3 lý do CHZ tăng 35% trong tuần này, giá sẽ hướng đến đâu tiếp theo?

Giá CHZ tăng khoảng 35% từ đầu tuần đến nay (WTD) lên đến 0,26 đô la vào ngày 24/8. Theo đó, token này vượt trội hơn cả Bitcoin và ETH vì hai coin hàng đầu của ngành dao động giữa lãi và lỗ trong cùng kỳ.

Biểu đồ giá hàng ngày của CHZ so với BTC và ETH Nguồn: TradingView

Dưới đây là những chất xúc tác quan trọng đã thúc đấy đợt tăng vượt trội của Chiliz.

CHZ 2.0

Vào ngày 22/8, nhà sáng lập Chiliz, Alexandre Dreyfus, đã thông báo ý định ngừng sử dụng blockchain Ethereum để giới thiệu các token có thể và không thể thay thế. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng chain gốc CHZ 2.0.

“Chúng ta không thể mãi mãi chỉ dựa vào ERC20 hoặc ERC721 tương đương. Tại Chiliz, chúng tôi nghĩ có thể mang lại một số đổi mới cho các định dạng token có thể thay thế. Vì chúng tôi làm việc với hơn 100 thương hiệu lớn nhất trên thế giới, nên việc triển khai và mở rộng quy mô sẽ dễ dàng hơn”.

Thông báo này trùng hợp với việc CHZ tăng giá 19% trong ngày vào 22/8, kèm theo khối lượng giao dịch nhảy vọt. Từ góc độ kỹ thuật, động thái thể hiện niềm tin của các trader vào thông báo CHZ 2.0.

CHZ

Biểu đồ giá CHZ hàng ngày Nguồn: TradingView

Cá voi Chiliz trở lại

Giá CHZ bùng nổ trong tuần này trùng hợp với hoạt động của cá voi gia tăng.

Đáng chú ý, số lượng giao dịch có giá trị trên 100.000 đô la đạt 105 vào ngày 23/8, cao nhất kể từ ngày 29/3, theo dữ liệu được Santiment cung cấp. Hơn nữa, giá CHZ tăng gần 12,5% trong cùng ngày.

CHZ

Giá CHZ và hoạt động của cá voi Nguồn: Santiment

Hoạt động cá voi, khối lượng và giá tăng song song cho thấy hầu hết các nhà đầu tư giàu có đã mua token sau thông báo CHZ 2.0.

Xem thêm:  ALGO dự kiến giảm thêm 11% nữa

Breakout kỹ thuật 

Đợt tăng giá đang diễn ra của Chiliz bắt nguồn từ động thái breakout kỹ thuật vào giữa tháng 8.

Trên biểu đồ hàng ngày, CHZ đã thoát khỏi thiết lập cốc tay cầm vào ngày 14/8 sau khi đóng trên phạm vi đường viền cổ của mô hình (thanh màu đỏ). Các nhà phân tích biểu đồ truyền thống coi đây là thiết lập đảo chiều tăng giá.

CHZ

Biểu đồ giá CHZ và mô hình cốc tay cầm Nguồn: Tradingview

Cùng với thông báo CHZ 2.0, thiết lập kỹ thuật này có lẽ đã tác động đến các trader để tiếp tục tăng giá. Theo đó, CHZ sẽ tiếp tục nhích lên cho đến khi chạm mục tiêu lợi nhuận của mô hình cốc tay cầm tại khoảng 0,32 đô la, tăng thêm 35% so với giá của tháng 8.

Mục tiêu được xác định bằng cách đo chiều cao tối đa của mô hình cốc tay cầm và cộng vào đường viền cổ. Nói cách khác, giá có thể đạt đến đó vào tháng 9 với đà tăng hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph