3 lý do cho thấy Bitcoin có thể giảm xuống $ 13,8K

Vài tuần gần đây, tiền điện tử chuẩn đã có xu hướng tăng không mệt mỏi, liên tục thiết lập các mức cao mới trong năm cho đến nay. Vào hôm nay, nó đã đạt được một mức cao mới khác bằng cách tăng lên $ 18.500, mức mà nó chạm vào lần cuối vào tháng 1 năm 2018.

Nhưng đối với một số nhà phân tích, đợt tăng giá của Bitcoin đang xuất hiện những rủi ro tiềm ẩn. Một trong số họ — một nhà phân tích có bút danh trên TradingView — đã thảo luận về những khả năng giảm giá đó trong một ghi chú được xuất bản vào thứ Ba. Ông đã trình bày chi tiết với ba chỉ báo kỹ thuật và nói rằng Bitcoin sẽ giảm xuống ít nhất $ 13.868 trong các phiên tới.

# 1 MACD tạo bearish cross

Nhà phân tích trên TradingView đã phát hiện ra một bearish cross tiềm năng trong chỉ báo MACD hàng ngày của Bitcoin.

3-ly-do

Biểu đồ MACD hàng ngày của Bitcoin Nguồn: TradingView

Một bearish cross được tạo ra khi đường MACD (màu xanh lam) cắt xuống dưới đường signal (màu cam). Đường MACD hiện đang di chuyển cao hơn về phía bắc, khác với đường signal của nó, nhưng nhà phân tích tin rằng sẽ có sự giao nhau trong lần điều chỉnh giá tiếp theo.

Ông nhấn mạnh đến mức kháng cự trong MACD. Trở lại năm 2019, giá Bitcoin đạt đỉnh ở mức $ 13.868 trong khi bộ dao động động lượng của nó đạt đỉnh gần 1044. Tuy nhiên, năm nay đã chứng kiến ​​cả tiền điện tử và MACD của nó vượt qua mức trần trước đó. Khi BTC / USD bứt phá trên $ 18.000, MACD cũng tăng lên trên 1044.

Nhà phân tích coi đây là một kịch bản được mở rộng quá mức và có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh mạnh. Coi năm 2019 là Fractal chính của mình, ông lưu ý rằng BTC / USD có thể mở rộng đà tăng lên mức cao nhất mọi thời đại nhưng sẽ giảm trở lại dưới $ 14.000 trong đợt bán tháo tiếp theo.

# 2 Phân kỳ giữa khối lượng giao dịch và giá

Yếu tố giảm giá tiếp theo là sự phân kỳ ngày càng tăng giữa giá Bitcoin và khối lượng giao dịch hàng ngày của nó. Nhiều trader đồng ý rằng khi tỷ giá tài sản tăng cùng với khối lượng giảm, điều đó cho thấy xu hướng tăng đang mất dần sức mạnh. Nhà phân tích trên TradingView đã trích dẫn cùng một chất xúc tác đằng sau cuộc gọi giảm giá của mình, ông nói:

Xem thêm:  TOP nhà phân tích, ETH đang chuẩn bị cho đợt bùng nổ lớn, dưới đây là khi nào và tại sao

“Khối lượng đã giảm trong khi giá tăng. Đây là một chỉ báo giảm giá, cho thấy rằng đà tăng đang mất dần sức mạnh.”

3-ly-do

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

# 3 Mô hình vai đầu vai

Một tín hiệu khác nhằm chứng minh sự phục hồi của Bitcoin trên $ 18.000 đã được mở rộng quá mức là mô hình mô hình vai đầu vai ngược (H&S).

3-ly-do

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nhà phân tích lưu ý rằng giá Bitcoin, vào ngày 17 tháng 11, đã đạt đến mục tiêu đột phá là $ 17.100 của mô hình kỹ thuật nói trên. Ông dự đoán rằng một đợt điều chỉnh giảm giá từ đỉnh cục bộ sẽ đẩy giá xuống mức $ 13.868. Tuy nhiên, giá đã tăng thêm lên mức $ 18.500 trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Lần kiểm tra cuối cùng, Bitcoin đang trải qua đợt bán tháo gần mức cao nhất YTD mới và có nguy cơ giảm giá xuống còn $ 17.000. Nếu điều đó xảy ra, thì động thái đột phá lên trên $ 17.000 có thể được chứng minh là giả mạo, xác thực lời kêu gọi của nhà phân tích về đợt kiểm tra lại mức cao năm 2019.

Theo Bitcoinist