3 dự đoán về đô la Mỹ cực kỳ lạc quan đối với Bitcoin

Đồng đô la Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá vào năm 2021 khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát trước Quốc hội sau một cuộc bầu cử sắp kết thúc vào tuần này ở Georgia. Trong khi đó, Bitcoin, một loại tiền điện tử giao dịch nghịch với đồng bạc xanh, đã thiết lập mức cao kỷ lục mới trên 41.000 đô la, cao hơn gấp đôi so với mức đỉnh tháng 12/2017.

Nhiều nhà quan sát đồng ý rằng nó sẽ tăng giá rất mạnh so với đồng đô la vào năm 2021, dựa trên khả năng xử lý lạm phát do chính phủ Hoa Kỳ mở rộng kích thích tài chính cho người dân.

“Nó thực sự có ý nghĩa đối với tôi,” cựu Thống đốc Fed Kevin Warsh nói với CNBC về động thái tăng giá của Bitcoin. “Đồng đô la đang suy yếu và sau cuộc bầu cử, tôi dự đoán đô la tiếp tục suy yếu so với đa số các loại tiền tệ khác”.

Bitcoin 1.2

Đô la Mỹ xu hướng giảm sâu hơn vào năm 2021 Nguồn: TradingView

Câu chuyện diễn ra như sau: Bitcoin có giới hạn nguồn cung được xác định trước là 21 triệu coin, với tỷ lệ cung sẽ giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Trong khi đó, đô la Mỹ không có giới hạn cung nhất định. Cục Dự trữ Liên bang có thể in vô hạn, làm giảm sức mua trong thời gian dài. Các tài sản như Bitcoin có xu hướng bảo vệ nhà đầu tư khỏi sự mất giá của fiat.

Sự bùng nổ lớn của Bitcoin

Vào năm 2020, câu chuyện đi ngược lại với USD của Bitcoin đã thu hút sự chú ý của thế giới thể chế.

Khi chính phủ Mỹ tăng cường chi tiêu để hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Corona và Fed giảm lãi suất cho vay chuẩn xuống gần bằng 0, đồng đô la giảm hơn 12% so với mức cao hàng năm. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển dự trữ tiền mặt của họ sang Bitcoin, kết thúc năm với lợi nhuận hơn 300%.

Bitcoin 1

Hiệu suất của Bitcoin trong 1 năm Nguồn: TradingView

Năm 2021 đánh dấu một triển vọng tương tự cho cả đồng đô la và Bitcoin. Chiến thắng của ông Biden trong tuần này đã khiến các nhà phân tích chính thống giảm giá hơn về đồng bạc xanh. Tổng thống đắc cử hy vọng sẽ tăng gói kích thích 900 tỷ USD, làm tăng thêm dự đoán lạm phát.

Derek Halpenny, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu Emea tại MUFG Bank, nói:

Xem thêm:  Thị trường DeFi đạt đến mức cao mới, ERD tăng mạnh và MakerDAO cải thiện quản trị

Kết quả bỏ phiếu của quốc hội “tiêu cực rõ ràng đối với đồng đô la và củng cố quan điểm của chúng tôi về sụt giảm thêm vào năm 2021”.

Hiện tại, họ dự đoán USD sẽ mất giá nhiều hơn ước tính trước đó.

Trong khi đó, Fed muốn giữ lãi suất gần 0 trong nhiều năm tới – hoặc cho đến khi họ đẩy lạm phát lên trên 2%. Điều đó cũng bao gồm cam kết mua các khoản nợ của chính phủ và doanh nghiệp trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là gây áp lực nhiều hơn lên đồng đô la Mỹ.

Cạnh tranh tiền fiat

Xu hướng giảm giá đó dự kiến sẽ có thêm sức mạnh khi ngoại tệ hoạt động tốt hơn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi. Tại Goldman Sachs, các nhà phân tích nói rằng nhu cầu của nhà đầu tư đối với tài sản không thuộc Hoa Kỳ sẽ làm giảm giá đồng đô la ít nhất 5% so với mức hiện tại.

Gurpreet Gill, chiến lược gia tại Goldman Sachs Asset Management, cho biết:

“Đồng đô la vẫn ở gần mức cao trong chu kỳ của nó với dư địa dồi dào cho xu hướng giảm trong nhiều năm”.

Sau tất cả, Bitcoin dự kiến sẽ được hưởng lợi từ xu hướng giảm của đồng đô la như nó đã và đang làm kể từ tháng 3.

Các nhà đầu tư tổ chức như Paul Tudor Jones, Scott Minerd và Stan Druckenmiller đã phân bổ một phần danh mục đầu tư hàng tỷ đô la cho tiền điện tử. Trong khi đó, các công ty như MicroStrategy, MassMutual, Ruffer Investments và Square đã mua Bitcoin để chống lại rủi ro dự trữ tiền mặt của họ.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Bitcoinist