo ra cơ sở lý tưởng để giá đạt được mức $30K.

Google Trends

Các tìm kiếm trên Internet cho từ khóa ‘cách mua Bitcoin’ cũng đạt điểm tuyệt đối trong khung thời gian 12 tháng, cho thấy thị trường tiền điện tử hiện thu hút nhiều người chơi bán lẻ hơn.

Bitcoin 2

Điểm của Google Trends về ‘cách mua Bitcoin’ đang có xu hướng cao hơn Nguồn: Google

Ngoài ra, các ví Bitcoin đang hoạt động tăng hơn 100% vào năm 2020.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Bitcoinist