3 lý do Convex Finance (CVX) tăng 215% trong tháng 12 để đạt ATH mới

Stablecoin là một trong những lĩnh vực có tác động lớn nhất đối với thị trường tiền điện tử vào năm 2021. Đặc biệt, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái DeFi khi tổng vốn hóa vượt quá 168 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Dự án đã chứng kiến sự bùng nổ về giá nhờ tập trung vào stablecoin và hệ sinh thái Curve Finance (CRV) là Convex Finance (CVX), một giao thức nhằm giúp người dùng tăng cường staking CRV để tối đa hóa lợi nhuận.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 18,79 đô la vào ngày 4 tháng 12, giá CVX đã tăng 215% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới ở mức 60,22 đô la vào ngày 27 tháng 12, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng từ trung bình là 20 triệu đô la lên hơn 163 triệu đô la.

3 lý do tại sao Convex Finance (CVX) tăng 215% trong tháng 12 để đạt ATH mới

Biểu đồ giá CVX/USDT khung 4 giờNguồn: TradingView

Ba lý do để CVX thiết lập ATH mới bao gồm việc tung ra các tài sản mới trên giao thức, niêm yết trên một số sàn giao dịch hàng đầu và sự tăng trưởng liên tục về tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức Convex.

Tài sản mới và pool thanh khoản

Lý do đầu tiên thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Convex Finance vào tháng 12 là việc bổ sung các tài sản mới, bao gồm các cơ hội mới để cung cấp thanh khoản hỗ trợ nền tảng Convex. Gần đây nhất, Convex đã thông báo sẽ mở rộng ngoài việc tập trung vào Curve Finance bằng cách bổ sung hỗ trợ cho hệ sinh thái stablecoin Frax Finance đang phát triển.

Ngoài việc bổ sung giao thức stablecoin mới vào hệ sinh thái của mình, Convex cũng đã khởi chạy pool Ether/CVX trên giao thức Curve v2 cũng như pool CRV/Ether mới trên Convex với lợi nhuận dự kiến là 178,49%.

Xem thêm:  Sự phục hồi của XRP: Dưới đây là 2 chỉ số cần theo dõi trong tuần này

Niêm yết trên sàn giao dịch mới

Yếu tố thứ hai thúc đẩy giá và khối lượng giao dịch của CVX tăng là việc niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance vào ngày 22 tháng 12 và Huobi Global vào ngày 23 tháng 12.

Ngay sau khi nhận được thông báo niêm yết trên Binance và Huobi, giá CVX đã tăng vọt từ 34,83 đô la lên 45,76 đô la, tăng 42% trong vòng chưa đầy 36 giờ.

Giá CVX cũng tăng vào ngày 26 tháng 11, khi được niêm yết trên sàn giao dịch OKEx.

Tổng giá trị bị khóa đang tăng 

Yếu tố thứ ba tạo ra sức mạnh cho CVX là TVL trên giao thức ngày càng tăng, đạt ATH mới là 19,49 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 12, theo dữ liệu từ Defi Llama.

3 lý do tại sao Convex Finance (CVX) tăng 215% trong tháng 12 để đạt ATH mới

Tổng giá trị bị khóa trên Convex FinanceNguồn: Defi Llama

Sự gia tăng ổn định về tài sản bị khóa đã nâng Convex Finance trở thành giao thức lớn thứ hai về TVL trong DeFi, chỉ đứng sau Curve Finance với 22,96 tỷ đô la.

Khi hệ sinh thái ngày càng mở rộng và tiếp tục hỗ trợ thêm cho các dự án như Frax và có khả năng là TerrraUSD (UST) trong tương lai, TVL của Convex Finance có thể tiếp tục tăng và vượt qua Curve Finance khi nó kết hợp các giao thức stablecoin khác.

 

Theo Cointelegraph