26,4% nhà đầu tư Úc nắm giữ Cardano, trong khi Dogecoin ‘bá chủ’ tại Mỹ

Finder, nhà cung cấp dịch vụ thông tin của Úc gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát từ hơn 40.000 cá nhân trên 22 quốc gia để phân tích tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử và nhân khẩu học của nhà đầu tư để khám phá ra loại tiền điện tử nào ngoài Bitcoin đang thúc đẩy việc áp dụng trên toàn cầu.

Trong khi công bố bảng xếp hạng chính xác về các loại tiền điện tử phổ biến nhất cho mỗi quốc gia, Finder tiết lộ rằng chỉ mình Mexico là quốc gia có phụ nữ chấp nhận tiền điện tử cao hơn nam giới.

Các cuộc khảo sát được thực hiện hàng tháng ở Hoa Kỳ, Úc, Anh, Mexico, Đức và Canada, và hàng quý ở tất cả các quốc gia khác.

Việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu

Kết quả khảo sát đã tiết lộ các xu hướng tiền điện tử quan trọng trên toàn cầu, khi việc áp dụng tiếp tục đạt được sức hút trên toàn thế giới. Hiện tại, hơn 1/10 (11,4%) người trưởng thành sở hữu tiền điện tử trên toàn cầu.

“Nigeria có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao nhất trên thế giới với 24,2% dân số, tiếp theo là Malaysia (18%) và Úc (17,8%)”.

Trong khi Hoa Kỳ đứng thứ 10, với 10,4%, Nhật Bản nổi lên là quốc gia có mức độ chấp nhận thấp nhất, với chỉ 4,6% người lớn sở hữu tiền điện tử.

26,4% nhà đầu tư tiền điện tử ở Úc nắm giữ Cardano, trong khi Dogecoin được chấp nhận cao nhất ở Hoa Kỳ

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất theo quốc gia

“Trong số những người sở hữu tiền điện tử, với 76,7% người lớn sở hữu tiền điện tử ở Nhật Bản nói rằng họ sở hữu Bitcoin. Con số này cao gấp 1,3 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 58,9%”.

Xem thêm:  Cardano chính thức trở nên hoàn toàn phi tập trung với D=0

Ethereum thì lại được chấp nhận rộng rãi ở Singapore với 52,4%, trong khi đó Cardano có mức chấp nhận cao nhất ở Úc, với 26,3%.

Binance Coin (BNB) được chấp nhận cao nhất ở Indonesia với 26,9% và Dogecoin chứng kiến mức độ chấp nhận cao nhất ở Hoa Kỳ, với 30,6%.

Nhân khẩu học nhà đầu tư

Trên toàn cầu, nam giới có khả năng sở hữu tiền điện tử cao hơn 1,4 lần so với phụ nữ, trong khi đó, khoảng 41% chủ sở hữu tiền điện tử là phụ nữ và 59% là nam giới.

Khi đi sâu hơn vào khoảng cách chấp nhận tiền điện tử giữa phụ nữ và nam giới, Mexico nổi lên là quốc gia duy nhất mà nhiều phụ nữ (53,7%) sở hữu tiền điện tử hơn nam giới (46,3%).

Trong khi đó, ở Nhật Bản, việc áp dụng đang được thúc đẩy phần lớn bởi nam giới, với chỉ 22,1% phụ nữ được hỏi nói rằng họ sở hữu tiền điện tử.

26,4% nhà đầu tư tiền điện tử ở Úc nắm giữ Cardano, trong khi Dogecoin được chấp nhận cao nhất ở Hoa Kỳ

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate