3 altcoin này ghi nhận mức tăng ba chữ số khi mùa altcoin bắt đầu thành công

Việc áp dụng Bitcoin (BTC) của tổ chức không có dấu hiệu chậm lại. Tuần này, công ty thương mại điện tử lớn nhất châu Mỹ Latinh, Mercado Libre, tiết lộ rằng họ đã mua Bitcoin trị giá 7,8 triệu đô la như một phần của chiến lược ngân khố của mình.

Không chỉ Mercado Libre, Metromile Inc., một công ty bảo hiểm kỹ thuật số được niêm yết trên sàn Nasdaq cũng cho biết họ có kế hoạch mua Bitcoin trị giá 10 triệu đô la trong quý 2 năm nay. Ngoài ra, Metromile sẽ sớm bắt đầu chấp nhận phí bảo hiểm và thanh toán các yêu cầu bảo hiểm bằng Bitcoin.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng các nhà đầu tư đã mua Bitcoin vào cuối năm 2020 đang HODLing các vị trí của họ. Điều này cho thấy các nhà đầu tư chưa vội chốt lời trên các vị thế của họ sau đợt tăng mạnh và họ không bán tháo vị thế của mình sau mỗi đợt điều chỉnh nhỏ.

Khi Bitcoin cố gắng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ, một số altcoin tiếp tục tăng. Hãy tập trung vào ba token đã hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BAKE / BUSD

Hệ sinh thái BakerySwap (BAKE) phục vụ cho cả những người tham gia tài chính phi tập trung và nhóm khách hàng token không thể thay thế (NFT). Với khối lượng giao dịch NFT hơn 28 triệu đô la, BakerySwap là thị trường NFT hàng đầu trên Binance Smart Chain.

Giao thức đã công bố sự ra mắt của Bakery Gallery vào ngày 27 tháng 4 để thu hút các nghệ sĩ và nhà sưu tập cạnh tranh với các nền tảng NFT trên mạng Ethereum. Phòng trưng bày đã được khai mạc với một sự kiện 3D độc quyền, nơi 16 nghệ sĩ đã “thả” tác phẩm nghệ thuật của họ. Theo giao thức, hầu hết các tác phẩm nghệ thuật được bán từ 2.400 đến 20.000 đô la.

BakerySwap đã ra mắt niêm yết CAR trực tiếp trên sàn giao dịch phi tập trung vào ngày 5 tháng 5. Chủ sở hữu token CAR có thể chuyển đổi nó thành một thiết kế NFT cho ô tô và người chiến thắng may mắn sẽ có cơ hội giành được một chiếc Tesla thật. Token sẽ được liệt kê trên BakerySwap AMM sau IDO và có thể được sử dụng để farm thanh khoản hoặc giao dịch trên siêu thị NFT.

BAKE đã tăng từ 1,12 đô la vào ngày 25 tháng 4 lên 8,49 đô la vào ngày 2 tháng 5, tăng 658% trong tám ngày. Thông thường, những cuộc biểu tình mạnh mẽ như vậy không bền vững. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên 88 vào ngày 2 tháng 5 có thể đã thu hút các trader chốt lời.

3 altcoin 2

Biểu đồ hàng ngày BAKE / BUSD. Nguồn: TradingView

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 5,67. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp BAKE / BUSD có thể giảm xuống mức thoái lui 50% ở mức 4,80 đô la và sau đó xuống mức trung bình động theo cấp số nhân EMA 20 ngày (4,14 đô la). Mức giảm càng sâu, càng mất nhiều thời gian để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 8,49. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành trình đến $ 13,04.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tiền này có thể tạo đáy trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mới.

SYS / BUSD

Syscoin (SYS) đã tung ra bản phát hành Syscoin LUX vào ngày 30 tháng 4, đây là một nền tảng hỗ trợ các NFT và có thể thay thế và bao gồm NFT được phân đoạn, thanh toán và tuân thủ không giám sát. Giao thức này tuyên bố hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng với chi phí cực thấp và bảo mật cho việc khai thác hợp nhất Bitcoin.

Tính năng Notary (Công chứng) của Syscoin cho phép các nhà phát hành token xây dựng các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng các nguồn dữ liệu bên ngoài để đảm bảo các giao dịch tuân thủ các quy tắc tích hợp trước khi chúng giải quyết trên blockchain. Theo Syscoin, tính năng này có thể được sử dụng để tích hợp token với các thị trường tài chính hiện có.

