3 lý do tại sao ADA có thể giảm thấp hơn trong thời gian tới

Cardano (ADA) đã bù đắp một phần lớn khoản lỗ được phát sinh trong đợt giảm gần đây.

ADA đạt mức cao nhất trong ngày là $ 0,60 vào ngày 13 tháng 5, một ngày sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong tuần là $ 0,38 – mức tăng 58%.

Đợt phục hồi này xảy ra cùng với sự phục hồi của các đồng coin hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), với mức tăng lần lượt là 23% và 25,75% kể từ mức thấp nhất ngày 12 tháng 5.

Nhưng sự phục hồi của ADA có thể không được kéo dài, ít nhất là theo ba yếu tố được thảo luận dưới đây.

Sau sụp đổ gần đây, thị trường chứng khoán còn lâu mới hồi phục

Đầu tiên, hành động giá của Cardano và các tiền điện tử tương tự đã bị ảnh hưởng bởi chứng khoán Hoa Kỳ, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ.

Đáng chú ý, hệ số tương quan giữa ADA và Nasdaq Composite thiên về công nghệ là 0,93 vào ngày 13 tháng 5, có nghĩa là bất kỳ động thái lớn nào trong cổ phiếu đều có khả năng hướng Cardano theo cùng một hướng.

ada-giam

Mối tương quan giữa Cardano và Nasdaq Composite Nguồn: TradingView

Hơn nữa, cơ hội để Nasdaq trải qua một đợt phục hồi mạnh hiện là rất nhỏ, vì các nhà phân tích nhấn mạnh việc định giá quá mức của các cổ phiếu Big Tech và chúng có khả năng sẽ tiếp tục sụp đổ trong môi trường lãi suất ngày càng cao hơn.

Richard Waters, biên tập viên của Financial Times, cho biết thêm:

“Đây là nơi việc định giá trở nên căng thẳng nhất và là nơi thị trường gặp khó khăn nhất trong việc tìm kiếm giá trị của nó.”

Nói một cách đơn giản, mối tương quan tích cực của Cardano với Nasdaq có thể khiến giá ADA giảm mạnh hơn, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

ADA vẫn thiếu làn sóng 5 của xung lực giảm

Thứ hai, một gợi ý khác về khả năng sụt giảm của Cardano đến từ cấu trúc kỹ thuật được nhà phân tích nổi tiếng Capo nhấn mạnh.

Nhà phân tích lưu ý rằng ADA có thể giảm xuống phạm vi $ 0,30– $ 0,35, để hoàn thành sóng thứ 5 và là làn sóng cuối cùng của một xung lực giảm giá, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Xem thêm:  Đây là những gì cần theo dõi cho hành động giá của Dogecoin trong 12 giờ tới

ada-giam

Biểu đồ ADA/USD khung 2 ngày Nguồn: Capo

Phạm vi mục tiêu trùng với vùng hỗ trợ được hình thành từ tháng 1 năm 2021, trước đợt tăng giá 850%.

Phá vỡ kênh song song giảm dần

Thứ ba, Cardano đã phá vỡ xuống dưới kênh giảm dần được hình thành trong nhiều tháng của nó.

ada-giam

Biểu đồ ADA/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

ADA đã giảm bên trong phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng giảm, song song, nhấn mạnh chiến lược của các trader là mua gần đường hỗ trợ và bán gần đường kháng cự.

Nhưng vào ngày 12 tháng 5, ADA/USD đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ gần $ 0,568, cho thấy rằng các trader không còn mặn mà để mua ở đường này.

Tuy nhiên, người mua đã xuất hiện gần mức $ 0,378 để tích lũy ADA, dẫn đến giá phục hồi, như đã thảo luận ở trên. Khối lượng giao dịch hiện đang giảm dần sau động thái phục hồi gần đây, cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Biểu đồ ADA/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đồng thời, đà tăng hiện đang bị chững lại tại đường đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần trước đó. Nếu phe bò không thể giành lại đường này, thì khả năng ADA tiếp tục xu hướng giảm của nó sẽ rất cao.

Ngược lại, việc giành lại đường này có thể giúp ADA kiểm tra lại đường kháng cự của kênh gần $ 1.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph