3 chỉ báo uy tín dự báo cuộc đua Bitcoin tiếp theo

Trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube với Blockware Intelligence, PlanB đã được hỏi về những sự kiện hoặc phát triển nào có thể kích hoạt làn sóng chấp nhận lớn tiếp theo cho Bitcoin.

“Nếu bạn hỏi câu hỏi đó cách đây 5 năm, tôi sẽ không nghĩ được mọi thứ xảy ra kể từ đó. Có thể những điều mà chúng ta chưa biết ngay bây giờ sẽ đưa chúng ta lên những cấp độ tiếp theo. Nhưng nếu chỉ ngoại suy từ những gì đã biết, một El Salvador thứ hai hoặc thứ ba sẽ thực sự thay đổi cuộc chơi. Nếu một quốc gia nhỏ bé như El Salvador không đơn độc ở Mỹ Latinh, lôi kéo được Mexico, Brazil hoặc Argentina cùng tham gia, điều đó sẽ thổi bùng phong trào và rất khó để IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) dập tắt. Đó là thứ mà tôi thực sự muốn theo dõi”.

Nhà phân tích định lượng cũng nhấn mạnh việc những người bình thường chấp nhận tiền điện tử hàng ngày sẽ tạo ra các cuộc biểu tình lớn đối với Bitcoin, đặc biệt là khi kết hợp với sự chấp nhận từ tổ chức.

“Và sau đó, chỉ là nhu cầu bình thường từ những người bình thường đến các tổ chức – mọi người nhận lương hưu bằng Bitcoin… Mọi người tự mua Bitcoin từ sàn giao dịch… Tôi thấy điều đó xung quanh mình.

Có rất nhiều người nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để mua Bitcoin… Nhiều người đang hỏi: Này, bạn thiết lập ví như thế nào? Và tôi nghĩ dù tỷ lệ chấp nhận rất nhỏ cũng rất quan trọng và đó là những gì chúng ta đang thấy”.

Ba chỉ báo uy tín dự đoán Bitcoin tỏa sáng

Nhà phân tích TechDev gần đây chỉ ra 3 chỉ báo có hồ sơ lịch sử báo hiệu nhiều bull run Bitcoin đều nhấp nháy màu xanh cùng một lúc. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Nasdaq, Vortex Cross Indicator của Bitcoin và sóng HODL 1 năm là tất cả các yếu tố cần thiết cho cuộc biểu tình BTC.

Xem thêm:  Địa chỉ Bitcoin đang hoạt động tăng hơn gấp đôi trong suốt thời gian tàu lượn siêu tốc năm 2020

Vortex Cross Indicator xác định chính xác các lần đảo ngược xu hướng và sóng HODL 1 năm đo lượng BTC không hoạt động trong hơn 1 năm. Theo TechDev, các trader nên lưu ý hai trong số các chỉ báo quan trọng nhất của Bitcoin đang nhấp nháy màu xanh cùng lúc với RSI của Nasdaq cho thấy thị trường quá bán.

“3 thành phần lịch sử báo hiệu các xung lực BTC lớn: RSI NASDAQ 3 tuần < 50 – tâm lý giảm giá mạnh mẽ đối với tài sản rủi ro, sóng HODL 1 năm trở lên ở mức ATH – nguồn cung BTC hoạt động bị thu hẹp, Vortex BTC 3 tuần thực hiện giao cắt tăng giá – xây dựng đà tăng vĩ mô”.

bitcoin

Nguồn: TechDev

Bên cạnh đó, TechDev cho biết còn nhiều điều hơn nữa để phe bò lạc quan. Anh cũng chỉ ra cả Bitcoin và tổng vốn hóa thị trường altcoin đang test các đường trung bình động (MA) quan trọng làm hỗ trợ, khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) gợi ý sự cạn kiệt. Theo hầu hết các nhà phân tích, DXY có xu hướng giảm thường ngụ ý sức mạnh cho tài sản khác.

“Giai đoạn quen thuộc được thiết lập…

+ BTC retest MA 100 ngày sau khi xác nhận lại.

+ Vốn hóa thị trường altcoin đang retest dải EMA hàng tuần sau nhiều năm có cấu trúc gần giống hệt nhau.

+ DXY gần đỉnh cục bộ (imo) sau ~1 năm tăng.

+ Lãi suất cho vay của Fed đang tăng lên”.

bitcoin

Nguồn: TechDev

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News