Vào ngày 5 tháng 4, Syscoin đã công bố quan hệ đối tác với Quan & Elint, nhóm phát triển blockchain lớn nhất ở Nam Mỹ. Liên minh này sẽ tập trung vào phát triển kinh doanh và tiếp thị khu vực. Syscoin cũng đã công bố hợp tác với Klever vào ngày 20 tháng 4, biến nó trở thành ví di động chính của Hệ sinh thái Syscoin.

Ngoài ra, giao thức đã hé lộ rằng một thông báo lớn sẽ đến vào ngày 6 tháng 5, điều này có thể kích thích sự quan tâm của các nhà đầu tư. Thông báo hóa ra là một thị trường NFT trên Syscoin.

Xem thêm:  Fractal biểu đồ giá DOGE cảnh báo cuộc biểu tình 390% QTD của SHIB gặp sự cố

SYS tăng từ 0,26 đô la vào ngày 25 tháng 4 lên 0,90 đô la vào ngày 5 tháng 5, tăng 246% trong 11 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI lên trên 79, cho thấy sự phục hồi là quá mức trong ngắn hạn.

3 altcoin 3

Biểu đồ hàng ngày SYS / BUSD. Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng tiếp tục xu hướng tăng ngày hôm nay nhưng không thể xóa bỏ ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 0,90 đô la. Điều này có thể đã thu hút chốt lời, dẫn đến việc giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 0,58 đô la.

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này. Một đợt bật lên mạnh mẽ sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và người mua đang tích lũy khi giảm. Nếu phe bò đẩy giá lên trên 0,90 đô la, cặp SYS / BUSD có thể bắt đầu hành trình đến mục tiêu có thể tiếp theo ở mức 1,22 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 0,58 đô la, cặp tiền có thể kéo dài sự sụt giảm của nó đến đường EMA 20 ngày (0,48 đô la). Nói chung, những cú ngã sâu như thế này sẽ trì hoãn việc bắt đầu chặng tiếp theo của động thái đi lên.

UTK / USDT

Tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo với làn sóng các nhà đầu tư tổ chức trong vài tháng qua. Tuy nhiên, việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ vẫn còn hạn chế do các thương gia nghi ngờ về sự biến động.

Utrust (UTK) đã khiến các thương gia chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trở nên hấp dẫn bằng cách giới thiệu staking ngược và lợi tức kép, dự kiến ​​sẽ sớm đi vào hoạt động. Uturst sẽ sử dụng một phần phí mà người bán trả để mua token UTK và khóa nó trong pool staking trong một năm. Cuối kỳ, bất cứ thứ gì có trong pool sẽ được trao cho người bán.

Nếu người bán để lại thu nhập của họ bằng Utrust thay vì chuyển chúng thành fiat và giữ trong ngân hàng, họ sẽ nhận được lợi tức phần trăm hàng năm dựa trên giá trị, sẽ tăng lên 12% nếu họ chọn thanh toán bằng token UTK.

Utrust thông báo vào ngày 20 tháng 4 rằng họ đã liên kết với SwissBorg để trở thành đối tác chính cho chương trình lợi suất kép. Trong vài ngày qua, nền tảng thanh toán đã giới thiệu Nikola Brussels, đại lý Tesla độc lập có trụ sở tại Bỉ và công ty du lịch Arburton vào hệ sinh thái Utrust.

UTK tăng từ 0,33 đô la vào ngày 25 tháng 4 lên 1,06 đô la vào ngày 5 tháng 5, mức tăng 221% trong 11 ngày. Các trader dường như đang chốt lời gần mức tâm lý ở mức 1 đô la như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến vào ngày 5 tháng 5 và hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày UTK / USDT. Nguồn: TradingView

Gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống mức breakout ở mức 0,74 đô la. Một sự phục hồi mạnh mẽ trên mức này sẽ cho thấy phe bò đã chuyển nó thành hỗ trợ. Người mua sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng.

Nếu phe bò thúc đẩy giá trên 1,06 đô la, cặp UTK / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá có thể đạt 1,47 đô la. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 0,63) và chỉ báo RSI gần vùng mua quá mức cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 0,74 đô la. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader không còn mua dips nữa. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph