3 lý do người dùng DeFi lạc quan với Abracadabra, Magic Internet Money và SPELL

Stablecoin và việc áp dụng DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường tăng giá tiền điện tử năm 2021. Bởi vì, nó cho phép các nhà đầu tư tham gia vào nhiều giao thức cung cấp staking pool lợi nhuận cao đang không ngừng tăng trưởng và tạo điều kiện cho quá trình giao dịch mà không cần sử dụng sàn giao dịch tập trung.

Một dự án được nhiều người tiếp nhận nhờ có trọng tâm tạo ra hệ sinh thái phi tập trung thực sự và stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản là giao thức DeFi Abracadabra.money và token SPELL gốc của nó.

Theo dữ liệu từ TradingView, sau khi chạm mức thấp nhất 0,0114 đô la vào ngày 15/10, giá SPELL đã tăng 178,55% và thiết lập mức cao kỷ lục mới tại 0,035 đô la vào ngày 1/11 khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng vọt lên 109,82 triệu đô la.

spell

Biểu đồ giá SPELL 4 giờ Nguồn: TradingView

Ba lý do SPELL đang thu hút sự chú ý của người dùng DeFi là Magic Internet Money (MIM) phát triển dưới dạng một stablecoin chuỗi chéo, có khả năng phân cấp hoàn toàn, nhiều tích hợp chuỗi chéo đã mở rộng phạm vi tiếp cận của MIM, SPELL trong toàn bộ hệ sinh thái và quản trị token, cấu trúc tokenomic (nền kinh tế token).

Stablecoin phi tập trung phát triển mạnh mẽ

Một trong những yếu tố lớn nhất thu hút sự chú ý của người dùng DeFi đang hoạt động là stablecoin Magic Internet Money gốc của Abracadabra. MIM là một loại stablecoin được thế chấp hoàn toàn và đúc bằng cách gửi tài sản chịu lãi suất trên giao thức DeFi.

Theo thời gian, MIM ngày càng phổ biến và được tiếp nhận nhiều hơn, bằng chứng là tổng giá trị đã khóa tăng mạnh trên Abracadabra, đạt mức kỷ lục 4,15 tỷ đô la vào ngày 1/11 theo dữ liệu từ Defi Llama.

spell

Tổng giá trị đã khóa trên Abracadabra.moneyNguồn: Defi Llama

Nguồn cung lưu hành của MIM cũng tăng trưởng ổn định, có thời điểm đạt đến 1,933 tỷ đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Lần mở rộng gần đây nhất là mở rộng các tài sản có thể được cầm cố làm tài sản thế chấp để đúc MIM, hiện bao gồm các token phổ biến như Shiba Inu (SHIB), FTX Token (FTT), wrapped Olympus (OHM) và Fantom (FTM).

Xem thêm:  Thật thú vị khi so sánh mức cao năm 2020 của Bitcoin với “đỉnh” của thị trường tăng giá trước đây

Tích hợp chuỗi chéo mở rộng phạm vi tiếp cận của SPELL

Lý do thứ hai là hệ sinh thái đang mở rộng phạm vi hoạt động của nó gần đây đã bổ sung hỗ trợ chuỗi chéo cho nhiều mạng blockchain bao gồm Fantom và Binance Smart Chain (BSC).

BSC là bổ sung gần đây nhất cho hệ sinh thái Abracadabra sau khi cộng đồng hoàn thành cuộc bỏ phiếu vào ngày 30/10.

Các giao thức blockchain khác hiện được Abracadabra hỗ trợ là Ethereum, Arbitrum và Avalanche và nền tảng này cũng được hưởng lợi từ nhiều quan hệ đối tác giao thức chuỗi chéo như tích hợp với Convex Finance, Yearn Finance, Curve Finance và SushiSwap.

Tokenomic thuận lợi và nguồn cung lưu hành giảm

Một yếu tố khác thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư DeFi là cấu trúc tokenomic của SPELL cho phép bỏ phiếu quản trị về lượng phát hành để kiểm soát lạm phát.

Team SPELL thường xuyên theo dõi lịch trình phát hành trên nhiều pool DeFi khác nhau trong hệ sinh thái của họ để đảm bảo các token mới đang được đúc và sử dụng theo cách có lợi nhất cho giao thức cũng như holder.

Do việc chấp nhận ngày càng tăng và giá leo thang, số lượng lớn token ban đầu được thiết lập để đúc không còn cần thiết nữa, vì vậy team đã quyết định giảm lịch trình phát hành 20% bắt đầu từ ngày 1/11. Điều này đã loại bỏ 8,7 tỷ SPELL từ nguồn cung lưu thông hiện tại theo thông báo chính thức.

Trong tương lai, triển vọng cho dự án vẫn lạc quan và team cũng có kế hoạch tích hợp thêm SPELL và MIM vào hệ sinh thái Fantom, đồng thời cung cấp các cơ hội staking mới trong Arbitrum và Avalanche.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph