3 lý do Bitcoin bị từ chối ở mức $11,500 – Tiếp theo là gì?

Giá Bitcoin nhanh chóng giảm sau khi vượt 11.500 đô la trên Binance từ ngày 14 tháng 10 đến ngày 15 tháng 10. Trong vòng hai giờ, nó đã giảm xuống còn 11.280 đô la, ghi nhận mức giảm 2,3%. Sau sự sụt giảm, các nhà phân tích đang mong đợi một đợt pullback nhỏ nữa trong thời gian tới.

Ba yếu tố khiến Bitcoin bị từ chối bao gồm bán tháo trên BitMEX, mức kháng cự chính và sự thoái lui của thị trường chứng khoán.

Bitcoin giảm ngay sau khi Dow Jones lao dốc

Vào ngày 14 tháng 10, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) giảm 0,58%, sau khi ban đầu chứng kiến ​​một đợt tăng nhẹ.

Khi xu hướng của thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu dịch chuyển, Bitcoin ghi nhận một đợt giảm giá mạnh. Trong vòng 15 phút, BTC đã giảm 1,15% từ $ 11,518 xuống $ 11,370.

Theo dữ liệu từ Skew, mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 đã tăng lên trong những tuần gần đây. Ngược lại, mối tương quan giữa BTC và vàng đã giảm đáng kể trong ba tuần qua.

Ly do Bitcoin bi tu choi $11.5k 2

Tương quan giữa Bitcoin so với S&P 500, vàng, VIX, USD. Nguồn: Digital Assets Data

Dữ liệu cho thấy rằng Bitcoin hiện được coi là tài sản có rủi ro nhiều hơn là tài sản trú ẩn an toàn. Liệu điều đó có khiến BTC dễ bị giảm giá trong bối cảnh thị trường chứng khoán suy thoái trong quý 4 hay không vẫn còn được xem xét sau một quý 3 mạnh mẽ.

Bán tháo BitMEX

Một số nhà phân tích trực tuyến đã phát hiện ra áp lực bán tăng vọt đến từ BitMEX, với các đợt bán short lớn sắp diễn ra. Trước khi sự sụt giảm ban đầu từ $ 11,540 xuống $ 11,280 xảy ra, nhiều hợp đồng short trị giá hàng triệu đô la đã xuất hiện trên BitMEX.

Do đó, lãi suất mở (OI) của BitMEX đã tăng từ khoảng 397 triệu đô la lên 414 triệu đô la khi sự sụt giảm xảy ra.

Mức $ 11,500 đã trở thành vùng kháng cự

Việc bị từ chối lặp đi lặp lại tại khu vực $ 11,500 đã biến nó thành mức kháng cự kỹ thuật trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Tình trạng tắc nghẽn trên mạng Ethereum buộc một sòng bạc trực tuyến phải đóng cửa

Sau cuộc đấu tranh của BTC để vượt qua mức 11.500 đô la, các trader đã bắt đầu suy nghĩ về khả năng giảm xuống dưới 10.900 đô la.

Trader Michael van de Poppe cho biết vùng hỗ trợ 11.300 USD vẫn là mức quan trọng nhất. Theo anh, việc giảm xuống dưới mức này có thể gửi BTC xuống 10.600 đô la:

“Quan điểm vẫn như cũ. Giữ ở đây và thị trường có thể tiếp tục đi lên. Mất khu vực này và tôi sẽ nhắm mục tiêu $ 10,900 và tiếp theo là $ 10,600.”

Tuy nhiên, triển vọng trung hạn của Bitcoin vẫn tích cực, được thúc đẩy bởi các chỉ báo on-chain lạc quan. Các nhà nghiên cứu tại Glassnode phát hiện ra rằng 14% nguồn cung BTC được giữ ở các địa chỉ tích lũy.

Sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin, có khả năng cho một chiến lược đầu tư dài hạn, là một chất xúc tác quan trọng cho BTC vào năm 2021.

“Sự tích lũy bitcoin đã có xu hướng tăng liên tục trong nhiều tháng. 2,6 triệu USD BTC (14% nguồn cung) hiện được giữ trong các địa chỉ tích lũy. Địa chỉ tích lũy được định nghĩa là địa chỉ có ít nhất 2 txs nhập cư và chưa bao giờ chi tiêu BTC”.

Sự kết hợp của những lần từ chối lặp đi lặp lại tại cùng một mức kháng cự cho thấy xu hướng suy yếu trong ngắn hạn. Nhưng trong những tháng sắp tới, các điểm dữ liệu on-chain khác nhau cho thấy khả năng thị trường phục hồi mạnh mẽ.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cointelegraph