3 lý do tại sao biến động giá Bitcoin có thể tăng đột biến trước khi đóng cửa hàng tháng

Khi nến đóng cửa hàng tháng của Bitcoin đến gần hơn, các dấu hiệu của sự biến động mạnh đang xuất hiện. Chỉ còn bốn ngày cho đến khi hợp đồng tương lai CME và các quyền chọn Deribit rất được mong đợi sẽ hết hạn, hướng đi ngắn hạn của BTC vẫn không chắc chắn.

Ba lý do cho sự biến động tăng đột biến trong tuần tới là sự hợp nhất kéo dài của BTC, chi phí mức kháng cự quan trọng và sự hết hạn đáng kể của các hợp đồng tương lai và quyền chọn BTC.

Bitcoin hợp nhất trong gần một tuần

Vào ngày 17 tháng 8, giá Bitcoin đã tăng lên mức 12.486 USD trên Coinbase, đạt mức cao mới hàng năm. Kể từ đó, giá đã củng cố trong một phạm vi hẹp và không thể vượt qua mức 12.000 đô la một lần nữa.

Khi Bitcoin củng cố trong thời gian dài mà không có sự chuyển động giá rõ ràng theo một trong hai hướng, nó có xu hướng biến động cao. Kể từ ngày 19 tháng 8, giá Bitcoin đã nằm trong phạm vi 4,5%, cho thấy một phạm vi hẹp đối với BTC.

Trader “Mayne” cho biết mức hỗ trợ $ 11,650 là rất quan trọng đối với BTC trong ngắn hạn. Đề cập đến phạm vi hỗ trợ $ 11,650 đến $ 11,730, anh cho biết:

“Nếu chúng ta có thể nắm giữ màu xám, bấc trong nó có thể là một mục nhập dài. Tôi nghĩ sẽ đẩy lên tới $ 12,1k. Mất màu xám, giảm xuống còn $ 11,1k”.

Quyền chọn sắp hết hạn

Mặc dù lãi suất mở (OI) trên thị trường quyền chọn Deribit Bitcoin không cao như tháng 6, nhưng có 500 triệu đô la quyền chọn được mở cho hợp đồng ngày 28 tháng 8.

Việc các hợp đồng tương lai và quyền chọn hết hạn đồng thời có thể gây ra biến động giá Bitcoin lớn. Một trader quyền chọn cho biết:

Xem thêm:  Polkadot và Uniswap: Chỉ là vấn đề thời gian trước khi tăng trưởng kép

“Không ở mức tháng 6, nhưng vẫn còn hơn 0,5 tỷ đô la OI quyền chọn BTC vào 28/8/2020 trên Deribit.”

Josh Olszewicz, một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng, gợi ý rằng hợp đồng tương lai CME Bitcoin hết hạn cũng có thể dẫn đến hành động giá dữ dội.

Bitcoin cần vượt qua mức kháng cự $ 11,9k

Kể từ đầu tháng 8, giá Bitcoin đã hai lần từ chối ở mức $ 11,900, cả hai đều chứng kiến ​​một đợt bán tháo tương đối lớn ngay sau đó.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin một lần nữa từ chối từ phạm vi kháng cự $ 11,800 – $ 11,900. Nếu BTC tiếp tục giảm trong ngắn hạn, nó có thể tạo ra mức cao thấp hơn trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

Các nguyên tắc cơ bản giảm nhẹ

Theo các nhà nghiên cứu tại Glassnode, các nguyên tắc cơ bản on-chain giảm nhẹ trong tuần qua.

“Các nguyên tắc cơ bản on-chain Bitcoin giảm nhẹ trong tuần 34. GNI mất 6 điểm, giảm từ 71 xuống mức hiện tại là 65 điểm. Điều này chủ yếu là do sự sụt giảm trong chỉ mục phụ Sentiment, trong khi Sức khỏe mạng và Tính thanh khoản cũng giảm nhẹ”.

Sự kết hợp của một sự suy giảm nhẹ trong các nguyên tắc cơ bản, sự củng cố kéo dài, hết hạn quyền chọn và một mức kháng cự quan trọng trong thời gian ngắn làm tăng cơ hội xảy ra phản ứng giá lớn.

Theo Cointelegraph