3 chỉ báo cho thấy tháng 10 sẽ khuấy động thị trường bò Bitcoin một lần nữa

Bitcoin đã không thể phá vỡ lời nguyền tháng 9 khi giá giảm hơn 7% trong tháng mặc dù đã bật lên mạnh mẽ ngay trước khi đóng cửa. Tuy nhiên, Bitcoin có vẻ sẽ trở lại vào tháng 10, một tháng nổi tiếng với những lần đảo chiều tăng giá tích cực.

Dữ liệu của Bybt cho thấy Bitcoin kết thúc tháng 10 trong màu xanh phần lớn thời gian kể từ năm 2013 – với tỷ lệ thành công hơn 77%. Năm ngoái, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 28% và đạt trên 13.500 đô la sau khi kết thúc tháng 9 ở mức khoảng 10.800 đô la (lỗ 7,5%).

Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin kể từ năm 2013 Nguồn: Bybt

Tương tự, Bitcoin tăng cao hơn 10% vào cuối tháng 10/2019 mặc dù giảm khoảng 14% trong tháng trước đó. Điều đó khiến tháng 9 giống như một tháng bán tháo đối với các trader, với kỷ lục thua lỗ 7 trong số 9 lần kể từ năm 2013.

Ngược lại, tháng 10 có vẻ là khoảng thời gian mua dip, cho thấy trader có thể sẽ đẩy giá Bitcoin lên cao hơn vào ngày 31/10.

Bất chấp những tín hiệu đáng báo động từ cuộc đàn áp tăng cường của Trung Quốc và lập trường quản lý cứng rắn hơn của Hoa Kỳ đối với lĩnh vực tiền điện tử, các fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) tháng 10 vẫn đang hoạt động.

Ngoài ra, những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang giới hạn chương trình mua trái phiếu 120 tỷ đô la một tháng vào cuối năm nay dường như đã hạn chế triển vọng tăng giá của Bitcoin. Chính sách tiền tệ nới lỏng kết hợp với lãi suất gần 0 của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ là công cụ đẩy giá Bitcoin từ dưới 4.000 đô la vào tháng 3/2020 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4/2021.

Nhưng bất chấp những thất bại ngắn hạn, một loạt các chỉ báo chính cho thấy nhà đầu tư vẫn muốn tham gia trong không gian tiền điện tử đang bùng nổ.

Dòng vốn vào từ giới đầu tư tổ chức

Dịch vụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare lưu ý trong báo cáo của mình rằng khối lượng liên quan đến các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số tăng 9,6% trong tháng 9. Trong khi đó, dòng tiền vào sản phẩm hàng tuần tăng lên 69,7 triệu đô la, cao nhất kể từ tháng 5/2021.

“Các sản phẩm dựa trên Bitcoin đã chứng kiến dòng vốn vào cao nhất so với bất kỳ tài sản nào, trung bình là 31,2 triệu đô la mỗi tuần. Có thể có xu hướng tăng vào quý cuối cùng của năm 2021”.

Xem thêm:  Nhà sáng lập Oyster Protocol bị FBI bắt với cáo buộc trốn thuế hàng triệu đô la

bitcoin

Dòng vốn vào ròng trung bình hàng tuần theo tài sản trong tháng 9 Nguồn: CryptoCompare

Fractal EMA 20 tuần

Các chỉ báo kỹ thuật cũng chỉ ra một phiên tăng giá sắp tới đối với Bitcoin khi nó hình thành mức cơ sở quanh 40.000 đô la trước khi đóng tháng 9 và lấy lại các kháng cự quan trọng làm hỗ trợ tạm thời. Trong đó có đường trung bình động hàm mũ 21 tuần xác định mức cơ sở (EMA 21 tuần).

Giá giảm xuống dưới EMA 21 tuần đã làm tăng xác suất tiếp tục giảm của Bitcoin thêm 78%. Vào ngày 27/9, tiền điện tử hàng đầu giảm dưới sóng xanh (như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới) nhưng đã lấy lại nó làm hỗ trợ khi bước vào phiên giao dịch tháng 10.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC hàng tuần các động thái tăng tập trung vào EMA 21 tuần Nguồn: TradingView

Theo lịch sử, giá di chuyển trên đường EMA 21 tuần đi kèm với khối lượng tăng dẫn đến các đợt bullrun Bitcoin bùng nổ. Do đó, nếu fractal lặp lại, giá BTC có thể hướng tới mức cao kỷ lục mới trong những tuần tới.

Breakoutcờ hiệu tăng giá

Một chỉ báo kỹ thuật khác cũng dự đoán kết quả lạc quan cho Bitcoin là cờ hiệu tăng giá.

Cụ thể, giá của BTC hợp nhất bên trong hai đường xu hướng hội tụ sau đợt tăng hơn 500%.

Các nhà phân tích truyền thống coi những động thái ngang này là một dấu hiệu giá tiếp tục hướng lên. Họ dự đoán BTC sẽ vượt lên trên đường xu hướng trên của mô hình và tăng bằng độ dài của xu hướng tăng trước đó, được gọi là cột cờ.

bitcoin

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin cấu trúc cờ tăng Nguồn: TradingView

Do đó, con đường ít kháng cự nhất của Bitcoin dường như là tăng và một động thái breakout tiềm năng sẽ đưa giá đến 100.000 đô la (cột cờ cao khoảng 50.000 đô la).

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph