3 lý do khiến giá Elrond (EGLD) tăng vọt trên 245 đô la

Giá Elrond tăng lên mức cao kỷ lục khi dự án chuyển hướng sang NFT và DeFi nhằm thu hút người dùng và nhà đầu tư mới.

Khi việc chấp nhận tiền điện tử từ các nhà đầu tư chính thống tăng lên và nhiều người dùng bắt đầu giao dịch trên các mạng blockchain, nhu cầu về các giao thức nhanh, có thể mở rộng càng trở nên rõ ràng hơn khi chi phí giao dịch và thời gian xác nhận tiếp tục tăng.

Một giao thức đã đạt được mức tăng đáng kể trong tháng qua khi các cá nhân và tổ chức mới tiếp tục tràn vào blockchain Elrond (EGLD), “một nền tảng blockchain có khả năng mở rộng cao, nhanh chóng và an toàn cho các ứng dụng phân tán (các ứng dụng phần mềm được lưu trữ chủ yếu trên nền tảng điện toán đám mây và chạy trên nhiều hệ thống cùng một lúc), các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp và nền kinh tế internet mới”.

3 lý do khiến giá Elrond (EGLD) tăng vọt trên 245 đô la

Biểu đồ 4 giờ của EGLD / USDTNguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, kể từ khi đạt mức thấp nhất là 115 đô la vào ngày 25 tháng 3, giá EGLD đã tăng hơn 110% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 245,80 đô la vào ngày 12 tháng 4 do một loạt các thông báo tích cực đã dẫn đến tăng về khối lượng giao dịch.

Nâng cấp giao thức

Xem qua Twitter của dự án cho thấy, team Elrond đã bận rộn mở rộng các khả năng của blockchain Elrond và thiết lập các mối quan hệ đối tác quan trọng bao gồm tích hợp giao thức trong thế giới thực.

Thông báo gần đây nhất được đưa ra vào ngày 11 tháng 4 khi dự án tiết lộ thông số kỹ thuật token cho Elrond Standard Digital Token (ESDT), token không thể thay thế (NFT) và token có thể thay thế một phần (semi-fungible – SFT).

“Quyền sở hữu thực sự với thông lượng cao, độ trễ thấp, blockchain rẻ sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ cho việc áp dụng, ngay cả trong những lĩnh vực trước đây không được cho là có thể phi tập trung.

Giới thiệu các thông số kỹ thuật ESDT, NFT và SFT”.

Một tính năng chính của tiêu chuẩn ESDT là các token được phát hành trên Elrond không cần hợp đồng thông minh của riêng chúng, điều này giúp giảm chi phí và diện tích lưu trữ.

Xem thêm:  Binance bị các cơ quan quản lý “sờ gáy” vì cung cấp token chứng khoán

Việc áp dụng trong thế giới thực cũng thúc đẩy Elrond 

Về việc áp dụng trong thế giới thực, Elrond đã thông báo vào ngày 7 tháng 4 rằng Đại học Lucian Blaga của Rumani có kế hoạch triển khai các phương thức thanh toán tiền điện tử cho 11.000 sinh viên của mình, cho phép những ai quan tâm có thể thanh toán học phí của họ bằng EGLD.

Một bước phát triển quan trọng khác của dự án đã được tiết lộ vào ngày 10 tháng 4 khi quan hệ đối tác với Shopping.io, tiết lộ khả năng sử dụng EGLD để mua sắm và kiếm phần thưởng với một số nhà bán lẻ lớn nhất tại Hoa Kỳ:

“Tin tức lớn của chúng tôi

Những người đi shopping ở Hoa Kỳ có thể thanh toán bằng EGLD tại các gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon, Walmart và eBay qua Shopping.io”. 

Nền tảng NFT của Polkamon cũng giúp thu hút sự chú ý nhiều hơn đến Elrond khi tiết lộ rằng sẽ tích hợp với nền tảng Elrond vào Quý 3 để “nâng cao trải nghiệm người dùng với tốc độ và sự tiện lợi bổ sung”.

Không bỏ qua bất kỳ lĩnh vực nào trong không gian tiền điện tử, Elrond cũng có thể nắm bắt được một số sự cường điệu xung quanh DeFi khi ví kỹ thuật số Maiar của nó và ứng dụng thanh toán toàn cầu Maiar Exchange hiện chuẩn bị ra mắt vào ngày 19 tháng 4.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph