3 chỉ số này dự báo động thái giảm ngắn hạn cho AAVE

Tuần qua khá tệ đối với cả bò Bitcoin và altcoin. Thị trường tiền điện tử hầu như không chứng kiến ​​bất kỳ động thái tăng giá lớn nào khi hầu hết các coin tiếp tục hợp nhất. Tình trạng của AAVE không là ngoại lệ. Tiền điện tử lớn thứ 28 đang giao dịch ở mức 250,43 đô la, giảm gần 6% trong 24 giờ và 18% trong 7 ngày qua.

Câu hỏi đặt ra ngay bây giờ là liệu giai đoạn giảm giá của AAVE có sớm kết thúc không? Ba trong số các chỉ số on-chain dưới đây sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Coin không hoạt động bắt đầu di chuyển

aave

Giá AAVE (xanh) và mức chi tiêu coin không hoạt động (hồng) Nguồn: Santiment

Chỉ báo này cho biết một số lượng đáng kể token AAVE không hoạt động trước đây di chuyển giữa các địa chỉ kể từ ngày 10/7. Các mức tăng đột biến trong biểu đồ về cơ bản chỉ ra nhà đầu tư ban đầu đã bán token của họ và điều đó góp phần gây giảm giá AAVE gần đây. Nếu xu hướng này kéo dài, giá của AAVE sẽ tiếp tục giảm.

Tỷ lệ NVT

Tỷ lệ NVT cho thấy một xu hướng khác. Trên thực tế, bất cứ khi nào tỷ lệ này thấp, điều đó có nghĩa là giá trị mạng không theo kịp với mức độ sử dụng mạng đang tăng lên. Phải nói rằng, một động thái như vậy thường đại diện cho tín hiệu giảm giá. Bây giờ, mặc dù đường cong dường như đang di chuyển về phía bắc vào thời điểm viết bài, nhưng vẫn chưa thể xác nhận sự thay đổi trong xu hướng vì hai lý do chính.

Thứ nhất, hệ số hiện tại (33,7) rõ ràng không gần mức đỉnh ngày 6/6 (95,1). Thứ hai, quan sát chuyển động của đường cong gần đây, thật công bằng khi giả định rằng đường tăng mới xuất hiện sẽ sớm chuyển thành giảm trong vài ngày tới. Tuy nhiên, nếu xu hướng tăng hiện tại tiếp tục, có thể dự đoán giá tăng song song.

Xem thêm:  Tốc độ Bitcoin thấp kỷ lục cho thấy giá BTC có thể tiếp tục giảm

Với các kịch bản đã đề cập ở trên, khả năng giai đoạn giảm kéo dài dường như hợp lý hơn thay đổi xu hướng vào lúc này.

aave

Tỷ lệ giá trị mạng so với giao dịch (NVT) của AAVE Nguồn: Glassnode

Dòng vào sàn giao dịch

Khối lượng dòng chảy vào sàn giao dịch cũng chỉ ra rằng mọi người đang bán coin. Một lần nữa, đây không phải là dấu hiệu tốt cho giá AAVE. Như đã chỉ ra trong biểu đồ của Glassnode, tổng số token được chuyển đến các sàn tăng lên trong vài ngày qua. Ví dụ, vào ngày 10/7, chỉ có 10,5k token được chuyển sang ví sàn giao dịch, trong khi thời điểm viết bài có 48,6k.

Ngoài ra, biểu đồ của DeFiPulse chỉ ra Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Aave không đạt được động lực. Những thăng trầm khá mâu thuẫn được cho là nguyên nhân khiến AAVE mất đi sự thống trị trong không gian DeFi cho đến nay.

Tổng giá trị đã khóa trong Aave Nguồn: DeFiPulse

Lưu ý đến yếu tố này và tất cả các chỉ số nói trên, có thể kết luận rằng AAVE sẽ không chứng kiến ​​bất kỳ động thái tăng cứu trợ nào trong vài ngày tới.

Theo AMBCrypto