3 lý do giúp BNB tăng 66% kể từ khi thị trường sụp đổ

BNB, token gốc của sàn giao dịch Binance, đã tăng 66% từ mức thấp cục bộ là 183 đô la vào giữa tháng 6. Động thái này củng cố vị trí của nó với tư cách là tiền điện tử xếp hạng thứ ba (không tính vốn hóa thị trường stablecoin) và phản ánh mức vốn hóa thị trường 50 tỷ đô la. BNB đã vượt trội so với vốn hóa thị trường altcoin rộng hơn sau khi điều chỉnh 73% từ tháng 11 năm 2021.

3 lý do khiến Binance Chain (BNB) tăng 66% kể từ khi thị trường sụp đổ

Biểu đồ giá BNB (màu xanh lam) vs. Tổng vốn hóa thị trường không bao gồm BTC (màu cam)Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên cho thấy những khó khăn BNB đã gặp phải trong sự sụp đổ thị trường gần đây và điều tương tự đã xảy ra trên thị trường altcoin. Hiện tại, giá BNB hiện đang ở mức 300 đô la, hãy cùng xem nó được định vị như thế nào so với tháng 7 năm 2021 khi dao động ở cùng một mức giá.

Vốn hóa thị trường và định giá của BNB có hợp lý không?

Trở lại vào tháng 7 năm 2021, vốn hóa thị trường của altcoin cao hơn 21% ở mức 740 tỷ đô la. Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã tự khẳng định mình là những người dẫn đầu thị trường, nhưng vị trí thứ ba vẫn đang trong cuộc chiến, ít nhất là về vốn hóa.

3 lý do khiến Binance Chain (BNB) tăng 66% kể từ khi thị trường sụp đổ

Top những đồng coin theo vốn hóa thị trường vào ngày 4 tháng 7 năm 2021Nguồn: Coinmarketcap

Mặc dù vẫn là tiền điện tử lớn thứ ba, vốn hóa thị trường của BNB là 47 tỷ đô la, trong khi Cardano (ADA) giữ mức định giá 46 tỷ đô la. Hiện tại, nó đã bỏ xa những altcoin theo sau và khoảng cách với coin gần nhất là hơn 30 tỷ đô la.

Hợp đồng thông minh tạo thành nền tảng của tất cả các ứng dụng phi tập trung (dApp), bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), game, thị trường, mạng xã hội và nhiều trường hợp sử dụng khác. Vậy còn những thước đo thành công nào khác ngoài số lượng người dùng đang hoạt động sử dụng địa chỉ?

3 lý do khiến Binance Chain (BNB) tăng 66% kể từ khi thị trường sụp đổ

Địa chỉ dApp hoạt động hàng đầu trong 30 ngày, không bao gồm đánh bạcNguồn: DappRadar

PancakeSwap, sàn giao dịch phi tập trung của BNB Chain, có 1,98 triệu địa chỉ đang hoạt động. Con số này quá lớn, đến nỗi tổng hợp 4 đối thủ tiếp theo cũng không đủ để so sánh với nó. Theo dữ liệu, ngôi vị á quân trên BNB Chain là 1inch Network, có ít người dùng hơn vị trí đầu tiên tới 91%.

Xem thêm:  Bò Ethereum đang đấu tranh để giữ mức quan trọng khi gấu muốn đẩy giá xuống $3.500

Tiền gửi hợp đồng thông minh 

Có người cho rằng tổng giá trị tiền gửi của người dùng trong các hợp đồng thông minh rất quan trọng để xác định thành công của mạng. Tuy nhiên, mặc dù có giá trị cao đối với các ứng dụng tài chính, nhưng không có nhiều lý do để các marketplace, game, đồ sưu tầm và mạng xã hội giữ các khoản tiền gửi lớn.

3 lý do khiến Binance Chain (BNB) tăng 66% kể từ khi thị trường sụp đổ

Xếp hạng tổng giá trị đã khóa tính theo USDNguồn: Defillama

Hiện tại, Ethereum dẫn dầu tuyệt đối và dApp lưu trữ stablecoin DAI có số tiền gửi trị giá 8,25 tỷ đô la. Điều này còn được chứng minh bởi giá trị vốn hóa thị trường 208 tỷ đô la của ETH, cao hơn gấp 4 lần so với 50 tỷ đô la của BNB.

Dữ liệu cho thấy vị trí thứ ba của BNB Chain khá vững chắc với 5,5 tỷ đô la trong TVL, cao hơn gấp đôi Avalanche (AVAX) và Polygon (MATIC).

Binance dẫn đầu về khối lượng giao dịch

Khi tính toán giá trị của BNB, đặc biệt là so với các blockchain hợp đồng thông minh, cần phải có một phương pháp khác vì nó có thêm tiện ích trên sàn giao dịch Binance. Ngoài ra, bằng cách giảm phí giao dịch, cơ hội mua IEO token và cơ hội staking độc quyền cho phép BNB nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh.

3 lý do khiến Binance Chain (BNB) tăng 66% kể từ khi thị trường sụp đổ

Khách truy cập trang web trong 90 ngày quaNguồn: Arcane Research

Dữ liệu từ SimilarWeb cho thấy Binance có 300 triệu khách truy cập trang web trong 30 ngày qua, trong khi Coinbase chỉ có 121 triệu. Do đó, nếu FTX Token (FTT) nắm giữ vốn hóa thị trường 5 tỷ đô la, thì BNB lớn hơn gấp 5 lần chỉ từ tiện ích của Binance.

Tóm lại, BNB có vẻ được định giá khá cao khi ở vị trí thứ ba (khi không tính stablecoin) trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, dẫn đầu về người dùng dApp, xếp thứ ba về tiền gửi TVL và thống trị tuyệt đối trong khối lượng giao dịch.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph