3 lý do chính khiến ETH có thể đạt 500 đô la trong quý 4

Các chỉ báo kỹ thuật và cơ bản cùng tăng giá cho thấy ETH sẽ đạt 500 đô la trong quý 4.

Tài sản blockchain lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường tăng hơn 200% vào năm 2020, với giá giao dịch khoảng 490 đô la vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, xu hướng tăng bị tạm dừng khi các trader chuyển sang Bitcoin do nhiều danh mục đầu tư/dịch vụ của các tập đoàn quan trọng như Square, MicroStrategy, PayPal, v.v. tăng cường bổ sung vua crypto.

Khi tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng lên, ETH đã mở rộng động thái điều chỉnh giảm xuống mức thấp nhất là 313 đô la trong một phiên giao dịch cuối tháng 9. May mắn thay, giá phục hồi chậm và ổn định kể từ đó.

Theo dự đoán, ETH có thể chạm 500 đô la khi xu hướng tăng của Bitcoin trên đà cạn kiệt. Căn cứ vào 3 yếu tố cả kỹ thuật và cơ bản dưới đây, ETH sắp tận hưởng một cuộc biểu tình mạnh mẽ.

Hỗ trợ ETH / BTC

Không giống như xu hướng tăng đang chậm dần của ETH/USD, biểu đồ ETH/BTC cho thấy điều ngược lại. Cặp tiền này giao dịch thấp hơn kể từ ngày 31/8. Tính đến thứ 5, nó đã giảm hơn 32% so với mức cao nhất từ đầu năm đến nay là 0,0406 sats.

ETH/BTC đã hình thành mức thấp nhất trong ngày tại 0,02738 sats, là mức hoạt động với cả vai trò hỗ trợ và kháng cự trong khu vực giao dịch trước đó. Một trader trong ngày ẩn danh lưu ý nếu ETH/BTC giữ “mức hỗ trợ quan trọng” này thì nó có thể giảm tỷ lệ thống trị của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử.

ETH 1

Sự phục hồi của ETH/BTC có thể cải thiện giá ETH/BTCNguồn: TradingView

“Tôi đặt 16.213 đô la làm mục tiêu cho Bitcoin”, trader đã viết, lặp lại rằng ETH/BTC có thể sẽ chạm đáy khi đó.

Anh nói thêm:

“Mùa ETH sẽ kích hoạt mùa altcoin”.

Tam giác ETH tăng dần

Tiếp nối quá trình điều chỉnh của ETH từ mức cao nhất so với đầu năm là một đợt giảm và tăng trở lại vào kênh hợp nhất. Phạm vi đó có một đường kháng cự ngang cố định và đường nối các đáy cao hơn, tạo ra mô hình tam giác tăng dần như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

ETH 2

ETH hợp nhất bên trong mô hình tam giác tăng dần Nguồn: TradingView

Thông thường, tam giác tăng dần trong xu hướng tăng là một mô hình tiếp nối. Do đó, nó báo hiệu giai đoạn tăng giá kéo dài, bắt đầu với breakout trên mức kháng cự tại 415 đô la. Nếu điều đó xảy ra, ETH/USD có thể tăng bằng chiều cao tối đa của tam giác là 178 đô la.

Xem thêm:  Avalanche (AVAX) đang ‘sấp mặt’ bất chấp sự phục hồi của Bitcoin

Theo đó, giá có khả năng đến gần 597 đô la.

Nhà phân tích kỳ cựu Josh Rager đã ủng hộ xu hướng tăng giá của ETH bằng dòng tweet mới nhất.

Đột phá tốt ở đây trên $ 410 và sẽ nhắm mục tiêu $ 418 đến $ 420 ban đầu. Nếu ETH có thể tiếp tục tăng từ đó – sẽ tìm kiếm giá để tăng lên 440 đô la, tiếp theo là 480 đô la.

Các yếu tố cơ bản

Không chỉ dừng lại ở mặt kỹ thuật, kỳ vọng tăng giá còn được xúc tác bởi yếu tố cơ bản vững chắc.

Vào hoặc trước ngày 1/12, blockchain Ethereum sẽ chuyển giao thức từ PoW sang PoS. Quá trình di chuyển sẽ cho phép những người nắm giữ ETH stake token để kiếm tiền lãi ổn định theo thời gian, tương tự như cách hoạt động của các dự án tài chính phi tập trung.

Dự đoán loại bỏ số lượng lớn token ETH ra khỏi lưu hành (so với nhu cầu dự kiến cao hơn) đã dẫn đến gia tăng tâm lý “HODLING”.

Crypto Compare tổng kết:

“Cộng đồng Ethereum đã chuẩn bị sẵn sàng trước khi ra mắt ETH 2.0, với số lượng ví kỷ lục hiện đang giữ ít nhất 32 ETH. Số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 32 ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 126.852”.

Điều đó cũng làm tăng triển vọng cho Ethereum đạt 500 đô la trong quý 4.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Newsbtc