$25 triệu vốn tổ chức đã đổ vào AVAX trong khi ETH bị rút $15 triệu trong tuần trước

Bất chấp căng thẳng chính trị xung quanh Nga-Ukraine ngày càng leo thang, các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã ghi nhận dòng tiền chảy vào (inflow) tuần thứ năm liên tiếp, theo báo cáo mới nhất của tổ chức quản lý quỹ tiền điện tử CoinShares.

Báo cáo phân tích dòng tiền hàng tuần, CoinShares tiết lộ Avalanche là dự án hoạt động tốt thứ hai trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 2, với tổng dòng tiền chảy vào là 25 triệu đô la.

Ethereum chứng kiến dòng ra 15 triệu đô la 

Theo báo cáo, các nhà đầu tư tổ chức đã đổ 109 triệu đô la vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử vào tuần trước, bất chấp sự suy yếu về giá gần đây do một số khó khăn vĩ mô xảy ra – bao gồm căng thẳng gia tăng ở Đông Âu, cũng như Nhà Trắng chuẩn bị ban hành lệnh điều hành kêu gọi các cơ quan chính phủ Mỹ xây dựng chiến lược quốc gia để điều tiết thị trường tiền điện tử.

“Trong khi dòng tiền chảy vào được nhìn thấy ở cả châu Âu và châu Mỹ, thì chủ yếu là châu Mỹ với 101 triệu đô la”.

Các nhà đầu tư tổ chức đã mua 25 triệu đô la Avalanche (AVAX) vào tuần trước

Dòng tiền tài sản tiền điện tử hàng tuầnNguồn: CoinShares

Bitcoin chứng kiến dòng tiền chảy vào cao nhất kể từ tháng 12 năm 2021, với gần 89 triệu đô la vào tuần trước. Tuy nhiên, khối lượng này “vẫn tương đối thấp”, với năm tuần qua ghi nhận dòng vốn vào tổng cộng là 221 triệu đô la, chiếm 0,7% tổng tài sản được quản lý (AUM).

Các nhà đầu tư tổ chức đã mua 25 triệu đô la Avalanche (AVAX) vào tuần trước

Dòng tiền của quỹ tài sản kỹ thuật số theo tài sảnNguồn: CoinShares

Trong khi đó, Ethereum chứng kiến dòng tiền chảy ra (outflow) lớn nhất trong tuần là 15 triệu đô la, tiếp theo là Binance (-0,5 triệu đô la) và Ripple (-0,1 triệu đô la).

Xem thêm:  LEND chuyển sang token mới AAVE để tăng giá trị nội tại

AVAX có thành tích tốt thứ hai trong tuần

Tuần trước, Avalanche nổi lên có thành tích tốt thứ hai với dòng vốn đầu tư tổng cộng là 25 triệu đô la.

Được quảng bá là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, Avalanche nổi lên như một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Ethereum trong số các mạng Layer-1 đang phát triển nhanh chóng.

Ra mắt vào năm 2020 bởi Ava Labs, Avalanche nhanh chóng đạt được sức hút trong không gian DeFi và hiện là nơi có 170 giao thức, là chuỗi thứ tư dựa trên tổng giá trị bị khóa (TVL).

Với 10,5 tỷ đô la TVL, Avalanche hiện đứng sau Ethereum (117,3 tỷ đô la), Terra (16 tỷ đô la) và Binance Smart Chain (11,9 tỷ đô la), theo dữ liệu được cung cấp bởi DeFi Llama.

Các nhà đầu tư tổ chức đã mua 25 triệu đô la Avalanche (AVAX) vào tuần trước

Top 5 blockchain của TVLNguồn: DeFi Llama

“Vì dòng tiền này đại diện cho giao dịch trong một ngày, nên còn quá sớm để nói liệu điều này có thể hiện sự thèm muốn rộng rãi đối với altcoin hay không”, CoinShares nói thêm.

Trong khi đó, cổ phiếu blockchain vẫn phổ biến đối với các nhà đầu tư tổ chức, với dòng vốn đầu tư tổng cộng là 26 triệu đô la trên một loạt các sản phẩm đầu tư.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate