3/4 địa chỉ Bitcoin vẫn đang có lãi dù giá giảm dưới $40.000, Glassnode báo cáo

Giá Bitcoin (BTC) gần đây đã quay trở lại đà giảm, nhưng thông tin chi tiết mới từ công ty phân tích blockchain Glassnode cho thấy rằng, có tới 75% địa chỉ Bitcoin đang sinh lời.

Trong báo cáo Week-On Chain được công bố vào hôm thứ Hai, ngày 11 tháng 4, Glassnode đã phân tích số lượng ví Bitcoin đang sinh lời và phát hiện ra rằng, khoảng 70- 75% địa chỉ đang có lãi chưa thực hiện, cao hơn nhiều so với mức 45- 50% trong thị trường gấu năm 2018.

Bitcoin

Số lượng ví Bitcoin sinh lời Nguồn: Glassnode

Bình luận về phát hiện này, các nhà phân tích của Glassnode khẳng định thị trường gấu hiện tại không tồi tệ như những thị trường trước đó:

“Thị trường gấu hiện tại không quá nghiêm trọng như giai đoạn tồi tệ nhất của tất cả các chu kỳ trước đó, với chỉ 25- 30% thị trường hiện đang trong tình trạng lỗ chưa thực hiện. Vẫn còn phải xem liệu áp lực bên bán có tiếp tục có khiến thị trường giảm điểm hay không, và do đó kéo thêm nhiều địa chỉ vào danh sách lỗ chưa thực hiện như các chu kỳ trước”.

Báo cáo cũng tiết lộ, holder Bitcoin dài hạn, những người đã nắm giữ BTC hơn 155 ngày, ít có khả năng bị thua lỗ nhất. Hơn 67,5% holder dài hạn đang ở có lãi chưa thực hiện, trong khi chỉ có 7,88% holder ngắn hạn, những người nắm giữ BTC dưới 155 ngày, đang có lãi.

Hiện tại, sau khi di chuyển xuống dưới $ 40.000 và tiến gần $ 39.000 trong 24 giờ qua, Bitcoin đã quay trở lại lãnh thổ gấu. Tuy nhiên, giá đã bắt đầu phục hồi, chạm mức $ 40.300 vào thời điểm viết bài. Một số nhà phân tích dự đoán thị trường sẽ giảm xuống vùng $ 30.000, trong khi dữ liệu khác cho thấy các trader đang cố gắng đẩy giá lên $ 50.000.

Báo cáo cũng nêu chi tiết rằng 58% khối lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin đang trong “vùng lợi nhuận thống trị”, số liệu chưa được quan sát nhiều kể từ tháng 12 năm 2021.

Xem thêm:  SHIB nhảy vọt 23%, kéo theo nhiều memecoin khác cùng tăng

Bitcoin

Tỷ lệ giao dịch có lợi nhuận Nguồn: Glassnode

Glassnode nói thêm rằng, thị trường gấu thường thấy khối lượng giao dịch thua lỗ trong thời gian dài và sự đảo ngược thành lợi nhuận vượt trội có thể là dấu hiệu cho thấy tâm lý đang thay đổi, với nhu cầu về Bitcoin đang nghiêng về bên mua.

Tuy nhiên, “do giá tiếp tục chưa ổn định, điều đó cho thấy rằng phía cầu vẫn còn khá yếu và các nhà đầu tư đang chốt lời bất chấp sức mạnh của thị trường”.

Các nhà phân tích nói thêm rằng, thị trường đã chứng kiến ​​lợi nhuận thực hàng ngày khoảng 13.300 BTC kể từ giữa tháng 2 trong khi lỗ thực hàng ngày giảm từ khoảng 20.000 BTC vào tháng 1 xuống còn khoảng 8.300 BTC vào tuần trước.

Trong khi một tỷ lệ lớn các địa chỉ và giao dịch thu được lợi nhuận, thì tổng lượng người dùng trên mạng lưới Bitcoin và số lượng giao dịch vẫn tiếp tục “suy yếu”.

Số lượng giao dịch trên mạng lưới hiện khoảng 225.000 giao dịch hàng ngày, tương đương với thị trường gấu trong năm 2018 đến 2019. Số lượng giao dịch đã tăng lên từ giữa năm 2021 nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng “nó vẫn ở mức rất thấp so với chu kỳ cường điệu được quan sát trong các thị trường tăng giá”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph