3 lý do khối lượng giao ngay của Bitcoin đạt đến đỉnh mới hàng năm là rất lạc quan

Theo dữ liệu từ Arcane Research, khối lượng giao ngay của Bitcoin đã đạt mức cao mới hàng năm. Con số này đặc biệt lạc quan đối với xu hướng ngắn hạn đến trung hạn của BTC vì nó phản ánh sự tăng trưởng của khối lượng giao dịch thực và có thể kiểm chứng được.

Kể từ cuối tháng 10 năm nay, khối lượng giao ngay của Bitcoin tăng hơn 270%. Quá trình này trùng với đợt phục hồi giá BTC trên 15,000 đô la và retest (kiểm tra lại) mức kháng cự 16,000 đô la.

Khối lượng giao ngay Bitcoin tăng là xu hướng rất tích cực vì 3 lý do chính. Đầu tiên, nó hiển thị khối lượng giao dịch thực sự từ các trader bán lẻ. Thứ hai, nó có nghĩa là thị trường định hướng giao ngay, không phải do công cụ phái sinh dẫn dắt. Thứ ba, nó cho phép một cuộc biểu tình bền vững hơn.

Xu hướng khối lượng thị trường giao ngay Bitcoin vào năm 2020 Nguồn: Arcane Research

Nhu cầu từ các trader bán lẻ

Thuật ngữ thị trường giao ngay đề cập đến các thị trường cho phép giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử hoặc tiền điện tử thành tiền fiat mà không cần thêm đòn bẩy.

Thông thường, thị trường giao ngay phản ánh nhu cầu mua thực sự từ các trader bán lẻ vì khó có thể đánh lừa thị trường mà không có đòn bẩy.

Các nhà phân tích của Arcane Research nhận thấy khối lượng của thị trường giao ngay tăng 270% trong tháng qua. Họ viết:

“Bitcoin tiếp tục gây ấn tượng và gần như chạm mốc 16,000 đô la vào tuần trước. Phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng đang chứng kiến lợi nhuận lớn vào lúc này và tâm lý thị trường đang ở mức cao trong lịch sử. Khối lượng giao ngay Bitcoin tăng hơn 270% trong tháng qua và hiện đang ở mức cao nhất được thấy vào năm 2020”.

Cuộc biểu tình giá Bitcoin định hướng giao ngay

Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường giao ngay cho thấy những động thái tăng giá Bitcoin đang diễn ra được thị trường giao ngay thúc đẩy, không phải các công cụ phái sinh.

Xem thêm:  Altcoin này được thiết lập để tăng 230%, theo Top nhà phân tích

bitcoin

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Khi các công cụ phái sinh chẳng hạn như hợp đồng tương lai trở thành động lực chính của xu hướng tăng giá Bitcoin, nó khiến giá dễ bị giảm mạnh, có thể xảy ra quá trình long squeeze lớn, gây thanh khoản hàng loạt và biến động khủng khiếp. Tuy nhiên, khi Bitcoin được thị trường giao ngay dẫn dắt, xác suất điều chỉnh đột ngột sẽ thấp hơn.

Động thái tăng giá bền vững là rất tiềm năng

Trong khi khối lượng giao ngay đang tăng mạnh thì ngay cả trên thị trường phái sinh chủ yếu phù hợp với đầu tư tổ chức cũng chiếm thị phần lớn hơn.

Theo Arcane Research, hợp đồng mở trên CME tăng vọt, đạt 1 tỷ đô la. CME cùng với các nền tảng như Bakkt và LMAX Digital thích hợp với giới nhà đầu tư tổ chức vì họ thường đầu tư dài hạn. Do vậy, xu hướng này có lợi cho BTC trong trung và dài hạn. Cụ thể:

“Hợp đồng mở trên CME tăng gần đây và đạt gần 1 tỷ đô la. Số lượng trader lớn trên CME tăng hơn gấp đôi trong năm nay. Đây là dấu hiệu khác cho thấy nhu cầu thể chế tăng lên đối với Bitcoin”.

Cuộc biểu tình giá Bitcoin định hướng thị trường giao ngay kết hợp với khối lượng CME ngày càng tăng và nhu cầu bán lẻ liên tục cao hơn có thể củng cố thêm động lực hiện tại của BTC. Nó cũng sẽ làm giảm khả năng đảo ngược xu hướng chính trong tương lai gần, do cấu trúc thị trường tổng thể.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptoslate