27 triệu đô la giá trị token SUSHI có thể bị dump mà không có cảnh báo trước

Phân tích về các hợp đồng thông minh của giao thức DeFi hot SushiSwap đã tiết lộ rằng có tới 27 triệu đô la giá trị token gốc SUSHI nằm trong ví quản trị có thể bị dump mà không có cảnh báo trước.

Nhà phân tích dữ liệu và đối tác tại Cinneamhain Ventures, Adam Cochran, đã đi sâu vào cấu trúc ví quản trị của SushiSwap – một giao thức đã thu được rất nhiều sức hút và một tỷ đô la thanh khoản, trong vài ngày qua.

Phân tích về bản sao Uniswap, xuất hiện từ một tiết lộ của người dùng Twitter Sasa rằng ‘ví của người triển khai’ có khoảng 27 triệu đô la  token Sushi có thể được dump vào pool SUSHI / ETH.

Cochran nói rằng khi lần đầu tiên nhìn vào hợp đồng thông minh, anh ấy đã giả định rằng quỹ nhà phát triển đang chuyển đến một chiếc ví bị khóa bởi một cuộc bỏ phiếu quản trị hoặc timelock.

Nhưng phân tích của anh tiết lộ rằng nó thực sự chỉ là một chiếc ví chung mà quản trị viên SushiSwap ẩn danh – hay ‘Chef Nomi’ như được biết đến trên Twitter – có các khóa mật mã. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể bị dump mà không có cảnh báo trước.

Tuy nhiên, việc không chạm vào ví đó sẽ đặt ra thêm câu hỏi vì Chef nhận ra rõ ràng rằng dự án không trị giá hơn 2 tỷ đô la và không có khả năng mong đợi giá token sẽ tăng thêm nữa. Nó đã thực sự thoái lui 30% so với ATH hôm thứ Ba.

Cochran gợi ý rằng nó có thể chỉ là một giám sát trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, ông nói rằng các khoản tiền nên được chuyển ngay lập tức đến một ví bị khóa bỏ phiếu quản trị.

Xem thêm:  Hơn 1 triệu XRP từ vụ hack KuCoin được chuyển đến sàn giao dịch không còn tồn tại làm dấy lên nghi vấn về điểm rửa tiền bất hợp pháp

Bây giờ đã được khoảng vài ngày, Sushi đã là một tin cũ, với một dự án mới có tên là ‘Kimchi’, chuyển tiếp từ giao thức, bản thân nó là một fork của Uniswap. Kimchi được cho là đã chốt được nửa tỷ đô la chỉ vài giờ sau khi ra mắt – mặc dù tại thời điểm viết bài, con số đó chỉ còn 175 triệu đô la.

Tương tự như người anh em Sushi, nền tảng này cung cấp một khoản cắt giảm phí giao dịch cho những người dùng khóa token của họ vào một hợp đồng thông minh bị khóa thời gian mặc dù có rất ít thông tin khác về nó vào thời điểm đó.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho rằng lĩnh vực DeFi đang dần trở nên khó khăn, nhớ lại sự bùng nổ của ICO vào năm 2017 và “sự điên cuồng đầu cơ” xung quanh Tesla.

“Có những dự án mới đang làm những điều thực sự tuyệt vời nhưng chúng đang nhận được sự gia tăng thanh khoản quá nhanh, nó đang thay đổi với tốc độ mà tôi chưa từng thấy trên thị trường.”

Novogratz trích dẫn dự án Sushi nói thêm rằng “sự phóng đại phi lý” hơi đáng lo ngại và nó có thể là một bong bóng khác sắp vỡ.

Theo Cointelegraph